Trầm hương | công dụng gỗ trầm hương | địa chỉ bán trầm hương
Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Đang truy cập: 45
Trong ngày: 273
Trong tuần: 4901
Lượt truy cập: 9357752
Trầm Hương

Trầm Hương

Mã sản phẩm thkbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 10

Giá 600.000 VND

Trầm hương được sử dụng làm thuốc được lấy từ cây gió bầu, trầm hương dùng để làm nhang được sử dụng khá nhiều.

Gỗ trầm hương làm thuốc 600.000đ/kg

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Trầm hương, công dụng gỗ trầm hương, địa chỉ bán trầm hương

Gồ trầm hương được lấy từ cây gió bầu do sau đục nhựa cây tiết ra bao quanh sau một thời gian dài những cho bị đục chuyển sang màu nâu khi đốt có mùi thơm đặc trưng, người ta lấy gỗ đó người ta gọi là trầm hương.

Trâm hương chỉ mắc hơn các loại gỗ quý thông thường chút ít còn kỳ nam mới quý và chỉ có người có duyên mới tìm được.

Trầm Hương   “Ngậm ngải tìm trầm” đó là câu nói của người xưa để miêu tả sự gian lao, khắc ngiệt của những người thợ rừng trên đường đi tìm trầm hương.

Trầm Hương là do cây dó bầu sinh ra, sự hình thành trầm hương của các cây dó cũng rất đặc biệt. Dân gian truyền rằng, hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây, lâu ngày, cây thấm hương trời biến thành trầm hương. Khi cây bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm. Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

Đó là nói theo dân gian. Còn theo khoa học thì sao?

Khoa học đã khẳng định, như trong dân gian nhận thức, Trầm Hương và kỳ nam là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. Những cây dó có thể sống lâu và phát triển to lớn thành cổ thụ. Chỉ có dó bầu mới cho trầm tốt và kỳ nam.

Vì những giá trị dược liệu quý hiếm, nên Trầm Hương thường rất đắt. Do vậy, để đánh giá các hạng kỳ nam khác nhau, dân gian đã đúc kết thanh kinh nghiệm: “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”. Còn trầm thì được phân thành 4 loại: trầm mắt kiến có lỗ, có hang do kiến đục làm tổ trước khi cây thành trầm; trầm rễ do rễ cây sinh ra; trầm mắt tử kết tạo trên nhánh cây và cuối cùng là trầm tốc ở trên thân cây (loại trầm có nhiều nhất và phổ biến nhất trên thị trường). Ngoài ra, người ta con có thể phân biệt kỳ tốt hay kỳ xấu bằng những cảm nhận sau: loại nào nhuyễn mịn và có nhiều chất dầu là tốt nhất, còn loại nào rắn chắc là xấu.  

Ngày Tết ngoài nhang thẻ, nhang bó, nhang vòng, những nhà khá giả còn thắp trầm hương.

Trầm hương là khí anh tú tụ vào cây gió sống lâu năm nơi non cao rừng rậm.

Khí anh tú kết tinh trong cây gió, gọi chung là trầm hương nhưng sự thật có hai thứ là Trầm và Kỳ.

Trầm tức là trầm hương, kỳ tức là kỳ nam. kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn trầm là thứ kỳ có ít dầu. Trong những cây gió có trầm thỉnh thoảng vẫn có kỳ, và trong những cây gió có kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường thường kỳ ít có, và khi có cũng có ít hơn trầm.

Trầm hương, công dụng gỗ trầm hương, địa chỉ bán trầm hương

Kỳ và trầm phân biệt nhau ở hình chất và khí vị.

 - Trầm chất cứng và nặng, màu hơi vàng, vị đắng. Kỳ nhẹ và mềm, màu đen, vị lại đủ cay chua ngọt đắng.

 - Trầm mùi ngát, kỳ mùi thanh. Khói trầm bay vòng quanh rồi tan ra, khói kỳ bay thẳng và bay vút.

 Ðược tánh đôi bên cũng có chỗ khác nhau.

 - Trầm dùng giáng khí, tức là đem khí hạ xuống.

 - Kỳ dùng trị các chứng phong đàm, mài với nước mà uống, hay đốt xông vào lỗ mũi. Trị các chứng đau bụng cũng rất hay, chỉ ngậm trong miệng cho tiêu rồi nuốt. Nhiều khi hiệu nghiệm như thần. Trầm và kỳ còn đuổi được tà khí độc, khí ô uế. Trầm thì đốt lên, kỳ chỉ đeo vào mình cũng đủ.

 - Kỳ có 4 thứ: Giá trị phân định rõ ràng trong câu ngạn ngữ “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”.

 - Bạch kỳ nam sắc trắng, chất mềm và rất nhiều dầu.

 - Thanh kỳ nam, màu hơi xanh, nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng.

 - Huỳnh kỳ nam, màu vàng như sáp ong, chất cứng và nặng, để lâu khô dầu trở nên nhẹ.

 - Hắc kỳ nam, mùa đen chất cứng. Nhưng chỗ nhiều dầu lại mềm như bạch kỳ nam. Kỳ nam thường dùng làm thuốc, giá rất đắt.

 Trầm chia làm 4 loại

 - Trầm mắt kiến, có lổ có hang do kiến đục làm tổ trước khi cây thành trầm.

 - Trầm rễ do rễ cây sanh ra.

 - Trầm mắt tử kết tạo trên nhánh cây.

 - Trầm tốc ở nơi thân cây.

 Trầm tốc có nhiều nhất và trên thị trường chia ra làm nhiều thứ giá bán khác nhau.

 - Tốc hoa màu vàng lạt, có những chấm lốm đốm như hoa.

 - Tốc nước, màu vàng lợt, chất ươn ướt và nặng.

 - Tốc xám, màu xam xám như tro.

 - Tốc lọ nghẹ, màu đen đen như bồ hóng.

 - Tốc đá, nặng và trông hình sắc như đá.

 - Tốc ớt, sắc vàng lợt, vị cay như ớt xiêm.

 - Tốc hương, sắc vàng lợt, hương đượm, thường bao chung quanh kỳ nam, cho nên có nhiều điểm, nhiều gân kỳ nam lẫn vào. Nếu dầu nhiều thêm thì tốc ký trở thành kỳ.

 Trầm là lâm sản quý nhất ở Khánh Hòa. Ðối với Trầm Khánh Hòa lại có một thứ hải sản cũng quý như trầm đó là yến sào. Hai thứ sản vật quý giá này thường đi đối với nhau.

 Chẳng những đi đôi với nhau, Trầm Hương và yến sào lại quấn quýt với nhau tạo cho người Khánh Hòa một tinh thần thanh cao, một tấm lòng chung thủy.

 Có dịp sẽ nói kỹ về yến sào. Ở Khánh Hòa dù là nơi sản xuất nhiều yến sào nhưng ít nhà dùng yến sào để ăn Tết. Còn Trầm Hương thì không nhà nào, lúc giao thừa hay sáng mùng một mà không có một lư trầm tỏa hương nơi bàn thờ Tổ Tiên, nơi bàn thờ Phật Thánh.

 Cho nên các cụ ngày xưa thường bảo con cháu:

 Xuân về thắm đủ trăm hoa

 Mùi Trầm Hương thiếu vẫn là chưa xuân.

Vị thuốc quý từ thiên nhiên

Hai vị thuốc quý Kỳ Nam Trầm Hương nằm sâu trong thân cây Dó Bầu. Để tìm kiếm những phần gỗ quý này, người ta phải đi sâu vào các khu rừng già tại địa phận ĐakLak, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa… Để hình thành được những phần gỗ Trầm Kỳ quý giá, thân cây Dó Bầu phải trải qua hàng chục năm với nhiều tác động từ thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy hai loại thuốc quý này được liệt vào hàng đắt giá nhất hiện nay.

Trầm Hương thường được dùng phổ biến hơn trong các bài thuốc vì Kỳ Nam khó tìm và hiếm hơn cả. Không phải trong thân Trầm Hương nào cũng xuất hiện Kỳ Nam. Kỳ Nam thường tích tụ nhiều tinh dầu hơn nên rất khó hình thành.

Chữa bệnh bằng Kỳ Nam Trầm Hương

Thông thường khi sử dụng Kỳ Nam trầm hương chữa bệnh, người ta chỉ mài ra và uống, không đun sắc hay pha chế cùng các dược liệu khác để tránh mất đi lượng tinh dầu quý của nó. Kỳ Nam thường được dùng để chữa các chứng bệnh: đi tiểu khó kiểm soát, tăng cường sinh lực phái mạnh, hỗ trợ tiêu hóa, tiêu đờm…

Trầm Hương được dùng để chữa các bệnh về thận, tỳ, vị do có tính ôn, vị thơm cay. Nó thường được dùng vào các bài thuốc chữa đau bụng, ngực, nấc, nôn, hen suyễn, thận khí hư… Tác dụng chủ yếu nhờ vào lượng tinh dầu có trong Kỳ Nam Trầm Hương, vì thế loại Trầm dùng để chữa bệnh thường phải có hàm lượng tinh dầu cao và không pha nhiều gỗ tạp.

Kỳ Nam Trầm Hương là vị thuốc được dùng trong Đông y để chữa nhiều chứng bệnh

Xin đơn cử một bài thuốc từ Kỳ Nam Trầm Hương có tác dụng chữa nôn mửa, đau bụng, đau dạ dày. Trộn bốn vị: Trầm Hương, Nhục Quế, Bạch Đậu Khấu, Đinh Hương (mỗi thứ 10 gam) cùng 8 gam Hoàng Liên. Tán mịn thành bột, mỗi ngày đun 1 gam uống với nước ấm.

Địa chỉ bán trầm hương, nơi bán trầm hương

Trầm hương là gỗ của cây dó bầu bị sau đục nhưa của cây tạo ra, trầm hương ngày nay người ta thường dùng máy khoan để tạo ra lỗ nhân tạo như sâu dục.

Trầm hương ngay nay được sản xuất với số lượng lớn để làm đồ phong thủy và dùng để làm hương trầm,  tinh dầu trầm hương.

Sản phẩm liên quan
 • Hoàng Đằng

  Hoàng Đằng

  Mã sản phẩm: hdkbx
  Hoàng đằng là cây thuốc được thu hoạch trong tự nhiên được sử dụng trong nhiều bài thuốcCây hoàng đằng mua 5kg tặng 1kg
  120.000 VND
  (1)
 • Rễ cây thuốc trị mụn

  Rễ cây thuốc trị mụn

  Mã sản phẩm: rcttmbx
  Chúng tôi cung cấp sỉ lẻ rễ cây thuốc trị mụn, trị nám hiệu quả, quý khách có nhu cầu sử dụng hay buôn bán hãy liên hệ với chúng tôi
  250.000 VND
  (3)
 • Cây mật mông hoa

  Cây mật mông hoa

  Mã sản phẩm: cmmhbx
  Cây mật mông hoa được sử dụng chữa bệnh người ta thu hoạch hoa để sử dụng và cả cây để lảm thuốc, hoa có giá 850.000đ/kg
  850.000 VND
  (3)
 • Củ gừng gió khô

  Củ gừng gió khô

  Mã sản phẩm: cggkbx
  Củ gừng gió khô được sử dụng chữa bệnh xơ gan, hiện tại cửa hàng chỉ bán hàng khô quý khach mua củ gừng gió hãy liên hệ với chúng tôi
  250.000 VND
  (7)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.