Cây ích mẫu | tác dụng cây ích mẫu | địa chỉ bán cây ích mẫu
Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Đang truy cập: 28
Trong ngày: 280
Trong tuần: 4903
Lượt truy cập: 9357808
Cây ích mẫu

Cây ích mẫu

Mã sản phẩm cimbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 30

Giá 150.000 VND

Khuyến mãi mua 5kg tặng 1

Cây ích mầu thường dụng cho phụ nữ sau sinh, chống hậu sản và có tác dụng nợi sữa.

Mua 5kg tặng 1kg

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 4 lượt đánh giá

Cây ích mẫu, tác dụng cây ích mẫu, địa chỉ bán cây ích mẫu thường được sử dụng cho phụ nữ sau sinh để phòng ngừa chống hậu sản, cây ích mẫu có rất nhiều công dụng.

Cây ích mẫu là loại cây mọc hoang, được di dời về trồng tại vươn nhà làm cảnh vì cây có hoa cũng rất đẹp, ngoài dùng làm cảnh cây cũng thường được dùng trong các bài thuốc nam.

Ích mẫu thường được dùng cho phụ nữ sau sinh phòng chánh bệnh hậu sản rất hiệu quả

Tên khoa học ( Herba Leonuri)

Ích Mẫu thảo là toàn bộ phận trên mặt đất của cây Ích mẫu ( Leonurus heterophyllus Sweet) phơi hay sấy khô, dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh. Cây Ích mẫu mọc hoang và trồng khắp nơi ở nước ta. Còn có tên Sung úy, Ích minh.

Tính vị qui kinh

Tính hơi hàn, vị đắng cay. Qui kinh Tâm, Can, Bàng quang.

Thành phần chủ yếu:

Cây ích mẫu có nhiều loại ancaloit, flavonozit và tanin (7-8%). Gần đây người ta thấy trong Ích mẫu có 3 loại flavonozit, trong đó có rutin, một glucozit có cấu tạo steroit, một ít tanin, trong toàn cây có leocadin, một ít tinh dầu, ancaloit không có tác dụng chữa bệnh.

cây ích mẫu

Cây ích mẫu, tác dụng cây ích mẫu, địa chỉ bán cây ích mẫu

Tác dụng cây ích mẫu

A.Theo Y học cổ truyền: thuốc có tác dụng hoạt huyết khu ứ, lợi tiểu tiêu phù, thanh nhiệt giải độc. Chủ trị các chứng kinh nguyệt không đều, kinh bế, đau bụng sau sanh, đau do chấn thương, phù, tiểu tiện không lợi, sang độc sưng tấy, ban chẩn ngứa.

B.Theo kết quả nghiên cưú dược lý hiện đại: Ích mẫu thảo có tác dụng trực tiếp hưng phấn tử cung, làm cho tử cung co thắt nhiều hơn và mạnh hơn. Đối với tim cô lập chuột Hòa lan, thuốc có tác dụng tăng lưu lượng máu động mạch vành, làm chậm nhịp tim, cải thiện vi tuần hoàn bị rối lọan, ức chế tiểu cầu ngưng tập, nâng cao hoạt tính của fibrinogen, có tác dụng làm tan huyết khối trong phổi súc vật thực nghiệm. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng hưng phấn trung khu hô hấp, lợi tiểu, ức chế nấm ngoài da.

Cao Ích mẫu làm hạ huyết áp, nhất là đối với thời kỳ đầu của bệnh.

- Tác dụng lên tử cung: Tác dụng của cây ích mẫu trên tử cung cũng giống như các tác dụng của cựa lõa mạch (Claviceps purpurrea). 

- Tác dụng lên huyết áp: Nước sắc của cây ích mẫu tuy không tác dụng trực tiếp trên huyết áp nhưng lại làm giảm đi tác dụng của adrenalin ở trên mạch máu. Cao ích mẫu còn làm giảm huyết áp, nhất là với thời kỳ đầu của bệnh nhân bị cao huyết áp. 

- Tác dụng lên tim mạch. Loài ích mẫu Leonurus quinquelobatus là Leonurus cardia có tác dụng tốt đối với tim mạch và với cơ tim có bệnh. 

- Tác dụng của ích mẫu Leonurus sibiricus đối với hệ thần kinh mạnh của Valerian và Muyghe (Convallaria maialis). 

- Tác dụng kháng sinh tốt đối với một số vi trùng ngoài da. 

- Tác dụng trên viêm thận, phù cấp tính. Trên nghiên cứu lâm sàng cho thấy ích mẫu chữa khỏi một số trường hợp bị viêm thận và phù thận.

Công dụng và liều dùng 

Từ lâu ích mẫu được nhân dân ta dùng để chữa bệnh từ phụ nữ, nhất là đối với những phụ nữ sau kì sinh nở. Thường thì ích mẫu được dùng trong trường phụ nữ hợp đẻ xong bị rong huyết, chữa viêm niêm mạc ờ dạ con và kinh nguyệt quá nhiều. 

Ngoài ra còn dùng chữa huyết áp cao, làm thuốc bổ huyết, trị các bệnh về tuần hoàn cơ tim, các bệnh về thần kinh của tim, chứng tim hẹp nhẹ (stenocardie)... 

Quả ích mẫu được dùng để làm thuốc thông tiểu, chữa phù thũng, thiên đầu thống (hay glôcôm) 

Dùng thân và quả ích mẫu giã đắp vào các vết thương ngoài hay sắc lấy nước để rửa chữa một số bệnh như chốc đầu, lở ngứa, sưng vú..

Theo sách cổ có ghi ích mẫu có tính đắng, hơi hàn, vị cay, Có khả năng trục ứ huyết, , hoạt huyết điều kinh, sinh huyết mới, những người có đồng tử mở rộng thì không nên dùng được. 

Liều dùng hằng ngày thường từ 6-12g ích mẫu dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu thành cao. Qủa của ích mẫu thì dùng với liều từ 6-12g cũng dưới dạng thuốc sắc.

Ứng dụng lâm sàng ích mẫu

1.Trị rối loạn kinh nguyệt:đau kinh, vô sinh, sau sinh máu xấu ra không dứt, dùng các bài:

 • Ích mẫu hoàn: Ích mẫu thảo 15g, Đương qui, Xích thược đều 10g, Mộc hương 5g, tán bột mịn luyện mật làm hoàn, mỗi lần uống 10g, ngày 3 lần, uống với nước sôi ấm. Trị kinh nguyệt không đều, vô sinh.
 • Ích mẫu thảo 15g, Đương qui, Xích thược đều 19g, Xuyên khung 5g, sắc uống. Trị đau kinh.
 • Ích mẫu thảo tươi 60g, Kê huyết đằng 30g, sắc nước gia thêm đường, uống trị rối loạn kinh nguyệt, đau kinh, sau sanh hoặc nạo thai máu ra kéo dài.
 • Cao Ích mẫu thảo: Ích mẫu thảo 800g, Ngãi cứu 200g, Hương phụ 250g, tá dược ( Sỉô cồn 15 độ) vừa đủ 1000g.
 • Sắc Ích mẫu thảo mỗi ngày 15 - 20g hoặc nấu cao Ích mẫu uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 - 3ml. Trị kinhnguyệt rối loạn, sau sanh xuất huyết tử cung, kinh nguyệt ra nhiều. Tác giả có nhận xét là sau khi uống 1 giờ có 14,6% tử cung co bóp tăng, sau 2 giờ tử cung tăng co bóp lên 25% ( Tạp chí sản khoa Trung hoa 1956,2:202).

2.Trị phù do viêm cầu thận cấp mạn, cao huyết áp:

Ích mẫu thảo 100 - 120g ( lượng tươi tăng gấp đôi) trẻ em giảm liều, nước 700 ml sắc nhỏ lửa còn 300ml, ngày uống 3 lần, có tác dụng lợi tiểu, trị phù rõ, đối với viêm cầu thận cấp kết quả trước mắt là tốt ( Tạp chí Trung y Vân nam 1984,2:48).

3.Trị bệnh mạch vành:Vương triết Thân và cộng sự dùng thuốc chích Ích mẫu cao nhỏ giọt tĩnh mạch trị 100 ca bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim. Kết quả lâm sàng tốt 45%, tiến bộ 39%, tỷ lệ có kết quả 84%, kết quả điện tim tốt 28%, tiến bộ 33%, tỷ lệ kết quả điện tim là 61% ( Tạp chí Trung y 1985,26(3):29).

4.Trị cao huyết áp:dùng Ích mẫu thảo phối hợp với Ngô đồng thối, Hy thiêm thảo, Hạ khô thảo chế thành bài thuốc trị cao huyết áp 59 ca, sau một ngày uống thuốc huyết áp đã hạ, tác dụng tốt nhất vào ngày thứ 10 ( tuyển tập tư liệu nghiên cứu y học - Sở nghiên cứu Y dược Phúc kiến 1977,3:23).

Dùng cây ích mẫu làm đẹp được chia làm 2 dạng: dạng uống và dạng đắp bên ngoài, những phương pháp này đơn giản dễ làm, không có tác dụng phụ, tác dụng rõ rệt.

Mặt nạ "đánh bật" mụn

Lá ích mẫu nghiền thành bột, dưa chuột xay nhỏ lọc lấy nước, cho bột cỏ ích mẫu và một lượng mật ong thích hợp vào trong nước dưa chuột xay, quấy đều. Cách dùng: buổi tối sau khi rửa sạch mặt đắp lên mặt, đợi khô đi rửa sạch là được.

Cháo trị mụn

Lấy 50g cây ích mẫu, cây gỗ vang, đào nhân mỗi loại 9g cắt vụt, cho một lượng nước thích hợp vào, nấu trong vòng 30 phút, lọc nước bỏ bã, sau đó lấy 100g đỗ đen cho vào nước vừa lọc, cho thêm một ít nước lạnh nấu chín, lại cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo, khi gạo chín nhuyễn,cho vào một chút đường đỏ quấy đều lên lấy ra ăn là được. Sáng trưa tối mỗi bữa 1 bát, cách ngày uống 1 liều.

Canh bổ gan 

Lấy 4 quả trứng gà luộc chín bóc vỏ, lấy 30g cỏ ích mẫu, tầm gửi cây dâu 30g rửa sạch, sau đó bỏ tất cả vào trong nồi, dùng lửa vừa đun sôi, 30 phút sau cho đường phèn vào, hầm cho tới lúc tan đường phèn là được. Bài thuốc này bổ gan dưỡng máu, chị em nên uống trước và sau khi "đèn đỏ" thì hiệu quả càng tốt. Có thể dùng trứng chim cút thay thế trứng gà, hiệu quả giống nhau.

Canh dưỡng nhan bổ huyết

Thịt heo nạc 200 g, ích mẫu 30 g, đào nhân 10 g, tô mộc 15 g, đậu đen 150 g. Thịt heo thái miếng nhỏ, nấu với các vị trên đến khi thịt chín nhừ là được. Ăn thịt, uống nước. Trị mụn nổi kết cứng, sưng đau, để lại sẹo trên mặt, dưỡng da, bồi bổ khí huyết.

Nước cây ích mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt, sớm có con

Nhiều chị em bị kinh nguyệt không đều  nên rất khó có con, mọi người cùng tham khảo kinh nghiệm tìm con ở tuổi 30 của chị Hà Phương nhé.

Chị Hà Phương (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) và chồng đều hoàn toàn bình thường tuy chỉ có điều kinh nguyệt của chị không đều, thậm chí vòng kinh dài tới 40 ngày. Hai vợ chồng như ngồi trên đống lửa, trong một lần đến bệnh viện Từ Dũ khám thì bác sĩ có chỉ cho chị cách dùng cao ích mẫu tự chế để điều hòa kinh nguyệt.

Chị về áp dụng ngay thì 2 tháng sau kinh nguyệt chị đều hẳn và có con ngay lập tức. Đến nay, bé Sóc đã hơn 2 tuổi rồi và cực kì đẹp trai, kháu khỉnh và rất ngoan. Mẹ nào cũng bị kinh nguyệt không đều khó có con thì tham khảo bài thuốc này của chị Hà Phương ngay nhé.

1. Nguyên liệu 

- Cây ích mẫu (mua ở các cửa hàng lá thuốc ở chợ đều có bán hoặc ở bãi đất trống, loại cây này nên được thu hoạch vào lúc trời nắng nhất)
- Nước

Hình ảnh cây ích mẫu giúp điều hòa kinh nguyệt

2. Cách làm

B1: Rửa sạch cây ích mẫu với nước rồi để thật ráo nước

B2: Dùng từ 9 đến 30 gram cây ích mẫu (thân và lá, khong dùng rễ) cho vào nồi nước rồi sắc lên uống. Có thể phối hợp cùng với ngải cứu, cây cỏ gấu (hay hương phụ, cây cỏ này mọc rất nhiều ngoài bãi đất trống hoặc bạn có thể mua ở tiệm lá thuốc ở chợ) và nghệ đen

B3: Sắc thuốc khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước uống

3. Cách dùng

Sau khi kỳ kinh nguyệt hết được 14 ngày (tính từ ngày kết thúc kỳ kinh nguyệt) thì mỗi ngày uống liên tục 1 cốc nước ích mẫu.

Uống nước ích mẫu khá đắng nhưng vì con yêu nên mình cố gắng uống hết, uống lâu dần cũng thành quen. Chu kỳ kinh nguyệt của mình rút gọn còn 30 ngày thay vì 40 ngày như trước, sang tháng thứ 2 là có bé Sóc luôn

4. Tác dụng của bài thuốc điều hòa kinh nguyệt

Ngoài nấu nước để uống thì các mẹ cũng có thể nấu cao ích mẫu để dùng dần, nấu cô đặc thành dạng dẻo là được. Loại chai uống có vị ngọt ngọt bán ngoài hiệu thuốc thực sự mình dùng chẳng xi nhê gì hết.

Cây ích mẫu co tác dujg điều hòa kinh nguyệt, lợi thủy, ứ máu tích tự sau sinh, làm an thai, dễ đẻ, giảm đau khi sinh, vv rất tốt cho phụ nữ chúng mình.

Có cô bé 16 tuổi hàng xóm nhà mình cũng bị kinh nguyệt không đều sau khi mình mách cho về uống thế là tháng nào cũng đều như vắt chanh ngày 28 là có kinh rồi.

Chúc các mẹ mong con áp dụng thành công bài thuốc an toàn của mình từ cây ích mẫu nhé.

Địa chỉ bán cây ích mẫu nơi bán cây ích mẫu uy tín chất lượng

Cây ích mẫu được cắt nhỏ phơi khô để tiện sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1kg để tiện sử dụng, cây ích mẫu bán tại búpxanh là loại xanh đẹp, không lẫn tạp chất.

Sản phẩm khô có dược tính cao, được lựa chọn từ những cây giá có giá trị chữa bệnh cao.

Liều dùng và chú ý:

 • Liều thường dùng uống thuốc thang là 10 - 15g, có thể dùng đến 30g. Lượng dùng ngoài tùy theo yêu cầu.

Không dùng cho người âm huyết hư.

Quý khách mua cây ích mẫu tại búpxanh được đảm bảo chất lượng tốt nhất. cây ích mẫu được bán sỉ hoặc lẻ tại của hàng quy khách được giao miễn phí từ 2kg tại hồ chí minh còn tỉnh thành khác được giao qua đường bưu điện

Quý khách cần dùng hãy liên hệ với chung tôi để mua cây ích mẫu

Sản phẩm liên quan
 • Cây bòng bong

  Cây bòng bong

  Mã sản phẩm: cbbbx
  Cây bòng bong được sử dụng ở dạng khô để chữa bệnh tiết niệu và bệnh thận, cây thuốc được bán tại búpxanh
  200.000 VND
  (1)
 • Sắn Thuyền

  Sắn Thuyền (Hết hàng)

  Mã sản phẩm: cstkbx
  Cây săn thuyền được thu hái sắt nát phơi khô đóng gói để bảo quản
  250.000 VND
  (4)
 • Ngũ gia bì

  Ngũ gia bì

  Mã sản phẩm: ngbbx
  Cây ngũ gia bì được lấy vỏ sử dụng làm thuốc với tên gọi là ngũ gia bì, chữa đau nhức xương khớp
  250.000 VND
  (2)
 • Cây cỏ mần trầu

  Cây cỏ mần trầu

  Mã sản phẩm: ccmtbx
  Cây cỏ mần trầu có rất nhiều công dụng chữa bệnh nhưng nhiều người không biết, chủ yếu dùng cỏ mần trầu dùng chữa rụng tóc.. Mua 5kg cây cỏ mần trầu tặng 1kg
  120.000 VND
  (1)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.