logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Bài thuốc từ vỏ cây gạo và dứa dại chữa chứng thừa cân, béo phì

 

Ngày cập nhật: 06-01-2017
Lượt xem: 1299

Bài thuốc từ vỏ cây gạo và dứa dại chữa chứng thừa cân, béo phì

Cuộc sống hiện  đại ngày càng có nhiều người mắc bệnh thừa cân, béo phì. Biến chứng của thừa cân, béo phì có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thoái hóa xương khớp… rất nguy hiểm  cho sức khỏe của người bệnh. Nhưng chỉ với bài thuốc Nam có chủ yếu từ vỏ cây gạo và cây dứa dại, nhiều người đã thoát khỏi tình trạng béo phì.

Cựu quân nhân hành nghề chữa bệnh

Ông Dương Quang Lâu( 57 tuổi, trú đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TP.HCM) đã có nhiều năm chữa bệnh bằng thuốc Nam. Ông được nhiều đồng nghiệp, bệnh nhân nể phục và tin tưởng. Ông Lâu cho biết, ông may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống chữa bệnh cứu người. Thế nên từ nhỏ, ông đã được bố quá cố truyền dạy cho những kiến thức đầu tiên về thảo dược cũng như công dụng chữa bệnh của chúng. Ngày đó, tuy còn nhỏ nhưng ông ý thức việc nghiên cứu các phương thuốc để mai này có thể hành thiện giúp đời.

Đến tuổi trưởng thành, ông lên đường nhập ngũ và chiến đấu ở chiến trường biên giới Việt Nam- Campuchia. Từ nhỏ đã làm quen với thuốc nên ông ứng dụng chữa bệnh cho đồng đội của mình khi họ bị thương hay bị bệnh. Thấy vậy, đơn vị điều ông phục vụ tại Bệnh viện Sư 331, đóng quân ở Pleiku( Gia Lai). Sau đó ông cùng một số đồng đội khác được đi học thêm thuốc Nam để phục vụ công tác khám chữa bệnh tại đơn vị. Ông Lâu bảo, đến giờ ông vẫn lưu lại những dòng thư cảm ơn của đồng đội “bệnh nhân” như kỉ niệm những ngày đầu đến với nghiệp chữa bệnh.

Ông Lâu tươi cười chia sẻ: “Ngày trước, trong gia đình tôi đã biết về thuốc nhưng thú thực là không nhiều lắm. Chỉ khi được đơn vị cho đi học, được học thuốc với lương y Nguyễn Hữu Quảng ( Chùa Bộc, Hà Nội), tôi mới học được nhiều. Đó là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với đời thầy thuốc của tôi.  Nếu bố tôi là người thầy đặt những viên đá đầu tiên, thì sư phụ Quảng là người giúp tôi nâng cao những kiến thức còn khá mơ hồ đã được học trong gia đình trước đó. Chính sự am hiểu của thầy khi sử dụng thuốc Nam chữa những căn bệnh hàng ngày khiến tôi ngày một ham mê tìm hiểu hơn”.

Ông Lâu nhấn mạnh, một số người bảo dùng thuốc Nam chữa bệnh tốn thời gian và hiệu quả trị bệnh kém, ông hoàn toàn không đồng ý. Theo ông, thuốc Nam rất tốt để trị bệnh và điều cơ bản là phải dùng đúng vị thuốc và đúng liều lượng. Nếu người thầy thuốc biết kết hợp các thảo dược trong bài thuốc của mình, công dụng của nó sẽ rất tốt. Đó là điều ông đã ứng dụng trong thực tế chữa bệnh lâm sàng của mình.

Ông rất ủng hộ phương châm: “ Người Nam dùng thuốc Nam”. Bởi theo ông, thuốc Nam là dược liệu tại chỗ, có xung quanh nơi mình sống( Nếu ở vùng nông thôn, miền núi). Còn ở thành phố, đô thị, bệnh nhân chữa bệnh bằng thuốc nam chi phí cũng không mấy tốn kém. Đam mê tìm hiểu thuốc Nam, ông đã cất công ra tận vùng miền núi phía Bắc để lấy được những thảo dược chất lượng và phong phú hơn. Ông Lâu cho biết, ở những vùng núi đó có nhiều những cây thuốc mà ở miền vùng miền Trung, Tây Nguyên không có. Dù kì công là vậy, nhưng mỗi thang thuốc ông Lâu hốt cho bệnh nhân chỉ đồng giá 20.000 đồng. Ông cười nói: “Ngày trước sư phụ dặn chỉ lấy mỗi thang thuốc bằng một kí cà chua thôi, nên bây giờ tôi cũng giữ giá đó. Còn với những bệnh nhân thực sự khó khăn, tối sẽ chữa bệnh từ thiện cho họ”.

Bài thuốc Nam trị dứt điểm bệnh béo phì từ cây gaodứa dại

cây gạo

Bài thuốc từ vỏ cây gạo và dứa dại giúp nhiều người đẩy lùi chứng thừa cân, béo phì

dứa dạiDứa dại

Béo phì, thừa cân là một trong những bệnh ông Lâu quan tâm và chữa trị rất hiệu quả. Ông Trần Bá Toản ( 72 Tuổi , Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên  Huế) là một bệnh nhân điển hình đã được ông chữa khỏi. Vị lương y chia sẻ: “ Ông Toản biết tôi qua một người thân của ông đã được tôi chữa khỏi bệnh. Khi ông đến nhờ tôi chữa trị, thực sự ông bị nhiều căn bệnh khác nhau chứ không phải một căn bệnh. Cụ thể ông bị mất ngủ thời gian dài, đau đầu chóng mặt, chân tay run khó cầm nắm, đau nhức vùng thắt lưng, phù hai chân, bụng đầy hơi… Ông đã đi chữa nhiều nơi trong thời gian dài nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Sau khi thăm khám, chữa đau vùng thắt lưng cho ông, tôi bắt đầu chữa bệnh béo phì khiến hai chân của ông bị phù, đi đứng không vững. Chỉ một tháng chữa trị, ông ấy đã giảm được 6kg-7kg. Ông ấy mừng lắm vì trước đó, tình trạng béo phì khiến ông ấy luôn mệt mỏi, chán chường, khôn ăn được và mất ngủ. Giảm cân, ông ấy khỏe hơn rất nhiều. Ông ấy ăn được và không còn cảm thấy mệt mỏi, chán nản như trước. Hai chân cũng không còn phù nề nữa. Dù đã về quê nhưng ông ấy vẫn thường liên lạc, trao đổi với tôi về tình trạng của mình”.

Về căn bệnh thừa cân, béo phì, lương y Lâu cho biết, đây là căn bệnh của thời đại. Nó thường gặp ở người già. Nhưng ngày nay, thanh niên, trung niên và trẻ em nhỏ cũng mắc bệnh này. Ông chia sẻ, biến chứng của căn bệnh này có thể dân đến những căn bệnh khác rất nguy hiểm như các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường … Đặc biệt, những người già khi mắc phải căn bệnh này phải chữa trị kịp thời, nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ông này cho hày: “ Bệnh béo phì, Đông y gọi là đàm thấp, ứ trệ. Đàm là chất nhớt trong cơ thể để duy trì vận động của cơ thể. Nguyên nhân gây ra đàm thấp là do môi trường ăn ở, sinh hoạt của bệnh nhân. Người bệnh sống hoặc sinh hoạt, làm việc trong môi trường nhiễm lạnh lâu ngày sinh đàm thấp. Còn thừa cân, béo phì là do cơ thể có nhiều dưỡng chất không tiêu thụ hết thì bị ứ đọng. Tây y gọi là thừa năng lượng, thừa mỡ, thừa cho lesterol. Triệu chứng dễ thấy rõ ở bệnh nhân là người thừa cân, vòng bụng to ra, cơ thể mệt mỏi, chán chường, di chuyển nặng nề vì hai chân phải trụ khối lượng cơ thể quá mức bình thường. Hậu quả gây rối loạn nội tiết sinh ra huyết áp, tiểu đường, tim mạch, dễ dẫn đến thoái hóa xương khớp…”

Vị lương y lưu ý, nếu bệnh nhân bì thừa cân, béo phì cần đến bệnh viện để thăm khám và chữa trị. Cá nhân ông đã nhiều năm chữa bệnh thừa cân, béo phì bằng thuốc Nam vô cùng đơn giản.

 Bài thuốc chỉ gồm những thảo dược sau:

Vỏ cây gạo, dây gắm, đơn tướng quân, dây chiều, dây đau xương, cây mua, thổ phục linh, cây cỏ xước, dây tơ hồng xanh, cây độc muối, cây lá lốt, ngũ da bì, cây dứa dại...và một số thảo dược khác. Bài thuốc có tác dụng trừ thấp, thông kinh lạc, phá ứ. Trong đó, cây dứa dại có tác dụng bổ thận, lợi tiểu, phong thấp. Còn vỏ cây gạo có tác dụng thông huyết. Có thể sử dụng hai vị này bằng cách phơi khô, sao hạ thổ rồi uống ngày 3 lần cũng sẽ có tác dụng giảm cân, chữa béo phì. Tuy nhiên, để bài thuốc phát huy đúng công dụng của mình thì nên sử dụng đầy đủ các vị.

Ông Lâu nói: “Điều khó khăn với tất nhiều bệnh nhân là vấn đề sắc thuốc, vì họ không có thời gian. Thế nên, để tiện cho bệnh nhân, tối đã sắc thuốc sẵn. Bệnh nhân chỉ việc đem về uống là được”. Ông nhấn mạnh, điều cơ bản là bài thuốc không có tác dụng phụ, kể cả bệnh nhan phải uống dài ngày. Vì không có tác dụng phụ nên phụ nữ, trẻ em đều uống được, tuy nhiên liều lượng sẽ giảm đi cho phù hợp. Ông Lâu khuyên những bệnh nhân thừa cân, béo phì nên tới thấy thuốc để điều trị kịp thời, thứ đến là ăn uống, sinh hoạt điều độ và có một chế độ luyện tập thể dục khoa học, hợp lý rèn luyện sức khỏe.

Báo tuổi trẻ và đời sống

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên/ Điện Thoại

Nội dung

 

Đánh giá

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

Sản Phẩm
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Giờ làm việc: 07:30 - 17:30| Thứ 2 đến Thứ 7
Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h