Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 250.000 VND
Đánh giá 17 lượt đánh giá
Cây chùm ngây được các nhà khoa học nghiên cứu là cây có dầu chất dinh dưỡng hơn một số loại thực phẩm như heo, gà, bò hay hoa quả.
Rễ của cây chùm ngây được nhiều nam giới sử dụng để ngâm rượu chữa cao huyết áp và bệnh sinh lý khá hiệu quả
Rễ cây chùm ngây được lấy từ bộ phận rễ của cây chùm ngây một số nơi gọi là của chùm ngây bở khi còn non thì hình rễ giống như củ sâm, cây càng giá thì giống rễ cây.
Trị u xơ tiền liệt tuyến
Dùng 100gr rễ chùm ngây và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc uống ba ấm, lần trong ngày có tác dụng trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan.
Mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày.
Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate.Mỗi ngày dùng 100gr rễ chùm ngây (hoặc 30gr khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.
Ngoài ra, cây chùm ngây còn có công dụng ngừa thai, đây là loại cây được đồng bào người Raglay dùng làm thuốc ngừa thai – cứ 5 ngày thì dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150gr) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày. Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì sẽ không có thai. Tuy nhiên, cần lưu ý, phụ nữ đang có thai thì không được dùng cây chùm ngây. Chùm ngây còn được dùng để lọc nước – bằng cách lấy 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già, lấy hột giã nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được.
Rễ chùm ngây chủ yếu được cung cấp ở dạng khô đóng gói 1kg
Sản phẩm rễ chùm ngây được phơi khô và đóng gói để bảo quả, rễ chùm ngây có mùi thơm hơi nồng, khi sắc nước uống có tác dụng chữa cao huyết áp và tăng sinh lý, đối với nữ giới dùng rễ cây chùm ngây có tác dụng tránh thai.
Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.
Trong đó rễ chùm ngây đóng vai trò rất nhiều trong các bài thuốc. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua những tác dụng của rễ chùm ngây nhé!
Tác dụng của rễ chùm ngây là gì?
Qua rất nhiều thời gian khoa học tiên tiến các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu về cây chùm ngây. Họ đánh giá cao về loại cây vô cùng hữu ích nhất thế giới về giá trị dinh dưỡng và khả năng điều trị phòng ngừa bệnh. Những tác dụng đặc biệt như chống oxi hóa, bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp,… Rât nhiều nước trên thế giới đã công nhận những tác dụng của loại cây này, thế nhưng ở Việt Nam thì loại cây này chỉ mới được một bộ phận nhỏ người dân biết đến gần đây.
rễ chùm ngây đươc sắc ra phơi khô
Các thành phần hay bộ phận trên cây chùm ngây đều có những tác dụng vô cùng hữu ích với cơ thể con người. Chúng được áp dụng rất nhiều trong việc điều trị các loại bệnh là dược liệu không thể thiếu và rễ chùm ngây là dược liệu chính được Đông Y dùng trong nhiều bài thuốc. Vậy rễ chùm ngây có tác dụng như thế nào?
Tác dụng của rễ chùm ngây giúp điệu trị bệnh
Qua bài viết dưới đây chắc bạn cũng thấy được công dụng của rễ chùm ngây nói riêng và cây chùm ngây nói chung. Với lượng dinh dưỡng dồi dào và là dược liệu hỗ trợ điều trị. Loại cây này đang đóng vai quan trọng trong cuộc sống của mọi người.
Rễ cây chùm ngây là một bộ phận chứa rất nhiều dưỡng chất quan yếu. Người ta thường dùng rễ để ngâm rượu, nhưng ngâm rượu thuốc thế nào để không trở thành…rượu độc? Sau đây, Kiến thức cây chùm ngây sẽ trình bày đến các bạn một số công dụng của rễ cây chùm ngây và cách làm rễ chùm ngây ngâm rượu đúng cách:
Rễ chùm ngây có vị đắng, được xem như một loại thuốc bổ cho cơ thể và phổi, điều kinh, long đàm, lợi tiểu nhẹ, nước sắc từ rễ được dùng chữa bệnh phù thủng. Dịch rễ cây dùng ngoài để điều trị chứng mẩn ngứa do dị ứng. Trong rễ và hạt, cũng có chất kháng sinh Pterygospermin.
Nghiên cứu tại ĐH Jiwaji, Gwalior (Ấn độ) về các hoạt tính estrogenic, kháng estrogenic, nước chiết từ rễ Chùm ngây có tác dụng ngừa thai. (Journal of Ethnopharmacology Số 22 – 1988).
Thử nghiệm tại ĐH Dược K.L.E.S, Nehru Nagar, Karnakata (Ấn Độ) ghi nhận dịch chiết bằng nước và alcohol rễ cùng lõi gỗ Chùm ngây làm giảm rõ rệt nồng độ oxalate trong nước tiểu bằng cách can thiệp vào sự tổng hợp oxalate trong cơ thể. Đây được xem như một một biện pháp phòng ngừa bệnh sạn thận.
Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai. Rễ tươi của cây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, gout, sưng gan và lá lách
Rễ Chùm Ngây được cho là có tính kích thích, giúp lưu thông máu huyết, làm dễ tiêu hóa, tác dụng trên hệ thần kinh, làm dịu đau.
Để đảm bảo một bình rượu vừa ngon vừa bổ, lời khuyên là bạn nên chọn cây chùm ngây trồng từ 6 tuổi trở lên (càng lâu càng tốt). Đặc biệt nếu có ý định dùng rễ chùm ngây ngâm rượu thì không nên thu hoạch lá vì nếu thu hoạch lá cây sẽ lấy dưỡng chất nuôi chồi non và lá non, dược tính của rễ không còn cao nữa.
Rễ chùm ngây sau khi thu hái về rữa sạch, để ráo, rửa sơ qua một lần với rượu, sau đó cho vào bình rượu thủy tinh, đậy nắp kín, ngâm trong 3 tháng là có thể dùng được. Lưu lý mỗi ngày dùng không quá 100ml
Ít người sử dụng củ và rễ chùm ngây để chế biến thức ăn một số thương nhân chuyên thu mua củ và rễ cây chùm ngây về để chế biến làm mù tạt.
Rễ chùm ngây có thể sử dụng theo nhiều cách khách nhàu, rễ cây chùm ngây tươi có thể dùng ngâm rượu hay sử dụng nấu canh, rễ cây chùm ngây khô thường sử dụng ngâm rượu và sắc nước uống
Sản phẩm rễ chùm ngây khô tại búpxanh cam kết chất lượng quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.
địa chỉ bán rễ cây chùm ngâymua rễ cây chùm ngây ở đâucung cấp rễ cây chùm ngâyphân phỗi rễ cây chùm ngây
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn