Búpxanh "Thảo Dược Tốt Của Mọi Nhà"

Cây lá giang

Cây lá giang
Mã sản phẩm clgbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Xuất xứ: Việt nam

Số lượng trong kho:

Cây lá giang, công dụng lá giang, địa chỉ bán lá giang, cách sử dụng cây lá giang, cây lá giang chữa bệnh gì, mua bán cây lá giang, lá giang bán ở đâu uy tín

Giá : 200.000 VND

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây lá giang, công dụng lá giang, địa chỉ bán lá giang

Lá giang là cây thường dùng để nấu canh chua, chúng mọc hoang ở nhiều nơi chủ yếu ở miền trung và phía nam, ngoài việc làm chất tạo chua trong món ăn cây còn có tác dung chữa bệnh.

Giới thiệu Cây lá giang

Các nghiên cứu, thử nghiệm về tác dụng làm tan sỏi thận của lá giang cũng cho kết quả quan giúp khẳng định loại lá này có tác dụng làm giảm các cơn đau, triệu chứng bệnh sỏi thận và đặc biệt những người bệnh thử nghiệm theo cách này cũng nhận thấy sỏi thận đã được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu.

-Tên gọi khác: Cây giang chua, dây dang.

-Tên tiếng Anh: Sour-soup creeper, River-leaf creeper.

-Tên khoa học: Aganonerion polymorphum Pierre, 1906.

Phân loại thực vật

Bộ (ordo): Long đởm (Gentianales).

Họ (familia): Trúc đào (Apocynaceae).

Phân họ (subfamilia): Trúc đào (Apocynoideae).

Tông (tribus): Trúc đào (Apocyneae).

Chi (genus): Lá giang (Aganonerion)

Loài (species): Aganonerion polymorphum

Các loài tương cận

Phân bố

Cây lá giang hay giang chua, dây dang (Aganonerion  polymorphum), có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á và được sử dụng trong y học và làm thực phẩm.

Đây là loài dây leo thường sống ven sông rạch thuộc vùng Đông Nam Á, lá được dùng để nấu canh chua nên cây lá giang được dịch ra tên tiếng Anh là River-leaf creeper hay Sour-soup creeper,

Loài cây này phân bố ở Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây mọc ở nhiều nơi thuộc các tỉnh miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ở Nam Bộ cây lá giang thường mọc hoang ven sông, rạch, trong vườn cây, được dùng làm rau và làm thuốc.

Hiện nay cây lá giang được trồng chuyên làm nguồn rau sạch đặc sản ở một số hộ nông dân.

Mô tả cây lá giang

Cây lá giang mọc hoang ở ven rừng, ven suối, ven sông trong các quần hệ thứ sinh, có khi gặp ở nương rẫy, đồi cây bụi, nơi có nhiều ánh sáng.

-Thân: Thân cây lá giang là loại dây leo dài 1,5 - 4m, nhẵn, có ít nhựa mủ trắng. Thân bò trên cây sống hoặc cây chết hoặc thảm thực vật xanh.

-Rể: Rể có nhiều cấp mọc sâu trên đất ẩm.

-Lá: Lá có phiến mỏng, hình trái xoan ngọn giáo, đầu nhọn sắc, gốc hình tim hoặc tù ở gốc, mặt trên có màu sáng hơn, dài 3,5-10cm, rộng 2 -5 cm, có mủ trắng, vị chua dịu.

-Hoa: Màu đỏ hoặc trắng, xếp 2-5 cái một thành chùm xim ở ngọn, có 5 cánh đều nhau; đài hoa hình ống, tràng hình chuông, 5 nhị ngắn, nhiều noãn.

-Quả: Gồm hai quả đại hình dải, thẳng hay cong, rẽ đôi, màu đen nhạt, khía rãnh dọc.

-Hạt: Dài 3 - 4mm, màu nâu, thuôn, có chùm lông mềm màu hung ở đỉnh. 

Thành phần hóa học

Trong 100g lá có 85,3g nước, 3,5g protein, 3,5g glucid, 0,6mg carotein, 26mg vitamin C. Là một loài cây có dược tính cao, chất saponin trong lá giang có tính kháng sinh với các chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cây lá giang có nhiều saponin, flavonoid, sterol, coumarin, tamin, chất béo, axit hữu cơ và 12 nguyên tố vi lượng.

Công dụng lá giang

a-Lá giang được dùng làm rau

1-Lá giang dùng làm rau sống: Đọt và lá giang non được dùng để ăn sống hay bóp gỏi, có vị chua nhẹ rất hợp khầu vị.

2-Lá giang dùng để xào: Đọt và lá giang non được dùng để xào với thịt trâu, bò, gà, vịt..

3-Lá giang dùng để nấu canh chua, nhúng lẩu: Đọt và lá giang non được dùng để nấu canh chua với cá đồng, tôm, cua và để nhúng lẩu chua ăn rất hấp dẫn.

4-Nước ép lá giang dùng để giải nhiệt, giải độc: Người ta cho là lá giang có tác dụng giải nhiệt tốt. Cũng có thể giã nát, lấy nước uống. Có nơi người ta dùng lá giang giã lẫn với lá khoai lang, chế nước uống chữa ngộ độc sắn (mì).

  • b-Lá giang được dùng làm thuốc

Theo Đông y, lá giang có vị chua, tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch.

Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn (cá, thịt). Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính.

Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy...

Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm.

Bộ phận dùng làm thuốc thân, rễ và lá.

Một số bài thuốc từ cây lá giang

1 -Chữa sỏi đường tiết niệu:thân lá giang (hoặc lá) 100 - 200g. Sắc uống nhiều lần trong ngày (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

2-Chữa viêm bàng quang bằng canh chua lá giang: lá giang nấu canh chua với cá hay thịt gà có tác dụng phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

3-Chữa ăn không tiêu, bụng trướng đầy: lá giang 30 - 50g. Sắc uống. Đơn thuốc này uống liên tục chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

4-Chữa đau nhức xương khớp, đau dạ dày: rễ hoặc lá 20 - 40g. Sắc uống; thường kết hợp với một số vị thuốc khác (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

5-Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương: lá tươi, rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

5-Chữa viêm bàng quang bằng canh chua lá giang: lá giang nấu canh chua với cá hay thịt gà có tác dụng phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt (theo Y học cổ truyền Việt Nam).

7-Thực phẩm chữa bệnh trong bữa ăn hằng ngày: Lá giang nấu canh chua với nhiều hải sản, kể cả thịt gia cầm, gia súc, có tác dụng làm giảm khả năng gây dị ứng của hải sản và thịt gia cầm gia súc, do lá giang có tác dụng thanh nhiệt giải độc (theo Y học cổ truyền Việt Nam).  Kỹ sư Hồ Đình Hải

Lưu ý: Lá giang vị chua, có chứa axit tartric, không dùng lá giang chữa bệnh khi đang bị đợt đau khớp do gút cấp vì có thể tăng lắng đọng axit gây đau tăng, không dùng chữa sỏi thận do lắng đọng axit vì uống dài ngày thì nước tiểu thiên về axit sỏi lớn thêm, không nên nấu canh lá giang ở nồi nhôm, nồi kim loại, nếu có nấu thì múc ra ăn ngay, nếu để lâu chất chua lá giang có thể ăn mòn kim loại gây độc.

Cây lá giang - hay giang chua, chua méo, dây dang - còn gọi là dây đực, dây cao su hồng, tên tiếng Anh: Sour-soup creeper hay River-leaf creeper, tên khoa học: Aganonerion polymorphum pierre. Lá giang là một loài cây thuộc họ La bố ma (Apocynaceae) có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, được sử dụng trong y học và làm thực phẩm.

Địa chỉ bán lá giang, nơi bán lá giang uy tín

Lá giang quý khách có thể mua ngoài tiệm rau quý khách cần sử dụng cứ ra ngoài tiệm rau để mua sử dụng. chúng tôi chỉ đưa bài viết để quý khách tham khảo.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều dược liệu khác quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi quý khách lưu ý mua hàng khô hãy liên hệ nhé, còn hàng tưới ra chợ mua

Mua Ngay 0948808065

Mua Ngay 0977768823

Mua Ngay 0971011106

Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - 24h

Cung Cấp Sỉ Từ 10kg các loại - Lẻ ( 1kg, 0.5kg, số lượng g thèo bài )

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Giờ làm việc: 07:30 - 17:30  Từ Thứ 2 đến Thứ 7

Họ và tên:
Số điện thoại :
Địa chỉ:
Ghi chú:
 
Danh Mục Sản Phẩm
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

Thông Báo Bộ Công Thương

duoc_lieu_thao_duoc

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0971011106 + 0977768823 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h