Pha trà nấm linh chi rừng sẽ giúp giữ trọn vị bổ dưỡng.
Cách tăng dược tính, giảm vị đắng
Vốn dĩ nấm linh chi rừng có vị đắng, mùi ngai ngái nên hơi khó uống, thường khi sử dụng phải kết hợp với các thảo dược khác để giúp “điều vị” đồng thời bổ trợ cho nhau để tăng thêm dược tính. Tùy vào sở thích và đặc thù hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc của từng người mà có thể kết hợp với các thảo dược khác như: cam thảo, mật ong, nhân sâm, tam thất, atiso, ngân hoa…
Trong đó, dùng nấm linh chi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên hương vị dễ ăn, thơm ngon lại giúp bồi bổ sức khỏe tốt nhất. Hàm lượng vitamin C có trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thu tốt thêm rất nhiều dưỡng chất khác mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Cách dùng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả
Có rất nhiều người thắc mắc dùng nấm linh chi có gây béo không, dùng nấm linh chi có gây tác dụng phụ không. Để giải quyết được những vấn đề này bạn hãy thử tham khảo những cách sử dụng dưới đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.
Với nấm linh chi tự nhiên nghiền thành bột và cho vào tách hãm với nước đun sôi sau đó uống hết cả bã. Tuy nhiên, cách dùng nấm này có vẻ hơi khó uống bởi nó không tan trong nước nhưng đây là cách tốt nhất mà theo khuyến cáo của các nhà khoa học khuyên dùng.
Xát mỏng nấm linh chi rừng để nấu nước uống trong ngày
Ngoài ra, bạn có thể sắt lát nấm và cho vào 2 lít nước đun sôi khoảng 15 phút sau đó uống nóng hoặc giữ trong tủ lạnh và uống dần trong ngày. Để dễ uống hơn bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong, táo khô, cam thảo…tùy ý.
Hoặc có thể dùng nấm linh chi rừng nấu canh thịt hoặc chưng hầm. Với món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất độc đáo phù hợp với người cao tuổi mà người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.
Cách sử dụng nấm linh chi rừng dưới dạng bột
Nấm linh chi rừng dưới dạng bột hiện nay mới có lê phúc hoàng gia, sản phâm nấm linh chi rừng vanki được làm từ loại nấm hoàn toàn tự nhiên, sản phẩm được sơ chế sạch sau đó được nhiền thành dạng bột, được đóng gói túi 100g để tiện lợi sử dụng và bảo quản.
Cách sử dụng bột linh chi rừng dùng dưới dạng pha trà có thể kèm thêm cam thảo hoặc táo đỏ để có vị dễ uống hơn và tăng thêm công dụng cho nấm linh chi rừng, sản phẩm pha xong có thể uống ở dạng nóng hoặc lạnh đều được, cảm giác ngon hơn khi uống lạnh.
Sử dụng bột linh chi dưới dạng bình giữ nhiệt, bỏ bột linh chi vào bình giữ nhiệt đổ nước sôi vào ủ để chiết xuất hết tinh chất mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.
Nấm linh chỉ rừng là một trong những loại dược liệu giải độc gan, bảo vệ gan, nâng cao sức khỏe, để kháng, phòng ngừa ung bướu rất tốt.