Búpxanh với khẩu hiệu " Thảo Dược Tốt Của Mọi Nhà " Búpxanh là trung tâm dược liệu, Chúng tôi đã cung cấp hơn 100.000 khách khàng sỉ và lẻ giúp Quý Khách Hàng bảo vệ sức khỏe, gia đình, nâng cao giá trị cuộc sống, đem lại hạnh phúc, an tâm trong tâm hồn.

Giải pháp mang lại sức khỏe

Dây gắm

Dây gắm

Mã sản phẩm dgbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Xuất xứ: việt nam
Khuyến mãi : mua 5kg tặng 1

Số lượng trong kho: 10

Đánh giá 3 lượt đánh giá

Giá niêm yết: 180.000 VND

Giá ưu đãi: 150.000 VND

16%
(30.000 VND)

Dây gắm là vị thuốc hỗ trợ bệnh gút khá hiệu quả dây được sử dụng ở dạng khô sắc nước uống, hay cao gắm

Mua Ngay 0948808065

Mua Ngay 0971011106

Làm việc từ thứ 2 - thứ 7

Dây gắm, công dụng cây gây gắm, địa chỉ bán dây gắm

Cây mọc trong tự nhiên được thú hái sau đó cắt mỏng phơi khô để bảo quản sử dụng, thông thường hỗ trợ bệnh gút người ta thường dùng dây gắm sắc nước uống hay kết hợp với những vị thuốc khác để hỗ trợ chữa bệnh.

Dây Gắm chữa gút đau nhức còn gọi Dây sót hay Dây mấu - Gnetum montanum Markgr. (G. scandens Roxb.), thuộc họ Dây gắm - Gnetaceae.

Mô tả Cây Gắm: Dây leo mọc cao, dài đến 10-12m. Thân to, phình lên ở các đốt. Lá nguyên, mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng. Hoa đực và hoa cái khác gốc, tập trung thành nón. Hoa đực mọc thành chuỳ; hoa cái mọc thành chùm gồm nhiều vòng, mỗi vòng khoảng 20 hoa. Quả có cuống ngắn, dài 1-5cm, rộng 12-16mm, dày 11-33mm, bóng, mặt ngoài phủ một lớp sáp, khi chín có màu vàng. Hạt to.

Cây ra hoa tháng 6-8, có quả tháng 10-12.

Bộ phận dùng: Rễ và dây - Radix et Caulis Gneti.

Nơi sống và thu hái: Loài đặc hữu của Đông Đông Dương, mọc hoang ở rừng núi, leo lên rất cao. Rễ và dây thu hái quanh năm, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô.

Thành phần hoá học: Hạt chứa 14,2% một chất dầu cố định.

Dây gắm là thảo dược quý trong việc điều trị bệnh gút

Tính vị, tác dụng: Dây Gắm (Vương Tôn) có vị đắng, tính bình, có tác dụng hỗ trợ khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.

Cây gắm | địa chỉ bán dây gắm

Cây gắm

dây gắm

Thân Gắm tươi chưa phơi

Dây gắm, công dụng cây gây gắm, địa chỉ bán dây gắm

dây gắm khô

Dây gắm sắt

Công dụng dây gắm, chỉ định và phối hợp:

Cây có vỏ cho sợi tốt, thường dùng làm dây nỏ, làm chạc hay thừng. Hạt ăn được. Rễ và thân Dây Gắm thường dùng làm thuốc hỗ trợ giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (Ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn); cũng dùng làm thuốc hỗ trợ chữa sốt và sốt rét. Rễ gắm còn được dùng hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều. Lá gắm giã đắp chữa rắn cắn.

Liều dùng 15-20g có thể đến 30g, dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống. Để chữa thấp khớp, gút người ta thường phối hợp với các vị thuốc khác ngâm rượu uống.

Ở Ấn Độ, dầu hạt hỗ trợ dùng xoa bóp trị bệnh tê thấp, thân và rễ hạ nhiệt.

Phương thuốc Chí bảo hoàn hỗ trợ chữa phong thấp trong Bách gia trân tàng: Rễ gắm, Vỏ chân chim, Cốt toái bổ, Hy thiêm, Ngưu tất, Thạch lựu, mỗi vị 4 lạng, Cẩu tích 8 lạng, Tỳ giải 5 lạng. Lá ké, Quán chúng, mỗi vị 2 lạng 5 đồng cân; các vị sấy khô tán bột làm viên, uống dần với rượu hay nước Gừng hoặc ngâm rượu. Cũng có thể dùng 1/10 lượng trên, sắc uống.

Người Tày dùng dây gắm hỗ trợ cho bệnh gút như thế nào?

Người ta cho rằng bệnh gút là căn bệnh của vua chúa, chỉ gặp ở những người giàu sang với những đồ ăn, thức uống của người giàu.

Vấn đề đặt ra ở đây là, tại sao trong cuộc sống còn nhiều khó khăn trước kia, khi mà ăn uống còn nhiều kham khổ nhưng bệnh gút đã lại trở thành căn bệnh phổ biến đối với người dân tộc Tày ở Lục Yên?

Điều này có thể giải thích bởi xuất phát từ những đồ ăn của đồng bào. Trong bữa ăn của người Tày thì măng, nấm rừng là món chủ đạo, đồng bào ăn măng quanh năm (măng nứa, măng tre, măng sặt, măng vầu,…) măng tươi, phơi khô hoặc ủ làm măng chua sử dụng quanh năm.

Theo các nhà khoa học thì hàm lượng purin (chất tạo acid uric gây bệnh gút) có trong măng và nấm rất cao, không thua kém gì so với thịt bò, hải sản. Ngoài ra những bữa ăn bổ xung có thêm thịt thú rừng cũng là nguyên nhân làm cho bệnh gút trở nên phổ biến ở bộ phận đồng bào người Tày ở Lục Yên.

 Nấu dây gắm sử dụng chữa bệnh gút đau nhức

Đun nước thuốc để uống trong ngày

Người Tày hỗ trợ chữa bệnh gút như thế nào?

Người dân tộc tày ở Lục Yên có nhiều kinh nghiệm quý trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng ong đốt (bệnh gút) có thể kể như những đồ ăn kèm với măng, nấm hàng ngày như cải bẹ (cải đắng trồng trên nương), đậu xanh,… Nổi bật trong số đó phải kể đến cây thuốc dây gắm và kinh nghiệm cô nấu dây gắm thành cao dùng cho hỗ trợ điều trị bệnh gút của người dân tộc Tày nơi đây.

 Thân dây gắm dùng chữa bệnh gút và nấu cao gắm

Thân dây gắm

Dây gắm mọc ngay bên cạnh cây nấm, củ măng là phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút .

Người Tày ở Lục Yên thu hái dây gắm trên rừng vào một thời điểm nhất định trong năm (theo họ vào thời điểm đó dây mới có hiệu quả tốt nhất). Dây gắm thu hái về được rửa sạch, chặt nhỏ, sao khô và bảo quản thật kỹ trước khi sử dụng.

Cách nấu cao gắm : Sau khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm được nấu nhừ, tinh lọc, cô đặc liên tục kết hợp với những kinh nghiệm gia truyền từ đó mới cho ra được một mẻ cao gắm. Người Tày ở Lục Yên dùng cao gắm pha nước uống thay trà hàng ngày hoặc ngâm với rượu uống để hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp, viêm khớp dạng ong đốt (hỗ trợ bệnh gút)

cao_gam_dia_chi_ban_cao_gam

 

Cao gắm

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Dây gắm

Hỗ trợ chữa lở sơn: 

Lấy rễ gắm 20g, cho 300ml nước sắc nhỏ lửa còn 150ml, ngày uống 2 lần.

Hỗ trợ chữa trị đau nhức gân xương:

Rễ gắm, rễ rung rúc, vỏ cây hoa giẻ, ngũ gia bì mỗi thứ 80g, rễ bướm bạc, rễ tầm xuân, rễ bưởi bung, rễ cỏ xước, rễ ô dược, tầm gửi dâu, rễ bạch đồng nữ, rễ xích đồng nam mỗi thứ 40g, rễ chỉ thiên, cỏ roi ngựa, mỗi thứ 20g thái nhỏ phơi khô, ngâm với 2 lít rượu trắng, đậy kín, sau 15 ngày, mỗi ngày uống một chén nhỏ, uống trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tùy từng thể trạng mà có thể gia giảm các vị trên.

Hỗ trợ chữa trị phong thấp:

Rễ gắm, rễ cà gai leo, vỏ chân chim, rễ cỏ xước, dây đau xương, rễ tầm xuân, mỗi vị 20g, cho 500ml, sắc còn 200, ngày 2 lần. Dùng liền 15 ngày.

Dây gắm ngâm rượu 1kg ngâm khoảng 3 lít rượu gâm trong 1 tháng dùng để hỗ trợ chữa đau nhức.

Dây gắm chữa bệnh gút dùng liều từ 20 -30g sắc nước uống nên kết hợp với một số thảo dược khác như cây tơm trơng, cây củ ráy, quả chuối hột rừng, cây cỏ xước, cây nở ngày đấtcủ bình vôi như vậy sẽ cho kết quả tốt hơn.

Tại búpxanh có bán cao gắm hỗ trợ bệnh gút.

Địa chỉ bán dây gắm, nơi bán dây gắm uy tín

Dây gắm được phơi khô hỗ trợ chữa bệnh đau nhức và bệnh gút khá hiệu quả, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Mua Ngay 0948808065

Mua Ngay 0971011106

Làm việc từ thứ 2 - thứ 7

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
23-11-2022 18:49:21 0935918368

Giá bán 1 lọ cao dây gắm bao nhiêu?

Trả lời

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Bản quyền " Búpxanh"