Búpxanh 0977768823 - 0948808065
NV1: 0948808065
NV2: 0977768823
NV3: 0971011106
NV3: 0787 696963
Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7, Từ 7h30 - 21h
Tôi thấy nhiều người nói rằng Nấm Ngọc Cẩu có thể dùng để xào ăn, tôi không biết họ đã từng ăn thử chưa. Còn riêng tôi, nhai thử củ tươi thấy chát xít, chát không thể nuốt nổi chứ đừng nói gì đến chuyện chế biến thành món ăn. Bạn bè của tôi đa phần là sử dụng để ngâm rượu, hoặc pha nước uống. Nói chung cách thực hiện khá đơn giản, không quá cầu kì. Để tôi tóm tắt ngắn gọn như sau cho quý anh chị tham khảo.
1. NGÂM CỦ TƯƠI: Cách này dễ nhất, nhưng không ngon bằng cách thứ 2 (ngâm củ khô)
Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.
Rượu Nấm Ngọc Cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.
Bản thân nấm Ngọc Cẩu khi còn tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tức là chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp), trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần miếng nấm seo seo lại là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.
Ngoài sử dụng nấm ngọc cẩu để ngâm rượu để sử dụng, nấm còn được dùng trong các bài thuốc vời liều khoảng 30g , dưới dạng sắc nước uống từ 20g - 50g. nấm không độc nên sử dụng dài ngày có tác dụng mạnh gân cốt tráng dương. các bạn có thể xem thêm bài viết
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn