Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây dây gân

Cây dây gân

Mã sản phẩm cdgbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 10

Giá 250.000 VND

Khuyến mãi mua 5 kg tặng 1

Cây dây gân được sử dụng chữa đau nhức, cảm sốt rất hiệu quả ngoài ra dùng làm gội đầu và duổi muỗi

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Cây dây gân, công dụng dây gân, địa chỉ bán dây gân

Cây dây gân được tìm thấy nhiều trong tự nhiên những khu vực có nhiều như cao bằn, lào cai... cây thuốc được thu hái sau đó cắt nhỏ phơi khô để sử dụng làm thuốc, cây thuốc đa phần được sử dụng theo dân gian là chính, cây thuốc được sử dụng ở dạng thuốc sắc hay thuốc ngâm rượu để sử dụng, quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng, sản phẩm được đóng gói sẵn để phục vụ quý khách

Cây dây gân, công dụng dây gân, địa chỉ bán dây gân

"Dây gân hay còn gọi là dây đòn kẻ trộm, dây đòn gánh, dây con kiến, dây râu rồng, đơn tai mèo, hạ quả đằng, người Mường gọi là seng thanh… tên khoa học là Gouania leptostachya DC, thuộc họ Táo ta.

Là loại dây leo dài; cành non nhẵn, màu nâu sau đó xám nhạt. Lá hình bầu dục, như hình tim ở gốc, có mũi nhọn ở đầu, mép khía răng, nhẵn, gân mảnh nổi rõ ở mặt dưới; lá kèm rất dễ rụng; cuống lá hơi có khía rãnh ở mặt trên. Cây mọc hoang, thường gặp ở những nơi dãi nắng, ven đường, ven rừng, ven khe suối, đồi trọc, bãi hoang. Bộ phận dùng làm thuốc là lá dây thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi khô dùng dần.

Theo y học cổ truyền, cây dây gân có vị chát, hơi đắng, tính mát. Có tác dụng hoạt huyết (thông mạch, làm tan máu ứ), thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm đau. Được dùng làm thuốc chữa bị thương, chữa bỏng; kinh nguyệt không điều hòa; phong thấp, đau ngang thắt lưng, hoặc gánh vác quá nặng, đau sụn xương sống, cơ hông… Cây được sử dụng rộng rãi trong nhân dân, theo kinh nghiệm dân gian thường dùng cây này giã nhỏ thêm rượu xoa bóp vào những nơi sưng tấy, đau nhức, chỗ bị thương do ngã.

Một số cách sử dụng cây dây gân:

Bài 1: Chữa sưng tấy, tụ máu, đau nhức do chấn thương: Dùng thân hoặc lá dây gân giã nhỏ thêm rượu nồng độ cao dùng để xoa bóp, đắp vào vết thương (không xoa vào vết thương chảy máu, hở da). Nếu ngã, va đập người đau ê ẩm thì có thể dùng 16g thân và lá dây gân sắc lấy 400ml nước, rồi cho thêm chút rượu vào uống, chia 3 lần uống trong ngày, dùng liền 3 ngày.

Bài 2: Giảm sốt do viêm họng cảm cúm: Lấy 16g lá dây gân giã đắp vào trán, gan bàn tay để giảm sốt rất hiệu quả.

Bài 3:  Chữa bỏng nước sôi (thể nhẹ): Dùng lá và thân dây gân giã nát thêm chút nước sôi để nguội vào ngâm, chiết lấy dịch bôi vào vết bỏng liên tục giúp làm mát, giảm đau vùng thương tổn."

Ngoài ra trong dân gian cây thuốc dây gân còn được sử dụng làm nước gội đầu còn sạch hơn cả các loại bồ kết hay dầu gội, một ưu điểm nữa là trong dân gian dùng nước của cây dây gân để tắm phòng muỗi đốt rất hiệu quả, người tắm nước cây dây gân muôi đậu vào rồi bay đi không giám đốt.

Địa chỉ bán dây gân, nơi bán cây dây gân khô uy tín

Cây dây gân được thu hái sau đó được cắt nhỏ và phơi khô đóng gói sẵn túi 1kg giống như hình trên, cây thuốc có tên là dây đòn gánh vì tên này được nhiều người biết hơn, quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Cây dây gân ngày dùng 8 -16g dưới dạng thuốc sắc

Ngoài cây dây gân chữa đau nhức ra chúng tôi còn bán nhiều cây thuốc khác chữa đau nhức rất tốt như: cây cỏ xước chữa đau nhức , suy thân, cây lá lốt chữa đau nhức, chữa tê thấp, ra mồ hôi tay chân, cây tơm trơng dùng chữa đau nhức, gút, sinh lý, cây chìa vôi chữa đau nhức, thoát vị đĩa đệm, dây đau xương chữa đau nhức cũng dùng trong bài chữa thoát vị đĩa đệm, cây cỏ ngươi người ta còn gọi cây xấu hổ hay cây mắc cỡ .. cũng dùng chữa đau nhức rất tốt.

Sản phẩm liên quan
 • Mật ong

  Mật ong

  Mã sản phẩm: morbx
  Mật ong là một trong nhưng thương phẩm được sử dụng nhiều, mật ong có loại nuôi và loại bán tự nhiên và hàng tự nhiên, mật ong bán tự nhiên có giá cao hơn nhiều
  1.200.000 VND
  (2)
 • Mã an đằng

  Mã an đằng

  Mã sản phẩm: madbx
  Mã an đằng, công dụng mã an đằng, địa chỉ bán mã an đằng
  120.000 VND
  (1)
 • Rau má khô

  Rau má khô

  Mã sản phẩm: rmkbx
  Cây rau má mọc hoang ở nhiều nơi ngày nay được úng dụng nhiều để chữa bệnh
  140.000 VND
  (2)
 • Cây đơn buốt

  Cây đơn buốt

  Mã sản phẩm: cdbkbx
  Cây đơn buốt mọc hoang ở nhiều nơi cây rất dễ sống cây thường mọc ở các chậu cảnh, nagy2 nay cây được trồng làm rau
  150.000 VND
  (1)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.