Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Rau muống biển

Rau muống biển

Mã sản phẩm rmbkbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 10

Giá 120.000 VND

Khuyến mãi mua 5kg tặng 1

Cây rau muống biển thường mọc hoang ở nhiều nơi nhưng chủ yếu là ven biển, chúng tôi chỉ bán hàng khô

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 4 lượt đánh giá

Rau muống biển, công dụng cây rau muống biển, địa chỉ bán rau muống biển

Cây mọc ở ven biển cây phát triển rất mạnh, phân tán bằng hạt và dây bò, người ta thường thu hoạch cắt nhỏ phơi khô để sử dụng hỗ trợ chữa bệnh, người ta chủ yếu dụng sắc nước uống và tắm.

Muống Biển, Rau muống biển - , thuộc họ Khoai lang - Convolvulaceae.

Mô tả: Cây thảo mọc bò dài, không cuống, có thân dày, phân nhánh, hầu như có rãnh, nhẵn, thường đo đỏ, ngọn hướng lên. Lá hầu như đang thuôn, hình tim sâu ở gốc, tròn hay lõm ở đầu, dài 4-6cm, rộng 5-7cm, nhẵn cả 2 mặt; cuống lá dài 5-7cm, dày về phía gốc, rải rác có nhiều u, mang hai tuyến đối nhau ở đầu. Hoa to, màu hồng, thành xim ít hoa ở nách lá, với một cuống chung dài 2-4cm. Quả nang hình cầu, đường kính 2cm. Hạt 4. đường kính 7mm, đẹp, màu hung.

Hoa vào mùa hè và thu.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Ipomoeae Pes-caprae.

Nơi sống và thu hái: Loài phân bố ở Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Inđônêxia, Philippin. Ở nước ta, cây mọc hoang ở bãi cát ven biển và cố định cát. Thu hái toàn cây quanh năm, dùng tươi hay phơi khô dùng dần.

Tính vị, tác dụng: Vị cay và hơi đắng, tính ấm; có tác dụng trừ thấp, tiêu viêm, lợi tiêu hoá và nhuận tràng. Dịch lá lợi tiểu.

Công dụng rau muống biển

Nhân dân ta thường dùng lá Muống Biển làm thức ăn cho thỏ, dê, ngựa, chuột lang; cũng dùng cho trâu bò nhưng chúng không thích ăn vì có mùi hăng và làm cho sữa bò có mùi vị không ngon. Toàn cây được dùng làm thuốc hỗ trợ chữa cảm mạo, sốt, sốt rét, tê thấp, chân tay đau nhức, mỏi, thông tiểu tiện, chữa thuỷ thũng, đau bụng. Dùng ngoài, lá Muống biển tươi giã nát dùng đắp lên các vết loét, mụn nhọt đang mưng mủ và cũng dùng trị rắn cắn, có thể phơi khô tán nhỏ rắc lên những nơi bị bỏng.

Ở Ấn Độ, lá được dùng đắp ngoài hỗ trợ trị tê thấp và đau bụng, dịch lá dùng trị bệnh phù và đồng thời dùng lá giã nát đắp vào những phần bị phù.

Ở Thái Lan, lá được dùng ngoài để hỗ trợ trị chất độc của thịt sứa.

Ở Trung Quốc, người ta dùng toàn cây trị: 1. Phong thấp đau nhức khớp xương, đau ngang thắt lưng; 2. Mụn nhọt và viêm mủ da, Trĩ xuất huyết. Liều dùng 15-30g, dạng thuốc sắc. Không dùng cho phụ nữ có thai. Dùng ngoài, lấy cây tươi giã đắp.

Ðơn thuốc có rau muống biên

1. Hộ trợ tê thấp, phù thũng: Rễ và dây sắc nước uống.

2.Hỗ trợ mụn nhọt và viêm mủ da: Muống Biển 30-60g, sắc và thêm đường đỏ uống. Bên ngoài dùng cây tươi giã nát đắp vào chỗ đau.

3. Hộ trợ thấp khớp tạng khớp: Muống Biển 45g, sắc nước uống.

4. Hộ trợ trị chảy máu: Muống biển 30g, nấu với lòng lợn 300g chia 2 lần ăn như thức ăn

rau muống biển

SKĐS - Muống biển còn có tên là rau muống biển, mã an đằng, nhị diệp hồng thự,... Tên khoa học là Ipomoea pescarpae (L.) thuộc họ khoai lang - Convolvulaceae.

Muống biển còn có tên là rau muống biển, mã an đằng, nhị diệp hồng thự,... Tên khoa học là Ipomoea pescarpae (L.) thuộc họ khoai lang - Convolvulaceae.

Muống biển còn có tên là rau muống biển, mã an đằng, nhị diệp hồng thự,... Tên khoa học là Ipomoea pescarpae (L.) thuộc họ khoai lang - Convolvulaceae.Là cây sống nhiều năm, nhìn thoáng qua tựa như cây rau muống. Cây mọc bò lan trên mặt đất, lan đến đâu rễ mọc đến đấy, thân như thân rau muống nhưng không rỗng mà đặc và phân rất nhiều nhánh. Lá mọc so le, hình móng ngựa, lá non có 2 mảnh cụp vào nhau. Lá và dây đều có nhựa; khi ngắt có nhựa đục trắng chảy ra giống như nhựa khoai lang. Những nơi có muống biển mọc dân gian thường dùng lá làm thức ăn cho trâu bò, dê, ngựa. Tại các khu nghỉ mát, nếu chú ý sẽ thấy những đám cây muống biển mọc hoang khắp trên các bãi cát dọc theo bờ biển. Loài cây này có tác dụng hỗ trợ giữ cho cát khỏi bị trôi đi và giữ cho bờ biển đỡ bị sạt lở.

Muống biển còn là một vị thuốc hỗ trợ chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, muống biển có vị cay, đắng, tính hơi lạnh; vào 2 kinh can và tỳ; Có tác dụng hỗ trợ trừ phong thấp, tiêu ung, tán kết. Dùng chữa phong thấp đau nhức, mụn nhọt sưng đau, trĩ lậu,...

Liều dùng: Uống trong dùng 30-60g tươi (hoặc 10-20g khô), sắc lấy nước uống. Dùng ngoài, lấy cây tươi giã đắp hoặc thiêu tồn tính, nghiền mịn bôi.

Kiêng kỵ: Không dùng cho phụ nữ có thai.

Dân gian một số nơi ở nước ta có kinh nghiệm dùng muống biển để làm thuốc uống hỗ trợ chữa cảm mạo, sốt, sốt rét, tê thấp, chân tay nhức mỏi, thông tiểu tiện, hỗ trợ chữa thủy thũng, đau bụng... Dùng ngoài lấy lá tươi giã nát đắp lên các vết loét, mụn nhọt đang mưng mủ và cũng dùng hỗ trợ trị rắn cắn. Tại Ấn Độ, lá được dùng đắp ngoài hỗ trợ trị tê thấp và đau bụng, dịch lá dùng trị bệnh phù; ở Trung Quốc, người ta dùng toàn cây hỗ trợ chữa phong thấp đau nhức khớp xương, đau ngang thắt lưng, mụn nhọt và viêm mủ da, trĩ xuất huyết.

Đặc biệt, muống biển có thể coi là một hỗ trợ chữa ngứa toàn thân do dị ứng sứa, nhất là bị dị ứng sứa lửa. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này, kết quả rất tốt. Vào những ngày hè, những người thích tắm biển mà lại có cơ địa dị ứng sứa có thể áp dụng thử phương pháp như sau:

Hái một nắm muống biển tươi (cây mọc ngay trên các bãi cát ở bờ biển) giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt; cũng có thể chế thêm chút nước, trộn đều, rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi đã tắm lại bằng nước ngọt, lấy nước cốt muống biển bôi lên khắp người. Chỉ một lát sau là hết ngứa.

Ngoài hỗ trợ chữa dị ứng sứa còn có thể sử dụng cây muống biển để chữa một số chứng bệnh thường gặp khác:

Hỗ trợ chữa phong thấp, khớp xương đau nhức: Dùng muống biển 45g, sắc với nước và rượu (nửa nước nửa rượu), chia 2-4 lần uống trong ngày. Hoặc dùng muống biển 30g, cỏ xước 15g, sắc nước uống.

Hỗ trợ trĩ xuất huyết: Dùng muống biển tươi 30g, hầm với 300 - 500g lòng lợn, chia 2 lần ăn trong ngày; liên tục 10 ngày (một liệu trình), nếu chưa khỏi nghỉ 3-5 ngày lại tiếp tục một liệu trình khác.

Hỗ trợ chữa ung nhọt, viêm mủ da: Dùng muống biển 30-60g, sắc và thêm đường đỏ uống. Bên ngoài dùng cây tươi giã nát đắp vào chỗ bị bệnh.

Hỗ trợ Chàm (eczema): Dùng rễ muống biển 30g, sắc nước uống. Mặt khác, dùng lá muống biển tươi, sắc lấy nước rửa.

Hỗ trợ Bối ung (nhọt độc mọc ở lưng): Dùng lá muống biển tươi, lượng thích hợp, giã nát đắp.

Rau muống biển rất dễ trồng nhưng cây mọc ở ven bờ biển mới tốt cây chịu được độ mặn khá cao

Để hỗ trợ chữa viêm xoang với cây rau muống biển, cần chuẩn bị: Rau muống biển tươi đem ngâm rửa sạch sau đó để ráo nước và thái nhỏ đem phơi hoặc sấy khô. Bạn nên phơi nhiều, sau đó cất trữ dùng dần để thuận tiện hơn.

Theo kinh nghiệm dân gian, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần lấy một ít thuốc hỗ trợ chữa viêm xoang này đem quấn với giấy như điếu thuốc và đốt hít khói. Kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì người bệnh nhẹ sau khoảng nửa tháng đến một tháng sẽ thấy bệnh khỏi, còn với người bệnh nặng thì triệu chứng viêm xoang cũng cải thiện đáng kể và ít tái phát hơn.

Địa chỉ bán rau muống biển, nơi bán rau muống biển khô

Cây rau muống biển được thu hái cắt nhỏ phơi khô đóng gói để bảo quản, cây rau muống phải phơi thật khô để bảo quản, sản phẩm khô được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng, rau muống biển khô được giao cho quý khách đạt chất lượng cao để sử dụng. trường hợp cần sử dụng hàng tươi thì chúng tôi không có nhưng dùng hàng khô để ngâm nước cho mền sau đó sử dụng cũng được nhưng hiệu quả khi dùng hàng tươi sẽ không bằng.

Thông thường dùng sắc nước uống thì dùng ở dạng khô sắc nươc hay dùng ở dạng sao vàng sắc nước uống  một số trường hợp kết hợp với những cây thuốc khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Khi sử dụng cần hỏi ý kiến bác sĩ

Sản phẩm liên quan
 • Cây Chó Đẻ

  Cây Chó Đẻ

  Mã sản phẩm: ccdrcbx
  Cây cho đẻ là loại cây mọc hoang dại chữa bệnh gan rất hiệu quả, người ta thường sử dụng kết hợp với một số cây thuốc nam khác.Mua 5kg tặng 1kg
  100.000 VND
  (11)
 • Đào nhân

  Đào nhân

  Mã sản phẩm: dnbx
  Đào nhân được sử dụng nhiều trong những bài thuốc bắc
  200.000 VND
  (1)
 • Cây bạch đàn

  Cây bạch đàn

  Mã sản phẩm: bdbx
  Cây bạch đàn dùng cành nhỏ và lá để sử dụng chữa bệnh hiệu quả, người ta thường sử dụng lấy tinh dầu chữa bệnh
  150.000 VND
  (2)
 • Cây cỏ ngọt

  Cây cỏ ngọt

  Mã sản phẩm: cây cỏ ngọt
  Cây cỏ ngọt được mạnh danh là loại cây có vị ngọt nhất thế giới, người ta trồng cây cỏ ngọt chủ yếu dùng để chiết xuất đường không năng lượng dành cho người an kiêngMua 5kg cỏ ngọt tặng 1kg
  150.000 VND
  (5)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
27-11-2019 10:55:12 Thiên

Cây rau muống biển giúp thanh nhiệt, giữ nước khá tốt

Trả lời

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.