logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Cây cà gai leo những công dụng và cách kết hợp như thế nào để chữa bệnh gan B?

Người dân Việt Nam bị tình trạng viêm gan b rất nhiều nằm ở topcao so với khu vực chiếm khoảng hơn 15% tỷ lệ dân số theo thông tin của T.S Đỗ Duy Cường là Giám Đốc Trung Tâm Bệnh Viện Nhiệt Đới một con số báo động.

Ngày cập nhật: 15-09-2020
Lượt xem: 614

Cây cà gai leo những công dụng và cách kết hợp như thế nào để chữa bệnh gan B?

Cây cà gai leo được biết đến như một loại dược liệu quý được ghi sổ sách Đông Y có công dụng tốt cho gan, chống lại các loại bệnh Gan, phục hồi chức năng gan . Từ đó các nhà nghiên cứu y học cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu về loại thảo dược này để và đưa ra kết quả thực sự về những dược chất có trong cây cà gai leo là chữa bệnh gan và có công dụng điều trị điều trị bệnh viêm gan B.

Cây cà gai leo được chú ý hơn nhờ tác dụng đặc trị bệnh viêm gan B vì trong cây cà gai leo có các dược chất có thể chống virus viêm gan b hữu hiệu, với tình trạng nhẹ của bệnh viêm gan b đã có người bệnh dùng trong khoảng nửa năm nước được sắc của cây cà gai leo đã làm cho bệnh thuyên giảm nhiều có thể hết.

Người dân Việt Nam bị tình trạng viêm gan b rất nhiều nằm ở topcao so với khu vực chiếm khoảng hơn 15% tỷ lệ dân số theo thông tin của T.S Đỗ Duy Cường là Giám Đốc Trung Tâm Bệnh Viện Nhiệt Đới một con số báo động. Cây cà gai leo được phát hiện góp phần hạn chế giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng và ý nghĩa vô cùng to lớn cho chúng ta. Nhờ đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị viêm gan b, nên đã được nhiều người mắc viêm gan b tin dùng và giá thành cây cà gai leo lại khá rẻ.

Cây cà gai leo sống được ở một số loại đất bazan, đất pha cát, đất phù sa có khả năng chịu hạn tốt ưa ánh sáng, không chịu ngập úng thế nên cây cà gai leo hay mọc lạc ở các khu vực chân rừng núi không quá 300m ở các nước có giáp ranh giới Việt Nam, Campuchia, Lào, Trung Quốc. Tại Việt Nam chúng thường mọc nhiều ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định hay Thái Bình.

Cây cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbes tên dân gian hay gọi là gai cườm, cà quánh, cà quạnh, cà hải nam, cà lù, cà quýnh, cà gai leo, cà vạnh...

Đặc điểm cây cà gai leo có chiều cao khoảng 2m có nhiều cành nhỏ, thân cây có màu nâu xám các cành cây nhỏ màu xanh nhạt và có nhiều gai hình tam giác nhọn hoắt dài khoảng 3mm.

Lá cây cà gai leo có hình dạng khác nhau trên từng bộ phận lá gần gốc có hình rìu lá non hình quả trứng hơi dài mặt trên xanh thẫm , mặt dưới có nhiều lông dày trắng giống phấn và có gai.

Hoa cà gai leo có màu tím 5 cánh nhụy vàng, nở vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 , sau 1 tháng đến 3 tháng bắt đầu hình thành quả non màu xanh, khi chín mọng màu đỏ tươi kích thước nhỏ tầm 9mm hạt hình elip hay ovan màu vàng kích thước nhỏ như hạt ớt.

Thành phần có trong cây cà gai leo trong y học cổ truyền của GS.TS Đỗ Tất lợi nghiên cứu có các chất flavonoid , saponosid , tinh bột, alcaloid... các dược chất này giúp bảo vệ tế bào gan, ức chế virus viêm gan , làm chậm quá trình xơ gan và các bệnh về gan.

Công dụng trong bệnh liên quan đến gan khiến vàng mắt, vàng da gây mẩn ngứa, mụn nhọt. Ngoài ra cây cà gai leo còn được áp dụng trong cá trường hợp bị phong thấp, đau xương, trị rắn cắn, chữa dị ứng, ho gà, chưa sưng mộng răng, chảy máu chân răng, giải rượu.

re_cay_ca_gai_leo

Bài chữa ho:

Ø B1: chuẩn bị 10g rễ cây cà gai leo tươi là tốt nhất, 30g lá chanh tươi, 1 ấm đất

Ø B2: Rửa sạch lá chanh, rễ cây cà gai leo sau đó cho vào ấm đất đổ khoảng 0,5 lít nước đun sôi vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút để tinh chất tan hết trong nước.

Ø B3: Gạn lấy nước uống sử dụng trong ngày đem lại hiệu quả rất tốt cho người ho gà lâu ngày chưa khỏi.

Đối tượng nên sử dụng cà gai leo sớm khi phát hiện bệnh:

- Người bị mỡ máu, men gan cao.

- Người bị u gan, chức năng gan suy yếu, u gan

- Người mắc bệnh viêm gan B

- Người hay sử dụng bia rượu

Bài thuốc kết hợp giữa cây cà gai leo, cây mật nhân, cây xạ đen theo bài thuốc được chia sẻ của Lương Y Hà Văn Tiêu chủ tịch Hội Đông Y Hà Nội và được rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đã sử dụng đem lại hiệu quả rất tốt, có trường nhiều trường hợp đã khỏi hẳn

Chia sẻ các bước thực hiện bài thuốc các nguyên liệu đã được xấy hoặc phơi khô sao vàng hạ thổ là tốt nhất ( Hướng Dẫn sao vàng hạ thổ)

- B1: Chuẩn bị 10g mật nhân, 30g cà gai leo, 30g cây xạ đen, 1 ấm đất

- B2: Lấy các dược liệu rửa lại với nước sau đó cho vào ấm đất đổ khoảng 1,5 lít nước đun sôi vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút

- B3: Gạn nước uống sử dụng trong ngày uống nóng sẽ tốt hơn. Bã còn lại có thể nấu lần 2 đổ khoảng 0,5 -1 lít đun lâu hơn 1 chút khoảng 15 -20 phút .

Cây cà gai leo có nhiều tác dụng tốt như vậy và chỉ mọc ở một số nơi nhưng chúng ta cũng có thể trồng .

Hướng dẫn cách trồng cây cà gai leo

- Cây cà gai leo được trồng từ nhiều bộ phận trên cây như hạt, bằng cành cây hoặc bằng công nghệ cây cà gai leo tuy dễ nên mộng nhưng trên 1 cây thường có quả nhỏ rất ít quả , hạt ít cho nên việc nhân giống cây cũng bị hạn chế. Các hạt trong quả cũng không đều có hạt mẩy hạt lép gây khó khăn hơn khi lựa chọn để tạo ra cây con. Bằng phương pháp sinh học nhân giống cây đem lại hiệu quả cao trong việc tạo ra cây cà gai leo con nhưng chi phí cao hơn. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất là dùng cành để tạo ra các cây con và công nghệ sinh học sẽ cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho một số lượng cần thiết.

- Phương pháp tạo cây cà gai leo con thời gian gieo tốt nhất là tháng 2 đến tháng 3, sau 7 đến 10 ngày hạt nảy mầm và đem đến vườn ươm có đủ điều kiện cây con được khoảng 10cm đến 12cm rồi đem trồng ở vườn rộng như thế sẽ tốt hơn hoặc chúng ta cũng có thể gieo trực tiếp hạt vào đất mỗi cụm khoảng 3 hạt. Cây lớn có chiều cao khoảng 10cm tỉa bớt các cây con yếu giữ lại 1 cây tốt nhất.

- Phương pháp trồng bằng cành cây cà gai leo cũng vào tháng 2 đến tháng 3 , chúng ta lựa chọn phần cành cây vừa không quá già cũng không quá non( bánh tẻ) cắt thành khúc tầm 13cm đến 15 cm ươm vào bầu sẵn đất, được tưới nước sao cho đất luôn giữ được độ ẩm. Khi cây con lớn tầm 7cm đến 10cm bỏ ra khỏi bầu rồi đem ra vườn hoặc ruộng trồng

- Phương pháp công nghệ sinh học thì thường sẽ được trồng các cơ sở nghiên cứu sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao nên chúng ta không tự trồng được.

Lựa chọn khu đất có nhiều dưỡng chất như mùn không để ngập úng nơi thoát nước tốt để trồng cây cà gai leo. Đât cần được xới kỹ để phơi, với 1ha cần khoảng 14 tấn phân chuồng để lâu và khoảng 140kg phân lân, khoảng 60kg kali. Chuẩn bị làm luống cao chừng 15cm rộng chừng 60cm . Tuy là loại cây có khả

năng chịu hạn tốt và dễ sống nhưng để có năng suất tốt chúng ta cũng cần cung cấp đủ độ ẩm thường xuyên hơn, chăm sóc hàng tháng nhổ cỏ dại và cần bới đất xung quanh có thể bón thêm nước đạm được pha loãng hoặc phân chuồng . Cây cà gai leo cũng có các loại sâu bệnh cần được phun bằng Bitox 40 EC để diệt trừ rệp gây hại cho cây

Chia sẻ nếu cho người thân bạn bè biết nếu thấy bài viết hữu ích nhé

ca_gai_leo_mat_nhan_1

Tại Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh có cung cấp rễ cây cà gai leo, thân cà gai leo và viên cà gai leo mật nhân quý khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên/ Điện Thoại

Nội dung

 

Đánh giá

Khách mua hàng
Những Phản Hồi Mới Nhất Của Khách Hàng

Triệu Thị ánh Mơ . 0326828456

Mình muốn mua cây và lá cây lưỡi người

 

0962898809

Tôi có hạt mã tiền nhung,số lượng lớn,cty hoặc cái nhân có nhu cầu mua xin liên hệ trực tiếp 0962898809

 

Duy Tân 0379935437

Mình cần mua cây giống thạch anh

 

Đỗ Như Vĩnh 0986096836

Mua vỏ cây trâm bầu

 

Nguyen van tong 0776688919

Em toi moi bi ung thu gan tim dia chi de mua 3 chau thach anh tri benh cho em toi a

 

Lê Hữu Nghĩa sdt0797489646

Muốn mua cây thạch anh

 
Xem toàn bộ

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Sản Phẩm
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Giờ làm việc: 07:30 - 17:30| Thứ 2 đến Thứ 7
Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
Sản Phẩm Bán Chạy
Danh Mục Sản Phẩm
Số Người Truy Cập
Số người đang tìm hiểu đặt hàng: 26
Số người tìm hiểu trong ngày: 49
Số người tìm hiểu trong tuần: 2338
Lượt truy cập: 7684023

am-dien-sac-thuoc-bup-xanh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h

Búp xanh | Dược liệu | Thảo dược | Cây thuốc nam | Thuốc bắc | Địa chỉ bán | Mua ở đâu | Ở đâu bán | Trung tâm | Thuốc dân tộc | cây thuốc