Địa chỉ bán cây đơn lá đỏ, cây đơn mặt trời tại tuyên quang chữa mẫn ngứa mề đay
Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Đang truy cập: 519
Trong ngày: 820
Trong tuần: 1089
Lượt truy cập: 10096667

Địa chỉ bán cây đơn lá đỏ, cây đơn mặt trời tại tuyên quang chữa mẫn ngứa mề đay

Cây đơn lá đỏ hay còn gọi la cây đơn tướng quân, cây đơn mặt trời được sử dụng rất phổ biến cây vừa làm thuốc vừa làm cảnh, trong phong tục xưa thường hái cây đơn lá đỏ kết hợp với những lá khác để treo trước cửa trong ngaỳ 5/5

la_xong_tet_doan_ngo

Các bài thuốc từ cây đơn lá đỏ

Trị vú sưng đỏ, đau nhức, mụn nhọt ở vú: Dùng 15 – 20g lá đơn đỏ, đem ngâm và rửa sạch bằng nước muối. Cho lá thuốc với nước vào nồi sắc theo tỉ lệ đổ 3 còn 1. Phần nước thuốc sau khi sắc được chia làm 3 phần uống trong ngày. Ngoài ra, để trị nhanh những nốt mụn có thể lấy một nắm lá đơn đỏ sao nóng, vò nát rồi bọc bằng vải sạch rồi áp vào phần bị đau. Chú ý khi áp vào nhiệt độ vừa đủ, không nên để quá nóng để tránh gây bỏng da.

Trị kiết lỵ, đại tiện ra máu ở trẻ em: Lấy 1 nắm lá đơn đỏ, rửa sạch và sắc cùng với nước uống hàng ngày. Cho trẻ uống nước thuốc thường xuyên các triệu chứng suy giảm dần, trẻ không còn quấy khóc và có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Hoặc dùng ké đầu ngựa, kim ngân đằng, đơn lá đỏ và liên kiều mỗi vị 8 – 12g. Đem các vị thuốc sắc lấy nước và chia thành 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang, uống trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất.

Chữa mề đay, dị ứng: Lá đơn đỏ 20g kết hợp với vỏ núc nác, ké đầu ngựa và kim ngân mỗi vị 10g. Đem các vị thuốc sắc với 700ml nước để lấy nước thuốc uống hàng ngày. Mỗi ngày 1 thang, chia uống 2 – 3 lần trong ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hoặc lấy 1 nắm lá đơn đỏ rửa sạch bằng nước muối sau đó cắt nhỏ. Đem lá thuốc sắc với 500ml nước đến khi cạn còn 100ml thì chia ra làm 2 phần uống vào buổi trưa và tối.

Cũng có thể lấy 100g đơn lá đỏ và tầm phỏng đun cùng nước rồi dùng để tắm hằng ngày đến khi bệnh tình khỏi hẳn. Chú ý chỉ nên tắm khi nước còn ấm và dùng khăn mềm để tắm, tránh dùng nước quá nóng có thể khiến tình trạng ngứa gia tăng hoặc gây bỏng da.

Trị bệnh mất ngủ, mẩn ngứa và zona thần kinh: Lấy 20 – 30g lá đơn đỏ, đem sao vàng hạ thổ. Sau đó dùng lá thuốc sắc với 500ml nước. Sắc đến khi còn khoảng 150ml, thì chia ra ngày dùng 2 lần.

Trị mụn nhọt và mẩn ngứa ngoài da: Cành đơn lá đỏ 30g kết hợp với đậu ván tía, thài lài tía và bầu đất tía. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc, chia nước thuốc uống hết trong ngày. Kiên trì dùng các nốt mẩn ngứa, mụn nhọt sẽ nhanh chóng suy giảm.

Trị tiêu chảy lâu ngày: Chuẩn bị 1 miếng gừng nước và 15g lá đơn đỏ đã sao vàng. Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị sắc với 600ml đến còn lại 200ml thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Sử dụng thuốc hàng ngày đến khi tình trạng tiêu hóa diễn ra bình thường thì dừng thuốc.

Trị bệnh viêm da cơ địa: Lấy 4 – 5 lá đơn đỏ, đem rửa sạch rồi giã nát với muối. Sau đó vắt lấy nước cốt uống 2 lần/ ngày, phần bã còn lại dùng đắp lên vùng da cần điều trị.

Hoặc lấy 7 – 8 lá cây đơn đỏ sắc với 500ml nước đến khi cạn còn 1 chén nước thuốc thì đem dùng. Chia nước thuốc thành 2 phần bằng nhau và dùng hàng ngày để có hiệu quả cao nhất.

Cũng có thể lấy 2 – 3 lá cây đơn đỏ và lá khế, đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi vò nát. Cho lá thuốc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó dùng hỗn hợp trực tiếp đắp lên vị trí da bị tổn thương rồi cố định bằng bông gạc. Giữ thuốc đắp trong vòng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Trị bệnh viêm đại tràng bằng lá đơn đỏ: Lấy 20g lá cây đơn lá đỏ sao vàng, sắc với 1 lít nước đến còn lại 300ml thì thêm vài lát gừng vào. Chia nước thuốc uống nhiều lần trong ngày và tốt nhất khi uống thuốc còn ấm. Sử dụng nước thuốc hàng ngày các triệu chứng bệnh đại tràng giảm dần và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng.

Trị thấp khớp: Lá bạc thau (sao vàng), lá đơn tướng quân và lá cây đơn đỏ mỗi loại 12g; phắc ma, rễ kim lê mỗi loại 16g, lá thông 8g và dây kim ngân 10g. Đem các vị thuốc sắc cùng 600ml nước bằng lửa nhỏ cho đến khi còn 200ml. Chia nước thuốc dùng nhiều lần trong ngày và nên uống trước khi ăn. Sử dụng thuốc hàng ngày, sau 5 – 7 ngày các triệu chứng thấp khớp sẽ suy giảm hoàn toàn.

cay_don_la_do_kho_bup_xanh_gia_bao_nhieu

Điều trị dị ứng, nổi mề đay

Kết hợp lá đơn đỏ cùng cá loại thuốc như núc nác, ké đầu ngựa và kim ngân cũng có thể chữa tình trạng nổi mề đay và dị ứng hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20g lá đơn đỏ và 10g mỗi vị thuốc còn lại. Sắc các vị thuốc này với 700ml nước để lấy nước thuốc uống hàng ngày. Chia thành 2-3 lần uống mỗi ngày và dùng trong vòng 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu các vị thuốc kia quá khó kiếm thì bạn cũng có thể chỉ sử dụng lá đơn đỏ để điều trị tình trạng này. Chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá đơn, rửa sạch bằng nước muối và cắt nhỏ, đun với 500ml nước cho đến khi cạn còn khoảng 100ml. Chia thành 2 phần và uống vào buổi trưa và tối, sử dụng đều đặn để thấy hiệu quả của thuốc.

Bên cạnh uống thuốc bạn cũng có thể sử dụng 100g lá đơn đỏ đun nước để tắm hàng ngày cho đến khi tình trạng da được cải thiện. Lưu ý chỉ tắm khi nước còn ấm và lau bằng khăn mềm, tránh nước quá nóng có thể gây tăng ngứa hoặc bỏng da.

Cải thiện tình trạng mất ngủ, zona thần kinh và mẩn ngứa

Lấy 20-30g lá đơn đỏ, sao cho vàng rồi hạ thổ. Sau đó đun lá thuốc với 500ml nước đến khi còn khoảng 150ml, chia thành 2 lần uống trong ngày.

Trị mẩn ngứa, mụn nhọt

Để trị mụn nhọt và mẩn ngứa ngoài da, bạn có thể kết hợp sử dụng 30g đơn lá đỏ kết hợp với 15g đậu ván tía, 15g thài lài tía và 15g bầu đất tía sắc lấy thuốc uống. Sử dụng đều đặn hàng ngày trong vòng một tháng các vấn đề về da sẽ được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý:

Cần lựa chọn dược liệu có mùi thơm đặc trưng, không bị ẩm mốc, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo hiệu quả bài thuốc.

Trường hợp bị bệnh máu khó đông, đang bị chảy máu, phụ nữ đang mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng lá đơn tươi chữa bệnh cần phải rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ bụi bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Trong quá trình sử dụng nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: dị ứng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, người nôn nao,… Khi đó người bệnh cần sử dụng và đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám cũng như điều trị.

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây đơn mặt trời là các bài thuốc dân gian nên hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó khi kiên trì sử dụng, nếu bệnh không có dấu hiệu suy giảm cần thay đổi phương án trị bệnh.

mua_ban_don_la_do_o_dau_tot

Hướng Dẫn 5 Cách Dùng Lá Đơn Đỏ Chữa Mề Đay Hiệu Quả

Lá đơn đỏ chữa mề đay là một trong những mẹo dân gian được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Lá đơn đỏ có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, đem lại hiệu quả điều trị bệnh mề đay tốt nếu được sử dụng đúng cách. Theo đó, để có được hiệu quả điều trị mề đay tốt nhất người bệnh theo dõi chi tiết các cách chữa trong bài viết dưới đây.

Thành phần, công dụng của lá đơn đỏ

Cây lá đơn đỏ hay còn gọi là cây đơn lá đỏ, cây đơn mặt trời, cây liễu, cây liễu đỏ,… Loài cây này có tên khoa học là Excoecaria cochinchinensis thuộc họ thầu dầu hay còn gọi tên khoa học là Euphorbiaceae.

Cây lá đơn đỏ thuộc nhóm thực vật loại nhỏ, chiều cao của cây trưởng thành khoảng từ 80 – 100cm. Thân cây nhỏ có màu xanh lục và phân nhánh. Phần lá đặc trưng với mặt dưới màu đỏ, mặt trên màu xanh lục, có hình bầu dục, phần rìa có răng cưa. Lá mọc đối xứng gắn vào phần thân, cuống là dài khoảng 0.5 – 1cm.

Phần được sử dụng làm thuốc của cây đơn đỏ là phần lá, mùa thu hoạch tốt nhất là tháng 5 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm cây phát triển tốt nhất, lá to dày và chứa nhiều nhựa, dược tính tốt.

Cây lá đơn đỏ là một trong những thảo dược quen thuộc, có nhiều dược tính tốt và được sử dụng trong nhiều bài thuốc điều trị bệnh.


Lá đơn đỏ chữa mề đay là bài thuốc phổ biến

Theo y học hiện đại, trong lá đơn đỏ có chứa tanin có khả năng tạo liên kết với các hợp chất cao phân tử và các protein có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Coumarin trong lá đơn đỏ là thành phần được dùng trong thuốc chống đông máu, chống co thắt, kháng khuẩn, chống viêm và điều trị các bệnh ngoài da,…

Đặc biệt, thành phần saponin có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh trung ương ổn định, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, tăng hệ miễn dịch, bảo vệ đường huyết. Ngoài ra, còn nhiều thành phần hoạt chất khác.

Theo quan niệm Đông y, lá đơn đỏ là thảo dược có vị đắng ngọt, thường được sử dụng trong thanh nhiệt giải độc và điều trị một số bệnh lý như: Nổi mề đay, mụn nhọt, mẩn ngứa, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, kiết lỵ,…

Nhờ những thành phần, dược tính và tác dụng trên lá đơn đỏ được đánh giá là thảo dược có lợi cho sức khỏe, được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý. Đặc biệt lá đơn đỏ chữa mề đay cũng là một trong những bài thuốc phổ biến, an toàn và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng lá đơn đỏ chữa mề đay

Có nhiều cách sử dụng lá đơn đỏ chữa mề đay, tùy vào từng tình trạng bệnh, mức độ viêm nhiễm người bệnh có thể sử dụng cách chữa phù hợp là tắm, uống trà,…

Trị mề đay bằng lá đơn đỏ có thể cho hiệu quả rất tốt nếu được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đảm bảo vệ sinh. Một số cách dùng lá đơn đỏ trị nổi mề đay dưới đây:

Uống trà lá đơn đỏ chữa mề đay

Khi bị nổi mẩn ngứa mề đay uống trà lá đơn đỏ các tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ thanh lọc cơ thể, nóng trong người và giảm triệu chứng mề đay mẩn ngứa, nổi mụn nhọt, dị ứng trên da nhanh chóng, hiệu quả. 

Cách dùng rất đơn giản như sau:
Uống trà lá đơn đỏ thường xuyên giúp triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng

 • Lấy khoảng 8 – 12g lá đơn đỏ khô. Rửa sạch, để ráo nước
 • Đun với khoảng 1 lít nước, sôi trong khoảng 15 – 20 phút.
 • Chia thành 2 – 3 phần, uống hết trong ngày. Sử dụng liên tục, đều đặn hàng ngày để các triệu chứng mề đay thuyên giảm nhanh chóng. 

Tắm lá đơn đỏ giảm mề đay mẩn ngứa

Cách chữa này phù hợp với những trường hợp người bệnh bị mề đay toàn thân hoặc vùng dị ứng rộng có nguyên nhân do dị ứng côn trùng, nước hoặc nhiệt độ quá nóng, quá lạnh,..

Tắm nước lá đơn đỏ có tác dụng giảm ngứa ngáy, phù nề và tiêu viêm hiệu quả. Cách làm như sau:

 • Dùng 1 nắm lá đơn tươi, rửa sạch ngâm với nước muối
 • Lá đơn để ráo nước, vò xát nhẹ. Cho vào đun với khoảng 3 lít nước.
 • Khi đun cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối hạt, đun sôi trong vòng 5 phút.
 • Đổ nước ra thau, hòa thêm nước lạnh dùng để tắm toàn thân hoặc ngâm vùng da bị mề đay, dị ứng.
 • Tắm liên tục 1 – 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối để cho hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Lá đơn đỏ chữa mề đay dị ứng do thức ăn

Dị ứng thức ăn là tình trạng khá phổ biến với các triệu chứng tiêu chảy, chướng bụng, kén ăn, khó tiêu, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khắp người,… Nguyên nhân gây bệnh có thể do cơ thể bị kích ứng khi ăn phải các nhóm thức ăn có chứa dị nguyên gây dị ứng.

Trong trường hợp này, người bệnh có thể kết hợp lá đơn đỏ với gừng để giải độc, chống dị ứng, buồn nôn, làm ấm tỳ vị và giảm triệu chứng dị ứng, tổn thương trên da. Cách dùng như sau:


Lá đơn đỏ kết hợp với gừng dùng trong trường hợp bị nổi mề đay do dị ứng thức ăn

 • Sử dụng khoảng 4g gừng + 15g lá đơn đỏ
 • Gừng nướng hơi cháy vỏ, lá đơn đỏ sao vàng
 • Đun với khoảng 1 lít nước, chia làm 3 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn khoảng 1,5 giờ.
 • Uống đều đặn kết hợp tắm nước lá đơn để các triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng.

Kết hợp lá đơn đỏ và các thảo dược

Lá đơn đỏ trị mề đay còn có thể được sử dụng khi kết hợp với các thảo dược khác để tăng hiệu quả giảm triệu chứng nhanh chóng như:

 • Chuẩn bị: 30g lá đơn đỏ, đậu ván tía, thài lài, bầu đất tía mỗi loại 15g.
 • Tất cả thảo dược rửa sạch, để ráo nước
 • Sắc với khoảng 2 lít nước, đun đến khi còn 1 lít.
 • Chắc lấy nước chia làm 3 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn khoảng 1 giờ.
 • Phần bã thuốc có thể đắp hoặc chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị mề đay.

Bài thuốc trị mề đay bằng lá đơn đỏ

Các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu do nổi mề đay dị ứng có thể thuyên giảm nhanh chóng nhờ bài thuốc đơn giản dưới đây:

 • Lá đơn đỏ phơi hoặc sấy khô, cắt thành khúc sao vàng đến khi chuyển sang màu nâu vàng
 • Mỗi lần uống dùng khoảng 30 – 40g lá, sắc với 3 bát nước, đun đến khi còn 1 bát nước.
 • Chia thuốc thành 3 phần, uống trong ngày, uống sau bữa ăn 1 giờ hoặc khi bụng no. Uống liên tục trong  5-7 ngày để các triệu chứng thuyên giảm.

Lưu ý khi điều trị mề đay bằng lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ chữa mề đay là bài thuốc dân gian được truyền từ lâu đời, nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cách chữa này chưa được kiểm chứng khoa học chính xác, do đó khi sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả người bệnh cần lưu ý một số vấn đề:
Người bị dị ứng mề đay cần lưu ý khi điều trị bệnh bằng lá đơn đỏ để cho hiệu quả tốt

 • Mẹo chữa mề đay tại nhà bằng lá đơn đỏ phù hợp với những trường hợp bệnh nhẹ, giai đoạn đầu. Trường hợp nặng người bệnh cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa từng người và tương đối chậm, do vậy người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài.
 • Cần lựa chọn lá đơn đỏ chất lượng, sạch, không có chứa thuốc trừ sâu, chất bảo quản, hóa chất nguy hiểm
 • Trong quá trình sử dụng, sơ chế thuốc phải đảm bảo vệ sinh an toàn để tránh tính trạng bệnh nặng hơn
 • Không đắp lá đơn đỏ lên vùng da bị tổn thương, viêm nhiễm, trầy da.
 • Tuyệt đối không gãi lên vùng da bị mề đay nổi mẩn đỏ

Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý, nếu áp dụng cách chữa mề đay bằng lá đơn đỏ nhưng không có hiệu quả hoặc tình trạng bệnh nặng, diễn tiến lâu ngày, bạn cần chuyển hướng điều trị bằng các biện pháp chuyên sâu. Trong đó sử dụng những bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược theo nguyên tắc của y học cổ truyền đang là giải pháp được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn và khả năng xử lý bệnh từ căn nguyên. 

tinh_chat_xuong_khi_an_xoa

Dầu xoa bóp thảo dược an hòa, địa chỉ bán dầu xoa bóp thảo dược an hòa

Dầu xoa bóp an hoà hỗ trợ bệnh nổi mề đay

Quý khách cần mua lá đơn đỏ mà chưa biết địa chỉ mua hãy liên hệ để Búpxanh gửi hàng tận nơi cho quý khách.

Đánh giá

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.