Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 450.000 VND
Đánh giá 4 lượt đánh giá
Cây hương thảo được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, hiện nay nhiều nơi trồng cây hương thảo với số lượng lớn để sản xuất tinh dầu.
Cây hương thảo được nhiều người sử dụng để chữa bệnh mất ngủ, đau nhức hượng thảo là một loài cây bụi có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền. Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng da, xà phòng thơm. Hương thảo ưa sống trong những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Được trồng xung quanh nhà vừa làm cảnh có tác dụng đuổi muỗi và có rất nhiều công dụng,
Tên khoa học Rosmarinus officinalis L., thuộc họ Hoa môi – Lamiaceae. Mùa hoa tháng 3-5. Cây Rosemary hay còn được gọi là cây Hương Thảo. Rosemary xuất phát từ tên gọi Latinh, từ “rosmarinus” – có nghĩa là “sương mai của biển“
Cây nhỏ cao 1-2m, phân nhánh và mọc thành bụi. Lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới. Hoa xếp 2-10 ở các vòng lá, dài cỡ 1cm, màu lam nhạt hơi có màu hoa cà với những chấm tím ở phía trong các thuỳ. Toàn cây có mùi rất thơm.
Phân Bố: Cây bản địa vùng Địa Trung Hải, được trồng nhiều ở Nam Âu châu, Tây Á và Bắc Phi trước đây. Tại Việt Nam cây được nhập trồng ở một số tỉnh miền Trung và miền Nam (theo A. Pételot). Thường trồng bằng cách giâm cành hay gieo hạt.
Cây thích hợp với khí hậu nhiều nắng, khô ráo nhưng không quá nóng. Đất trồng phải thoát nước tốt.
Bộ phận dùng cây hương thảo: Ngọn cây có hoa và lá, chủ yếu là lá khô. Tinh dầu của ngọn cây có hoa – Herba et Oleum Rosmarini.
Thường trồng bằng cách giâm cành hay gieo hạt. Khi thu hoạch, dùng các ngọn cây có hoa, đem phơi hay sấy khô, đập lấy lá. Lá tươi được dùng làm gia vị.
Thành phần hóa học cây hương thảo: Cây chứa tinh dầu và tanin. Tinh dầu (0,5% ở cây khô, 1,1-2% ở lá, 1,4% ở hoa) mà thành phần gồm có a-pinen (tới 80%), terpen, borneol, acetat bornyl, camphor, cineol và một sesquiterpen (caryophyllen). Nếu mới cất, tinh dầu là một chất lỏng không màu hay vàng vàng, về sau sẫm dần và cứng lại, có thể hoa tan vào rượu theo bất kỳ tỷ lệ nào. Cây chứa choline, một glucosid không tan trong nước, một saponosid acid, các acid hữu cơ (citric, glycolic, glyeeric) và hai heterosid là romaside và romarinoside; còn có acid rosmarinic.
– Hương thảo có vị chát, nóng, mùi thơm nồng, hơi se, có tác dụng điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa nhờ tính tẩy uế và chuyển máu, dùng với liều thấp, nó gây sự dồn máu ở các cơ quan vùng bụng và kích thích sự tiết dạ dày và ruột; nó cũng lợi tiểu. Tinh dầu có tác dụng thông ruột, lợi mật và lợi tiểu. Người ta biết được tác dụng của Hương thảo là do sự có mặt của acid rosmarinic và các flavonoid, nó cũng có những tính chất chống oxy hoá cũng do có acid rosmarinic.
– Ở châu Âu, người ta cũng dùng lá Hương thảo làm pommat và thuốcxoa trị thấp khớp và đau nửa đầu. Nước hãm (nấu một nắm lá trong ½ lít nước để chiết hết thuốc) dùng rửa các vết thương nhiễm trùng và lâu khỏi. Dùng trong nước hãm này dùng lợi tiểu và gây tiết mật. Lá tươi dùng làm gia vị
– Loại cây này có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da và ung thư vú rất hiệu quả
– Với các bà bầu hoặc mẹ mới sinh tinh thần thường hay căng thẳng , cáu gắt, tinh dầu của hương thảo đảm bảo sẽ làm các mẹ thấy vui hơn, đầu óc thoải mái chăm sóc con và gia đinh. Đặc biệt, mùi vị hương thảo khi làm gia vị có hương thơm nồng, có thể át mùi thịt cá.
Cây hương thảo còn được dùng để làm gia vị trong món bò bít-tết, sườn nướng, hoa quả nướng… ở Pháp và các nước châu Âu, Địa trung hải thì Hương thảo là gia vị cực kỳ đặc biệt, hương thơm, vị đắng nhẹ rất quyến rũ, khó có loại gia vị nào như vây. Gà cuộn nấm xốt rosemary mang hương vị đặc trưng với vị ngọt đậm đà của gà, vị thơm của nấm kết hợp với hương thảo cho món ăn ngon, lạ mang hơi thở của vùng Địa Trung Hải.
– Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, giúp chống buồn ngủ
– Đối với trẻ em tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ, trẻ hoạt bát hơn, giúp trẻ học tốt và nhanh thuộc bài hơn.
Chiết xuất hương thảo được cho vào xà bông, kem dưỡng da, các lotion và nước hoa với mùi hương.Lá hương thảo khô được dùng bỏ vào các gói tỏa hương thơm, nước tắm thảo dược, kem bôi mặt, nuớc xả và thuốc nhuộm tóc rất hiệu quả.
5. Giúp xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp.
6. Thành phần chứa rất nhiều sắt, calci và Vitamin B6.
Trang Huỳnh sáng nay được một người bạn giới thiệu về cây hương thảo khi đến mua hạt rau mầm, thấy lạ chỉ được tìm hiểu sơ qua báo chí chưa gặp thực tế, thế là về nhà làm ngay 1 bài blog về cây hương thảo làm tư liệu cho mình và cho các bạn.
Cây hương thảo liều sử dụng: Trong ngày 20g pha trà uống hoặc sắc nước uống có tác dụng cải thiện trí nhớ người bị huyết áp thấp,
Công dụng cây hương thảo, Búpxanh là địa chỉ bán cây hương thảo uy tín, Bupxanh tự hào là địa chỉ bán cây hương thảo uy tín, giá rẻ , số lượng lớn.
Sản phẩm cây hương thảo được cũng có sản phẩm khô nhưng số lượng rất it, hiện tại chúng tôi có cung cấp cây giống để quý khách trồng tại nhà, quý khác mua lá hương thảo khô vui long liên hệ trước.
Tinh dầu hương thảo 120.000đ/chai 10ml
Tên khoa học: Rosemary Oil
Hương thơm: Thơm thoáng mát
Phương pháp chiết xuất: Chiết xuất bằng hệ thống hơi nước
Dung tích: 10ml
Thành phần chiết xuất: Lá
Sơ lược về tinh dầu nguyên chất hương thảo:
Tinh dầu nguyên chất hương thảo giúp se da, giảm đau cơ và làm ấm cơ thể.
Nhỏ 10 giọt tinh dầu hương thảo vào bồn tắm và khi gội đầu, tinh dầu nguyên chất hương thảo giúp tinh thần sảng khoái vào buổi sáng làm phấn chấn tinh thần để có 1 ngày làm việc mới hiệu quả hơn
Tinh dầu hương thảo còn rất tốt cho tóc, giúp tóc phục hồi, tăng trưởng, chống rụng và không bị khô, gãy hay cứng.
Tinh dầu hương thảo còn giúp cải thiện trí nhớ, và đặc biệt rất tốt cho vùng não trái của bạn. Tinh dầu hương thảo hỗ trợ việc tuần hoàn máu của bạn, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Chữa cảm lạnh bằng cách pha chế thêm dầu dưỡng hoặc kem không mùi với (khuynh diệp, thông trắng, trầm hương, oải hương) và bôi xoa đều lên ngực hàng ngày.
Tác dụng của tinh dầu hương thảo:
- Giúp se da
- Chống rụng tóc
- Kích thích tóc mọc nhanh
- Dưỡng ẩm và hồi phục lại tóc hỏng
- Cái thiện trí nhớ
- Giữ ấm cơ thể
- Hạ sốt
- Tĩnh tâm
- Kích thích tinh thần sảng khoái và phấn chấn
- Cân bằng cơ thể
- Giảm đau
- Chống viêm, nhiễm trùng
- Giảm thấp khớp
- Giảm co thắt
- Giúp tiêu hóa tốt, chống đầy hơi
- Lợi tiểu
- Long đờm
Gợi ý công thức pha chế:
--> Giảm sự căng cơ
* 4 giọt tinh dầu hương thảo
* 2 giọt tinh dầu hạt tiêu đen
* 4 giọt tinh dầu oải hương
* 2 giọt tinh dầu hoa gừng
Pha chế thêm 30g dầu nền hoặc kem dưỡng rồi massage đều lên vùng bị căng cơ.
Cách bảo quản:
* Tránh không để ở những nơi nóng, có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bụi bặm vì có thể làm bay hơi hoặc mất tác dụng của tinh dầu.
* Không để ngấm nước hay các sản phẩm khác rơi vào vì sẽ làm hỏng tinh dầu.
* Luôn đóng chặt nắp các lọ tinh dầu khi không sử dụng.
Chú ý khi sử dụng tinh dầu hương thảo:
* Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng
* Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm
* Không bôi tinh dầu vào vết thương hở
* Không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người có tiền sử về bệnh thần kinh và người huyết áp cao
* Người bệnh kinh niên dùng có sự chỉ định của bác sĩ
địa chỉ bán cây hương thảocông dụng cây hương thảobán cây hương thảo
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn