logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

 

Ngày cập nhật: 16-07-2019
Lượt xem: 671

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

Theo kinh nghiệm dân gian thì người ta thường trồng đu đủ để lấy trái để sử dụng làm rau ăn hay để chín làm trái cây để ăn, qủa đu đủ chín giàu dinh dưỡng, vịtamin A. Quả đủ đủ chín đối với nam giới trong thời gian muốn có con thì không nên ăn đu đủ chín, đu đủ là một trong những phương thuốc ngừa có thai ở nam giới tuy nhiên cách này ít ai sử dụng.

Dân gian dùng quả đu đủ vào việc ăn uống thế nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ là cây đu đủ chỉ ra hoa đực không cho ra trái  nhiều người đã chặt bỏ đi để trồng những cây khác, đu đủ là loại cây lưỡng tính có thể có cả hoa đực do quá trình phát triển mà tạo thành.

Dân gian thường ươm hạt cho mọc thành cây sau đó lựa chọn cây có rễ chum để trồng lấy quả còn những cây có rễ cọc thì ít quả nên dân gian thường gọi là đu đủ đực, thật ra không phải vậy tùy thuộc vào điều kiện sinh trưởng mà ảnh hưởng đến cây, cây cho ra hoa đực hay hoa cái, theo dân gian thì cây trồng ở những nơi cằn cỗi ít ánh sang thì khả năng cho ra nhiều hoa đực.

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

Cây đu đủ đực có cho quả hay không

Cây đủ đực vẫn cho quả bình thường và hoa đực vì bản chất của cây là loại cây lượng tính, trên cùng một cây vân cho hoa đực và hoa cái có quả bình thường nhưng qua nhỏ và ít hơn.

Hoa đu đu đực hay người ta còn gọi là bông đu đu đực trên thị trường

Hoa đu đủ đực nếu trồng tại nhà thì sẽ không có số lượng nhiều để sử dụng, trồng để ăn trái thì lâu lâu mới có một cây cho hoa đực vì vậy hoa đực rất hạn chế

Vậy bông đu đủ đực ở đâu mà nhiều và có số lượng

Cây đu đủ không chỉ được trồng tại nhà mà chúng còn mọc hoa trên các đồi núi do chim ăn rồi phát tán, như ở trên đã giới thiệu, cây cho ra hoa đực hay hoa cái phụ thuộc vào dinh dưỡng do đất đai trên đồi núi thiếu nước nên cây phát triên chậm vì vậy mà cây đu đủ  tại những vùng núi thường ra hoa đực nhiều hơn

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

Cách thu hái và phơi khô

Cây đu đủ sử dụng cả hoa và lá, lá đu đủ sử dụng khi đã phơi khô

Hoa đu đủ đực chúng mọc ra từ cuống lá, hóa nhỏ, có cuống dài.

Bông đu đủ đực được thu hái về còn tười, thông thường người ta thường chọn hôm có trời nắng to để phơi vì hoa rất nhanh hư, trong quá trình phơi thông thường khi chưa khô thì người ta vẫn phải phơi sương, hoa chưa khô hẳn để thành đống thì chỉ sau một đêm hoa sẽ thối nhũn ra hết, nhiều người muốn mua hoa đu đủ đực về để tự phơi nhưng làm không khéo thì đem bỏ hết thông thường người ta phơi khoảng 10kg hoa tươi mới được một 1kg hoa đu đủ đực khô, và thời gian phơi cũng mất 3 -4 ngày, phải canh mưa nếu gặp nước mưa thì cũng đen hết.

Hoa đu đu đực có hàng giả hay không

Hoa đu đủ được thu hái ở các vùng đồi núi, nước sắc uống có vị đắng hơi ngọt hậu, hiện nay có nhiều người sợ mua phải hàng giả nên thích mua hoa tươi về tự phơi  như đã viết ở trên là hoa phơi rất khó chính vì thế mà không nên mua hoa tươi về để tự phơi, theo chúng tôi được biết thì hoa đu đủ đực hiện nay chưa có hàng giả, vì vậy quý khách yên tâm mà mua hàng khô, hiện tại hàng tười tại Búpxanh quý khách đặt hàng trước thì vẫn có hàng tười.

Nên chọn hoa đu đủ đực có màu màng nhẹ là được đó là sản phẩm phơi khô hoặc sấy, nếu có màu nâu đen nếu có mùi thơm thì có thể là do phơi bị gặp mưa, còn mâu nâu đen mà hôi thì bị mốc không nên mua.

Hiện chưa có hoa giả nên quý khách dựa vào hình ảnh để xem là chính, vì vậy cách nhận biết hoa đu đủ đực không cần phải phân tích.

Cách sử dụng hoa đu đủ đực

Bông đu đủ đực người ta thường sử dụng để sắc nước uống với liều lượng là 20 -50g sắc nước uống tuy theo từng loại bệnh, thông thường người ta thường dùng để sắc nước uống chữa bệnh ho, sỏi thân, ung thư, về bệnh ung thư thì người ta thường kết hợp với những loại thuốc khác để điều trị

Mua hoa đu đủ đực ở đâu chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán xong đa phần là những cơ sở nay chưa đăng ký kinh doanh chính vì vậy mà quý khách nên chon mua ở những nơi có đăng ký kinh doanh để được an toàn.

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực | địa chỉ bán bông đu đủ đực | công dụng đu đủ đực

Cách sử dụng hoa đu đủ đực và nhân biết hoa đu đủ đực

Địa chỉ bán hoa đu đủ đực , nơi bán hoa đu đủ đực uy tín

Với nhiều năm bán trong linh vực thảo dược, dược liệu chúng tôi luôn có những nguồn hàng ổn định, chất lượng cao để phục vụ cho người tiêu dùng, sản phẩm của chúng tôi được đóng gói túi 1kg để bảo quản, hàng xanh vàng nhẹ có mùi thơm đặc chưng cam kết đúng hoa đu đủ đực 100%

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên/ Điện Thoại

Nội dung

 

Đánh giá

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Sản Phẩm
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Giờ làm việc: 07:30 - 17:30| Thứ 2 đến Thứ 7
Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h