logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Củ gấu chữa bệnh phụ nữ

 

Ngày cập nhật: 09-08-2017
Lượt xem: 1314
1. TÊN GỌI KHÁC CỦA CỎ GẤU Củ gấu, cỏ cú, hương phụ, sa thảo, nhả khuôn mu (Thái), tùng gháy thật mía (Dao) 2. BỘ PHẬN DÙNG CỦA CỎ GẤU Thân rễ. Thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu. Đào thân rễ về, vun thành đống, đốt cho cháy hết rễ con, rửa sạch, phôi khô. Để nguyên hoặc chế với giấm, nước tiểu, nước muối và rượu (hương phụ tứ chế). 3. THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA CỎ GẤU Thân rễ chứa tinh dầu với tỷ lệ 0,5-1,2% gồm cyperen, cyperol, ỏ-cyperon, vết cineol và L-ỏ-pinen. Tinh bột. 4. CÔNG DỤNG CỦA CỎ GẤU Chữa kinh nguyệt không đều, thống kinh, đau dạ dày, nôn mửa, khó tiêu, ỉa chảy. Ngày 6-12g, dạng thuốc sắc, thuốc bột, thuốc viên hoặc rượu thuốc. Dùng riêng hoặc phối hợp với ích mẫu, ngải cứu. 5. TÊN KHOA HỌC CỦA CỎ GẤU Tên khoa học của cỏ gấu là CYPERUS ROTUNDUS L. Smith thuộc họ CYPERACEA 6. MÔ TẢ CỦA CỎ GẤU Nutgrass_Cyperus_rotundus02 Cây sống lâu năm, cao 20-30cm. Thân rễ phình lên thành củ ngắn, thịt màu nâu đỏ, thơm. Lá nhỏ hẹp, dài, một gân, có bẹ. Hoa nhỏ, mọc thành hình tán màu nâu đỏ ở ngọn thân. Quả 3 cạnh, màu xám. Loại mọc ở ven biển (hải hương phụ) có chất lượng tốt hơn. 7. MÙA HOA QUẢ CỦA CỎ GẤU Tháng 3-7. 8. PHÂN BỐ CỦA CỎ GẤU Cây mọc hoang ở khắp nơi, tái sinh mạnh, rất khó trừ diệt.

Read more at: http://ykhoaviet.vn/co-gau-va-cong-dung-cua-co-gau-5962.html

Củ gấu chữa bệnh phụ nữ, địa chỉ bán củ gấu

Cây củ gấu là loại cây mọc hoang rất khó diệt cây có thể mọc nện từ rễ hoặc hạt của cây, cỏ gấu hường mọc sen kẽ vào bất cứ đâu dường như có đất trống là cây có thể mọc.

Người ta thường sử dụng củ gấu chữa bệnh cho phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, viêm tử cung mãn tính, các bệnh phụ nữ trước và sau khi sinh nở.

Cây củ gấu còn gọi là hương phụ, cây cỏ cú

Phân bố, thu hái và chế biến:

Cây cỏ gấu mọc hoang ở khắp nơi trên đồng ruộng, ven đường. Tại ven biển, đất cát xốp củ to hơn, dễ đào hơn. Đối với nhà nông, đây là một loại cỏ rất khó tiêu diệt. Chỉ cần sót lại một mẩu thân rễ nhỏ cũng đủ phát triển.

Thu hoạch củ gấu hiện nay chi mới đưa vào nguồn mọc hoang thiên nhièn; không ai trồng. Có thể kết hợp với việc làm cỏ vườn. ruộng để thu hoạch hay có thể tổ chức thu hái riêng. Thường hay đào về mùa xuân, nhưng đào về mùa thu củ chắc và tốt hơn.

Sau khi đào toàn cây, người ta phơi cho khô, vun thành đống để đốt, lá và rễ con cháy hết, còn lại củ lấy riêng rửa sạch, phơi hay sấy khô. Khi dùng có thể dùng sống (nghĩa là củ chế biến như trên, dùng ngay), sắc hay ngâm rượu tán bột.

Hương phụ là một vị thuốc kinh nghiệm nhân dân. Tính chất của hương phụ trong các sách cổ: Vị cay, hơi đắng, ngọt, vào hai kinh can và tam tiêu. Có tác dụng lý khí, giải uất. điều kinh, chỉ thống (làm hết dau), chữa khí uất, ung thư, ngực bụng chướng đau.

Rượu củ gấu từ lâu được dân gian sử dụng để chữa đau xương cốt và bệnh phụ nữ rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Cỏ gấu hay còn được gọi là cây hương phụ thuộc họ với cây cói. Loại cỏ này có vị cay, bình tính, có tác dụng tiêu sưng giảm đau, làm bài thuốc chữa đau xương cốt rất tốt. Ảnh: Sống khỏe.

Người ta thường ngâm rượu củ gấu bằng cách rửa sạch phơi khô sau đó ngâm cùng rượu trắng để xoa bóp hoặc uống khi bị đau xương khớp. Ảnh: Cây thuốc quý.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, củ gấu có thể kết hợp với một số vị thuốc khác làm bài thuốc chữa rất nhiều bệnh. Ảnh: Tạp chí đông y.

Chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt do tâm lý không ổn định, đau bụng dưới khi đến kỳ kinh có thể dùng một lượng củ gấu vừa phải chia làm 4 phần đem ngâm với: muối, rượu, dấm... Sau khi ngâm xong hãy sao khô nghiền thành bột để uống. Ảnh: Phunutoday.

Hoặc bạn còn có thể chế biến bài thuốc trị đau bụng kinh theo cách sau: Củ gấu, lá ngải, nguyệt quý hoa, trần bì mỗi thứ 20g đem sắc lên uống sẽ có hiệu quả. Ảnh: Phụ nữ.

Hoặc bạn có thể chế biến bài thuốc trị đau bụng kinh từ củ gấu theo cách sau: cỏ gấu, lá ngải, nguyệt quý hoa, trần bì mỗi thứ 20g đem sắc lên uống sẽ có hiệu quả. Ảnh: Phụ nữ.

Bị đau dạ dày, bạn có thể dùng cỏ gấu với củ riềng tán bột để uống trong ngày, mỗi ngày uống 2 lần. Ảnh: Đau dạ dày.

Bài thuốc điều kinh từ cỏ gấu: cỏ gấu, ngải cứu, ích mẫu, bạch đồng nữ tất cả các vị thuốc lấy mỗi vị 3g đem sắc lên và uống ngày 3 lần. Bạn nên uống trước 10 ngày khi có kinh để có hiệu quả. Ảnh: Cao ích mẫu. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

củ gấu chữa bệnh phụ nữ

Địa chỉ bán củ gấu, nới bán củ gấu uy tín

Củ gấu tuy có thể thấy ở bất cứ đâu nhưng nếu chúng mọc trên đất thịt thì rất kho lấy củ rất khó nhổ để lấy củ mà phải đào. còn chúng mọc trên đất cát thì dễ hơn một chút, củ mọc ở đất cát thường to hơn trện đất thịt.

Ngày nay người ta phải trồng để lấy củ làm dược liệu, củ gấu trong tự nhiên củ nhỏ, thu hoạch rải rắc rất khó khăn thu gom.

Quý khách có nhu cầu sử dụng củ gấu khô hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vân cách sử dụng.

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên/ Điện Thoại

Nội dung

 

Đánh giá

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Sản Phẩm
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Giờ làm việc: 07:30 - 17:30| Thứ 2 đến Thứ 7
Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h