Búpxanh với khẩu hiệu " Thảo Dược Tốt Của Mọi Nhà " Búpxanh là trung tâm dược liệu, Chúng tôi đã cung cấp hơn 100.000 khách khàng sỉ và lẻ giúp Quý Khách Hàng bảo vệ sức khỏe, gia đình, nâng cao giá trị cuộc sống, đem lại hạnh phúc, an tâm trong tâm hồn.

Giải pháp mang lại sức khỏe

Cây mạ mân

Cây mạ mân

Mã sản phẩm cmnbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Xuất xứ: Việt nam
Khuyến mãi : Mua 5kg tặng 1kg

Số lượng trong kho: 1

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Giá niêm yết: 450.000 VND

Giá ưu đãi: 400.000 VND

11%
(50.000 VND)

Cây mạ mân là vị thuốc quý được người dân tộc tày sử dụng để bảo vệ gan, phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan quý khách cần tìm hiểu hãy liên hệ với chúng tôi.

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Mua Ngay 0948808065

Mua Ngay 0971011106

Làm việc từ thứ 2 - thứ 7

Cây mạ mân, công dụng cây mạ mân, địa chỉ bán cây mạ mân

Cây mạ mân được sử dụng để phòng ngừa bệnh gan, giải độc gan, điều trị bệnh gan rất hiệu quả cây thuốc được sử dụng cành lá, thân rễ phơi khô sắc nước uống.

Mạ mân là một cây thuốc lâu đời được người Tày, Nùng ở Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và một số vùng thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam sử dụng để chữa các bệnh về gan, vàng da, lợi tiểu…

cây mạ mân

Các nghiên cứu về cây mạ mân

Từ đầu những năm 1980, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã dùng nước sắc thân và rễ cây Mạ mân để điều trị cho các bệnh nhân bị viêm gan, vàng da và các hội chứng khác liên quan đến bệnh gan, mật.

Năm 1986, Trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn đã nghiên cứu thuốc dưới dạng cao lỏng để điều trị….

Năm 1987 nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu (DS. Phạm Duy Mai và cộng sự – Phòng Dược lý Sinh hoá) đã kết hợp với trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu một số tác dụng chống viêm gan trên in vitro cho kết quả tốt, đặc biệt đã thử độc tính của dịch chiết nước thân và rễ cây Mạ mân và kết luận dược liệu không có độc tính.

Năm 2003, trong quá trình thực hiện dự án cấp Bộ Y tế “Bảo tồn và phát triển các cây thuốc cổ truyền”, Nhóm nghiên cứu do PGS. TS. Nguyễn Duy Thuần làm chủ nhiệm Dự án đã đánh giá Mạ mân là cây thuốc có tiềm năng và cần thiết phải có nghiên cứu một cách cơ bản.

Năm 2006 Nghiên cứu sinh Trần Quốc Toản dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Nguyễn Duy Thuần đã thực hiện và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ (năm 2012) với đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu thành phần hoá học và một số tác dụng dược lý của cây Mạ mân (Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, Fabaceae)”

– Đã xác định được trong rễ và thân cây đều có 7 nhóm chất: Alcoloid, Acid hữu cơ, Flavonoid, Tanin, Đường, Tinh dầu và Polysaccharid.

cay_ma_man_hoa_canh_la

Tác dụng bảo vệ gan: Đã chứng minh hai dạng bào chế từ rễ cây Mạ mân là saponin toàn phần liều 33mg/kg và 66mg/kg, Cao nước liều 165mg/kg và 330mg/kg đều có tác dụng bảo vệ gan trên mô hình gây viêm gan bằng paracetamol liều cao ở chuột nhắt trắng.

Tác dụng lợi mật: Đã chứng minh hai dạng bào chế từ rễ cây Mạ mân là Saponin toàn phần liều 33mg/kg và 66mg/kg, Cao nước liều 165mg/kg và 330mg/kg đều có tác dụng lợi mật trên chuột nhắt trắng. 

Tác dụng chống viêm: Đã xác định hai dạng bào chế từ rễ cây mạ mân là Saponin toàn phần liều 20mg/kg và 40 mg/kg, Cao nước liều 100mg/kg và 200mg/kg đều có tác dụng chống viêm cấp và tác dụng chống viêm mạn trên chuột cống trắng. Tác dụng này góp phần vào cơ chế bảo vệ gan khi gan bị tổn thương viêm hoặc nhiễm độc.

Qua điều tra nghiên cứu ở những thầy lang thường xuyên cho bệnh nhân sử dụng loại dược liệu này, thấy gan không có những biểu hiện hay tác dụng phụ nào khác. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho những người bị bệnh về gan và thường xuyên phải sử dụng rượu bia. Thậm chí, Mạ mân còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Những người thường xuyên phải uống rượu bia, trước và sau khi uống mà sử dụng cao mạ mân thì đầu óc tỉnh táo, tửu lượng được nâng lên đáng kể và không còn cảm giác đau đầu khó chịu.

tien_trien_cua_benh_gan_cay_ma_man

Cách sử dụng cây mạ mân

Sắc nước cây mạ mân: Từ bao đời nay, cộng đồng người dân tộc Tày – Nùng ở miền núi đã dùng cây này làm nước uống thanh nhiệt giải độc. Kinh nghiệm của họ rất đơn giản. Cây mạ mân được chặt ở rừng. Lấy dao chặt lát mỏng, dùng tươi. Rửa sạch, cho vào siêu hoặc nồi, đổ nước ngập thuốc. Sau đó cho lên đun qua bếp. Đun sôi khoảng 10 phút là có thể bắc xuống dùng thay nước uống hằng ngày. 

cay_ma_man_sat_lat

Cây mạ mân có màu sẫm rất đẹp. Mùi nồng, vị hơi đắng. Tuy nhiên, cũng rất dễ uống.

Có thể rót nước mạ mân, đóng chai, cho vào tủ lạnh dùng dần. Nước thuốc vừa có tác dụng giải khát vừa có tác dụng tiêu độc, mát gan, lợi tiểu.

Phơi khô cây mạ mân để sử dụng dần: Chọn thân, rễ cây mạ mân già. Đem về rửa sạch, thái lát cây mỏng, phơi khô. Đóng gói bảo quản chỗ khô ráo để dùng dần. Cách dùng tương tự như dùng tươi.

than_cay_ma_man

Sử dụng dưới dạng cao mạ mân

Cao lỏng từ cây mạ mân: Người dân tộc thường chặt thân, rễ của cây mạ mân để nấu cao lỏng. Họ cho vào nồi lớn, đun nhỏ lửa trong khoảng 2 ngày, sau đó chắt lấy nước để sử dụng.

Cách dùngVì hàm lượng dược tính trong nước cao lỏng cây mạ mân rất nhiều nên người dùng chỉ cần một số lượng ít là có hiệu quả rất tốt. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 – 3 chén nhỏ.

Cao cô đặc từ cây mạ mân: Dùng thân và rễ cây mạ mân, rửa sạch, cho vào nồi lớn, đun nhỏ lửa trong khoảng 6 ngày đêm. Sau khi các thành phần nguyên liệu cây mạ mân cô đặc sệt thì bắc xuống. Đổ ra khay đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 1 ngày cao nguội, kết dính lại. Sau đó cắt thành từng khoanh, bọc giấy, gói lại bảo quản dần.

Cách dùng: Cao mạ mân có thể dùng hằng cao để pha nước sôi uống. Mỗi lần cắt một mẩu bằng hạt đỗ đen, pha với một cốc nước sôi. Có thể dùng cao mạ mân để hầm với thức ăn.

Dùng cây mạ mân kết hợp với các vị thuốc khác: Người dân tộc thường kết hợp cây mạ mân với các loại bài thuốc quý khác để chữa các bệnh liên quan về vàng da, viêm gan, xơ gan cổ trướng, thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, sự kết hợp này phải theo chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên môn.

Việc uống cây mạ mân dưới các dạng khác nhau thì về cơ bản, cơ thể cũng hấp thu được những tinh chất quý giá từ cây mạ mân, giúp điều hòa cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, phòng chữa viêm gan, giúp lợi tiểu và phòng trừ nhiều bệnh khác.

Địa chỉ bán cây mạ mân, nơi bán cây mạ mân khô

Cây mạ mân được khai thách trong tự nhiên đem cắt mỏng phơi khô để sử dụng, sản phẩm được đóng gói túi 1kg để bảo quản, quý khách chưa biết mua cây mạ mân ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi hay đên cửa hàng để mua sản phẩm.

Búpxanh cung cấp cây mạ mân toàn quốc

Mua Ngay 0948808065

Mua Ngay 0971011106

Làm việc từ thứ 2 - thứ 7

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan

Thêm vào danh sách ưa thích

Chúng tôi luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất.

Ngoài giời hành chính quý khách cần mua sản phẩm hãy đặt hàng trực tiếp trên website nhấn vào đặt hàng sau đó vào giỏ hàng điền thông tin để chung tội gọi lại và tư vấn, những quý khách muốn tiết kiệm hãy đặt hàng trên website để chúng tôi liên hệ lại.

Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi các sản phẩm luôn đạt chất lượng khi đến tay khách hàng.

Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi:

 1. Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551
 2. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh
 3. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại và website mang tên miền Việt Nam (trungtamduoclieu.net.vn)
 4. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược.
 5. Giá cả phải chăng, hợp lý.
 6. Cung cấp chính xác các loại thảo dược .
 7. Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng.
 8. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng.
 9. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng.
 10. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện.
 11. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền.

Chúng Tôi Hiểu Bạn Cần Gì ?. sự hài lòng của bạn là cách phục vụ của chúng tôi.

trung_tam_duoc_lieu_bup_xanh_1

Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng:

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận Quận 7 Hồ Chí Minh

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h

Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất

Chung tôi đã liên kết với VNPT đơn vị vận chuyển hàng hóa tới tất cả 64 tỉnh thành trong cả nước hãy yên tâm đặt hàng ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh 

Phản Hồi Mới Nhất

08183030909

Mình muốn mua dây ký ninh 0818303909

 

0969954928

Tôi muốn mua gây thằng thông 1 ky

 

0372902484

xin giá cỏ hoa vàng khô

 

0828793019

cho em hỏi. nấm linh chi rừng loại 1 giá bán lẻ 1ký bao nhiêu tiền

 

Nguyễn Hữu Hoan/ số điện thoai:0778122859

Cây cỏ mực bao nhiêu tiền 1kg

 

0938259027

bên e có nhiều loại dược liệu sll muốn bán cho cty.đầu tạ

 
Xem toàn bộ

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Giờ làm việc: 07:30 - 17:30 | Thứ 2 đến Thứ 7

Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
Liên Hệ
Danh Mục Sản Phẩm
Sản Phẩm Bán Chạy
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Bản quyền " Búpxanh "