Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 200.000 VND
Đánh giá 4 lượt đánh giá
Rau chùm ngây đươc sử dụng nhiều từ những năm 2010 tới nay rau chùm ngây chủ yếu cung cấp dinh dưỡng chủ yếu lá các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể.
Lá chùm ngây giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng với sức khỏe nhưng không phải ai ăn cũng tốt.
Trước kia, chùm ngây vốn là cây mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận… Tuy nhiên, gần đây nhiều người rỉ tai nhau về giá trị dinh dưỡng cao của nó nên tìm mua để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
Tiến sĩ Hồ Thu Mai – Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, nếu so sánh giá trị dinh đưỡng của rau chùm ngây với một số thực phẩm khác thì hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây cao hơn nhiều.
Chẳng hạn, hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg còn với chùm ngây là 259mg (chùm ngây gấp hơn 3 lần).
- Hàm lượng vitamin C của cam là 30 mg/100 g, còn với chùm ngây là 120 mg/100g (dinh dưỡng của chùm ngây gấp 4 lần).
Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng cho biết thêm, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…. Cụ thể:
- Chống co giật, chống sưng và giúp cho con người lợi tiểu.
- Ở một số nơi còn dùng nước uống của chùm ngây để ngăn ngừa việc có thai. (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày)
- Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…
- Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.
- Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…
- Nhiều trường hợp đưa vỏ thân cây chùm ngây vào tử cung để gây giãn nở, phá thai.
- Trị nóng sốt, đau dạ dày, sâu răng
- Dùng chữa cao huyết áp rất tốt
- Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.
- Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp
- Hạt chùm ngây giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.
- Hạt chùm ngây dùng làm cây giông chùm ngây
- Ngoài ra, hạt chùm ngây còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.
Lưu ý khi ăn rau chùm ngây
Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng khuyến cáo, bất cứ loại thực phẩm nào khi đưa vào thực đơn bữa cơm cũng cần cân nhắc về số lượng và chất lượng. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Ăn quá nhiều một loại trong thời gian dài sẽ không tốt. Rau chùm ngây cũng không ngoại lệ.
- Không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây vì loại cây này có nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. Nếu ăn nhiều dẫn đến thừa canxi, vitamin C, gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.
- Tránh ăn chùm ngây vào buổi tối để đảm bảo giấc ngủ của bạn vì chùm ngây gây mất ngủ.
- Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây: Như đã nói ở trên, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Phụ nữ có thai giai đoạn đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.
Thành phần: 100% Lá Chùm ngây sấy khô. dùng làm trà chùm ngây
Lá chùm ngây
Chứa hơn 90 chất dinh dưỡng, Trị gần 300 bệnh khác nhau, Giàu chất Vitamin A, C, B1, B2, B3, Vitamin C, E, Calcium, Chất Sắt, Protein …. Chứa 46 chất chống Oxy hóa giúp là đẹp Da, chống Lão hoá, Giúp ổn định huyết áp, bảo vệ đường huyết, bảo vệ Gan, Giảm Acid Uric, và Giảm Cholesterol, giảm Lipid trong máu, Giảm Triglyceride ….
Cách dùng: Pha 25g Trà vào 200ml nước sôi sau 7 phút là dùng được hoặc để nguội bỏ vào tủ lạnh uống ngon hơn.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoát mát
Moringa Leaf
Moringa Oleifera lá bao gồm: 7 loại của Vitamin, 6 loại về khoáng chất, 18 loại axit amin, 46 loại chất chống oxy hóa, Nồng độ cao của vật liệu chống viêm, Chống độc tố, chống khối u, chống vi khuẩn và chống nấm.
Các lá vô cùng phong phú với Vitamin, khoáng chất và các amino-axit. Như vậy rất quan trọng cho cơ thể của chúng ta. Điều này làm cho Moringa chữa trị an toàn và tự nhiên với thuốc sử dụng như làm sạch các độc tố của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cho con bú mẹ, viêm khớp điều trị hỗ trợ và nhiều hơn nữa.
Rõ ràng là Moringa lá là hoàn hảo bổ sung dinh dưỡng tự nhiên hầu hết các Vitamin, khoáng chất và năng lượng cơ thể của chúng ta đang khao khát.
Lá chùm ngây được thu hoạch sau đó phơi khô để sử dụng pha trà hay sử dụng dưới dạng bột chùm ngây để làm thuốc hay dùng trong thực phẩm.
Lưu ý chúng tôi không cung cấp lá tươi chỉ cung cấp lá khô để sử dụng làm dược liệu, hiện tại chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm về cây chùm ngây.
Lá chùm ngây được phơi khô trên lưới đảm bảo sạch sẽ, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng làm trà, nấu canh, làm thuốc, sản phẩm không chất bảo quản.
địa chỉ bán lá chùm ngâycông dụng lá chùm ngâymua lá chùm ngây khô ở đâu
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn