Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 460.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Cây di tân được ngươi ta thu hoạch hoa nên người ta gọi là tân di hoa, thường được thu hoạch phơi khô đóng gói bảo quản để sử dụng, tân di hoa được đóng gói 1kg để bảo quản
Tân thẩn, Hâu đào, Phòng mộc, Tân trĩ, Nghinh xuân.
Tên khoa học: Flos Magnoliae liliiflorae
Tân di là nụ hoa đã phơi khô của cây Mộc lan (Magnolia liliiflora Desr.), họ Ngọc lan (Magnoliaceae). Cây này không có ở Việt Nam, vị thuốc nhập từ Trung Quốc.
Chủ yếu sản xuất ở các tỉnh Hà Nam, An Huy, Hồ Bắc, Tứ Xuyên, Thiểm Tây v.v…
Cuối thu đầu xuân lúc hoa chưa nở thu hái, cắt bỏ cành cây, phơi âm can cho vào thuốc dùng.
Tác dụng dược Lý:
Tác dụng đối với niêm mạc mũi: nước sắc Tân Di làm giảm tiết dịch mũi.
Tác dụng trên huyết áp: dịch chiết Tân Di chích vào tĩnh mạch hoặc tiêm vào khoang bụng, tiêm bắp nơi súc vật gây tê có tác dụng hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu trên chó cho thấy không có tác dụng đối với huyết áp thứ phát nhưng có tác dụng đối với huyết áp tiên phát. Không có dấu hiệu có hiệu quả giáng áp bằng đường uống.
Tác dụng trên tử cung: nước sắc Tân Di có tác dụng kích thích đối với tử cung của thỏ và chó.
Tác dụng kháng nấm: nước sắc Tân Di trong ống nghiệm có tác dụng kháng rất mạnh đối với nhiều loại nấm da thông thường.
Thành phần hóa học: Tân di
+ Cineol, Magnoflorine, Paeonidin, Eudesmin, Lirioresinol B Dimethyl Ether, Magnolin, Fargesin, Lignans (Trung Dược Đại Tự Điển).
+ Cineol, a- Pinene, Salicifoline (Trung Dược Học).
Cay, ấm.
Qui kinh:
Vào kinh Phế, Vị.
Cách dùng và liều dùng:
Sắc uống, 3 ~ 9g; bổn phẩm có lông, dễ kích thích cổ họng, cho vào thuốc thang nên dùng túi vải bọc sắc
Cảm mạo đau đầu, tắc mũi:
(1) Tân di 3g, tô diệp 6g, hãm nước sôi uống.
(2) Tân di, phòng phong, bạch chỉ, xuyên khung lượng bằng nhau, sắc uống.
(3) Tân di lượng vừa đủ, sấy khô, tán thành bột thật mịn, mỗi lần lấy một chút bột thuốc hít vào trong mũi, mỗi ngày 2 lần.
Viêm mũi, viêm xoang:
(1) Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín, ăn trứng và uống nước.
(2) Tân di 20g, nga bất thực thảo 5g, hai thứ đem ngâm nước trong 48 giờ rồi chưng cất lấy nước nhỏ mũi vài lần trong ngày.
(3) Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g, sắc lấy nước uống, bã thuốc lại sắc tiếp, lấy nước cô thật đặc rồi hoà với nước ép của hành củ để nhỏ mũi.
(4) Tân di 3g, sắc uống hàng ngày.
(5) Tân di, ké đầu ngựa, bạc hà, bạch chỉ lượng bằng nhau, sắc uống.
(6) Tân di 9g, hồng đằng 30g, sắc uống.
(7) Tân di 3g, mộc hương 3g, rượu ngâm tri mẫu 9 ml, rượu ngâm hoàng bá 9 ml, sắc uống.
(8) Tân di 3g, ké đầu ngựa 6g, sắc uống ấm.
(9) Tân di, tạo giác và thạch xương bồ lượng bằng nhau, sấy khô tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc bọc trong vải gạc sạch, nhét vào trong lỗ mũi.
Ho:Tân di 5 - 7 cái, sắc kỹ lấy nước, chế thêm mật ong uống ấm.
Tăng huyết áp, đau đầu do mạch máu:
Tân di 3 - 12g, sắc hoặc hãm uống thay trà, có thể pha thêm một chút đường phèn.
Say nắng, hoa mắt chóng mặt, bức bối trong ngực:
Tân di 5 - 7 cái, hãm với một chút trà mạn uống.
Đau răng:
(1) Tân di 30g, sà sàng tử 60g, muối tinh 15g, tất cả tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc xát vào răng đau. (2) Tân di 1,5g sắc uống.
Cổ trướng do xơ gan:
Rễ tân di 1.000g, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 giờ, hoà nước thuốc cả ba lần, cô lại còn 2000 ml, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 ml.
Thống kinh bất dựng (đau bụng khi hành kinh, khó thụ thai):
Tân di 20 - 30 cái, tán vụn, uống vào lúc sáng sớm khi chưa điểm tâm. Hôi nách: Tân di, mộc hương, tế tân, xuyên khung, lượng bằng nhau, tán bột, xát vào nách.
Tân di được phơi khô và đóng gói để bảo quản, sản phẩm được bán tại búpxanh luôn đạt chất lượng cao để chữa bệnh được hiệu quả.
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn