Búpxanh 0977768823 - 0948808065
NV1: 0948808065
NV2: 0977768823
NV3: 0971011106
NV3: 0787 696963
Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7, Từ 7h30 - 21h
Củ móp gai là một trong những cây thuốc rất quý giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh về gan, dưới đây Búpxanh xin giới thiệu về công dụng củ móp gai quý khách cùng tìm hiểu.
Cây móp gai thường mọc hoang ở những nơi ẩm ướt gần các bờ sông bờ suối người dân thường nhổ cây móp gai về rửa sạch sắt miếng phơi thật khô trước khi sử dụng thường sao vàng hạ thổ.
Cách Sử dụng: Sao vàng hạ thổ mỗi ngày dùng 50 -100g sắc nước uống
Thân rễ mướp gai có vị cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tán ứ, được coi là vị thuốc hay. Ráy gai có thể trị nhiều bệnh.
Thân và rể cây móp gai chứa nhiều chất polyphenol và a xít ascorbic có tác dụng chống oxy hóa.
Dùng để ăn sống và bóp gỏi: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của cây móp gai được dùng làm rau sống và bóp gỏi.
Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của cây móp gai được dùng làm rau luộc ăn rất ngon và bổ.
Dùng Mướp gai làm rau xào:
Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của cây móp gai được dùng làm rau xào với thịt, tôm và hải sản khác, là món ăn cao cấp ở các nhà hàng.
Dùng để nấu canh chua và nhúng lẩu: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của cây móp gai được dùng để nấu canh chua và nhúng lẩu chua là món ăn đặc sản.
Mướp gai dùng để muối dưa chua:
Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của cây móp gai được dùng muối dưa chua có hương vị rất ngon.
Dùng cả cây củ móp gai hoặc phần thân rễ nấu nước tắm rửa rất hiệu quả. Ngày 1 lần
Lấy cây ráy gai nấu nước rửa, sau rắc bột thân rễ lên chỗ da bị bệnh, rất hiệu quả
Trị viêm gan, xơ gan:
Dùng 30g thân rễ ráy gai khô (tươi khoảng 100g); trái dứa dại khô 30g (tươi 100g); chó đẻ răng cưa khô 10g (tươi 30g).
Cho các vị vào nấu với 2.000ml nước, đun nhỏ lửa khi nước còn 300ml thì chắt ra.
Chia 3 lần uống trong ngày rất hiệu quả (theo dân gian dùng tươi tốt hơn hẳn khô)
Trị nám mặt do độc trong gan:
Củ móp gai tươi thái mỏng, đổ nước vào nồi ngập xâm xấp, đun sôi rồi để nguội, dùng nước để uống như nước trà, uống liên tục trong nhiều ngày. Có thể dùng xác đã nấu để nấu lại lần hai (theo kinh nghiệm dân gian vùng Đồng Tháp Mười).
Trị tê thấp, lưng, gối cẳng chân tê buốt:
Dùng thân rễ ráy gai 12g, cẩu tích 12g, kê huyết đằng 12g, củ kim cang 12g, ngưu tất 12g, tỳ giải 12g, sắc nước uống trong ngày. Cần dùng 5 – 7 thang liền
Thanh nhiệt, giải độc:
Củ móp gai rửa sạch, xắt mỏng, phơi khô rồi đem sao thủ thổ, dùng một nhúm nấu nước sôi, uống như nước trà (theo kinh nghiệm dân gian vùng Đồng Tháp Mười).
Củ móp gai được thu hoạch sau đó rửa sạch phơi khô sau đó được đóng gói để bảo quản sử dụng, móp gai được sử dụng khá nhiều trên thị trường để bảo vệ gan chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả, hãy mua sản phâm ngay để bảo vệ gan của bạn.
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn