Nhục đậu khấu | công dụng đậu khấu | địa chỉ bán nhục đậu khấu
Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Đang truy cập: 51
Trong ngày: 55
Trong tuần: 616
Lượt truy cập: 9265955
Nhục Đậu Khấu

Nhục Đậu Khấu

Mã sản phẩm ndkbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 10

Giá 700.000 VND

Nhục đậu khấu là vị thuốc được dùng khá nhiều trong những bài thuốc dùng chữa bệnh, quý khách cần mua nhục đậu khấu hãy liên hệ với chúng tôi

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Nhục đậu khấu, công dụng nhục đậu khấu, địa chỉ bán nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu được sử dụng nhiều trong những bài thuốc, ngày nay người ta dùng bột đậu khấu chữa rất nhiều bệnh, bột đậu khấu được nghiền từ quả đậu khấu để sử dụng.

Loại thảo dược này từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ đại Ấn Độ như một bí quyết hiệu nghiệm để kích thích ham muốn, tăng cường sức mạnh và kéo dài thời gian “yêu” cho phái đẹp.

Nó được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn hoặc chế biến thành các món tráng miệng.

Gia vị cho tình yêu

Loại thảo dược được người Ấn dùng làm gia vị “yêu” là nhục đậu khấu (tên khoa học là Myristica fragrans) thuộc họ nhục đậu khấu (Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả.

Ở nước ta, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam. Bộ phận nhục đậu khấu được sử dụng là quả.

Theo cách làm gia vị của người Ấn Độ, đến mùa quả nhục đậu khấu chín (tháng 5- 6 và tháng 11- 12), người ta thu hái chúng đem về, bóc bỏ vỏ, lấy riêng áo hạt ngâm nước rồi phơi sấy cho khô, được nhục quả y.

Đem nhục quả y tẩm ướt, rồi bọc bột mì, cám gạo hoặc bột hoạt thạch, đem nướng đến khi vỏ bọc cháy hết. Còn hạt đem sấy ở nhiệt độ 80 độ đến khi lắc có tiếng lọc cọc thì đem đập lấy nhân, sao nóng, ép bỏ dầu hoặc tán hạt thành bột, gói vào giấy bản rồi ép bỏ dầu. Hoàn thành, loại bột này sẽ trở thành gia vị để chế biến các món ăn.

Món ăn mà phụ nữ Ấn thường sử dụng là món cháo ninh nhừ với bột nhục đậu khấu, ăn trong ngày. Cháo nhục đậu khấu có mùi thơm đặc trưng và vị ngon hấp dẫn.

Ngoài ra, người ta còn dùng bột hạt này pha trà hoặc cho vào nước uống. Không chỉ là kinh nghiệm dân gian, nhục đậu thấu đã có mặt trong y học cổ đại Ấn Độ (Ayurveda) từ lâu, là một phương thuốc hiệu nghiệm giúp điều trị nhức đầu, đau dạ dày, chống viêm và cải thiện sự lưu thông máu, có tác dụng đặc biệt đối với nữ giới.

Theo đó, việc cải thiện lưu thông máu giúp tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, nhờ vậy mà chị em sẽ thấy “nồng nhiệt” hơn trong phòng ngủ nếu ăn món ăn hoặc uống trà, nước… có nhục đậu thấu trước khi “lâm trận”.

Từ y học cổ truyền và thực tế sử dụng của người Ấn Độ, nhục đậu khấu cũng được nhiều quốc gia khác trọng dụng. Theo các tài liệu cổ của y học Trung Quốc, nhục đậu khấu là vị thuốc thơm, được dùng rất phổ biến trong việc làm hương liệu, gia vị và đặc biệt là thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn cho phụ nữ. 

Mùi hương kích thích ham muốn

Vì có hương thơm ấm dịu nên hạt nhục đậu khấu đã được sử dụng như một loại chất làm cho không khí tươi mát, dễ chịu.

Theo phân tích y học hiện đại, hạt nhục đậu khấu chứa nước, protein, canxi, sắt, tinh bột… và đặc biệt là chứa đến 6-16% tinh dầu có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu nhục đậu khấu cũng được sử dụng từ lâu. Hiện nay nhiều công ty đã thu mua hạt nhục đậu khấu để sản xuất tinh dầu.

Một số nghiên cứu của các chuyên gia trị liệu tình dục thực hiện cho thấy, tinh dầu nhục đậu khấu có mùi thơm ấm dịu thể đem đến cho người ta tâm trạng cởi mở, thư giãn, kích thích cảm xúc và khơi dậy ham muốn “yêu”. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn giúp trị buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau nhức cơ, xương khớp, phòng chống cảm lạnh, phong hàn và tiêu chảy mãn tính

Nhục Đậu Khấu   ( Semen Myristicae Fragranticis)

Nhục Đậu Khấu còn có tên là Nhục quả, Ngọc quả dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Dược tính bản thảo, là nhân phơi khô hay quả chín sấy khô của Nhục đậu khấu ( Myristica fragrans Houtt.) thuộc họ Nhục đậu khấu ( Myristicaeae).

Cây Nhục Đậu Khấu được trồng ở miền Nam nước ta, Campuchia, Trung quốc ( Quảng đông), Indonesia, Malasia, Tây Aán độ v..v..

Tính vị qui kinh:

Nhục đậu khấu vị cay tính ôn, qui kinh Tỳ Vị Đại tràng.

Theo các sách thuốc cổ:

  • Sách Dược tính bản thảo: vị đắng cay.
  • Sách Hải dược bản thảo: vị cay ôn, không độc.
  • Sách Cảnh nhạc toàn thư: vị đắng cay mà sáp, tính ôn.
  • Sách Thang dịch bản thảo: nhập thủ dương minh kinh.
  • Sách Lôi công bào chế dược tính giải: nhập 2 kinh Phế Vị.
  • Sách Bản thảo kinh sơ: nhập túc thái âm, dương minh, thủ dương minh kinh đại tràng.

Thành phần chủ yếu: nhục đậu khấu

Nhục Đậu Khấu có chứa tinh bột, chất protid chừng 40% chất béo gọi là bơ Nhục đậu khấu ( beurre de muscade) 8 - 15% tinh dầu, 3 - 4% chất nhựa. Tinh dầu Nhục đậu khấu gồm 1 hỗn hợp các chất pinene, camphene quay phải ( 80%), dipentene (8%), cồn terpenic (linalol, borneol, terpineol và geraniol (6%) một ít eugenol và safrol, chất myristicin (4%). Bơ Nhục đậu khấu có chừng 70 - 75% myristin, 2 - 3% tinh dầu.

Tác dụng dược lý:

  1. Tinh dầu có mùi thơm dùng ít tăng bài tiết dịch vị, kích thích nhu động ruột giúp ăn ngon ( liều rất ít 0,03 - 2ml).
  2. Liều lượng tinh dầu Nhục Đậu Khấu làm say tê rõ rệt. Người uống 7,5g bột Nhục đậu khấu có thể gây hoa mắt, chóng mặt, nói sảng, hôn mê, uống quá liều đã có trường hợp gây tử vong. Trên thực nghiệm ở mèo, liều gây tê mê thường là độc dẫn đến suy gan.
  3. Độc tính của thuốc: trên mèo thực nghiệm, với liều 1,9g/kg thường gây nhiễm độc gan ( kiểm tra sinh thiết). Trên người với liều uống bột thuốc 7,5g gây độc có triệu chứng kích thích thần kinh, nói sảng. Chất gây độc chủ yếu là thành phần Myristicin.

Ứng dụng lâm sàng:

1.Trị rối loạn tiêu hóa, kém ăn, nôn mữa, đau bụng, ăn khó tiêu:

  • Nhục đậu khấu 0,5g, Nhục quế 0,5g, Đinh hương 0,2g tán bột mịn trộn với đường sữa 1g, chia làm 3 gói, uống 3 lần trong gnày.
  • Quế 100g, Nhục đậu khấu 80g, Đinh hương 40g, Sa nhân 30g, đều tán bột mịn, Calci carbonat bột 250g, đường 500g trộn đều, ngày dùng 0,5 - 4g.

2.Trị tiêu chảy kéo dài do viêm đại tràng mạn hay lao ruột có hội chứng thận dương hư: dùng bài:

  • Bổ cốt chi 10 - 12g, Ngô thù du 9g, Ngũ vị tử 10g, Đảng sâm 15g, Nhục đậu khấu 6g ( cho vào sau) sắc uống.
  • Tứ thần hoàng ( Chứng trị chuẩn thằng): Bổ cốt chi 10g, Nhục đậu khấu 5g ( sao), Ngũ vị tử 5g, Ngô thù du 4g, Đại táo 3 quả, Gừng tươi 3 lát sắc uống với nước muối nhạt trước lúc ngủ.

Liều thường dùng:

  • Liều uống 3 - 8g, trị tiêu chảy nên nướng.

Giảm đau : Một trong những thành phần của hạt nhục đậu khấu là một hợp chất tương tự như tinh dầu bạc hà, trong đó có tự nhiên đặc tính giảm đau. Vì vậy, bằng cách thêm nhục đậu khấu như một gia vị trong nấu ăn của bạn, bạn có thể giảm các cơn đau liên quan từ các vết thương, thương tích,và viêm mãn tính giống như viêm khớp.

Sức khỏe tiêu hóa: Khi bạn xay thành bột nhục đậu khấu, nó vẫn giữ được hàm lượng chất xơ của nó, có thể kích thích quá trình tiêu hóa bằng cách thúc đẩy chuyển động nhu động trong các cơ trơn của ruột. Ngoài ra, nó gây ra sự tiết dịch dạ dày khác nhau và ruột non, nó giảm bớt quá trình tiêu hóa. Nó làm giảm tần suất và sự khó chịu của táo bón và các vấn đề đường ruột khác.

Sức khỏe não:  Một trong những lợi ích ít được biết của nhục đậu khấu trong bất kỳ chế độ ăn uống đa dạng nào của bạn là những thành phần khác nhau của tinh dầu của nó, gọi là myristicin vàmacelignan. Các hợp chất này đã được chứng minh là làm giảm sự xuống cấp của khả năng truyền dẫn thần kinh và chức năng nhận thức , các triệu chứng đã tấn những người bị bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu đã chỉ ra myristicin và macelignan làm chậm những hiệu ứng, và giữ cho bộ não của bạn hoạt động ở một mức độ khỏe mạnh bình thường.

Giải độc cơ thể: Hạt nhục đậu khấu đóng vai trò như một loại thuốc bổ bằng nhiều cách khác nhau, và do đó tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể của bạn. Cụ thể hơn, trong cách hoạt động của gan và thận nơi mà nhiều trong số các độc tố được lưu trữ và tích lũy từ cơ thể, hạt nhục đậu khấu có thể giúp loại bỏ chúng. Nó nghĩa là làm sạch những bộ phận cơ thể ra khỏi tất cả các độc tố có thể được lưu trữ ở đó từ rượu, ma túy, ô nhiễm, thực phẩm, hoặc các chất độc hữu cơ tự nhiên. Hơn nữa, hoạt chất trong hạt nhục đậu khấu giúp đỡ để làm tan sỏi thận và tăng chức năng tổng thể và hiệu quả của thận và gan.

Sức khỏe răng miệng: Trong các ứng dụng y học cổ truyền, hạt nhục đậu khấu được coi là vua của các loại gia vị khi nó đến sức khỏe răng miệng. Các thành phần kháng khuẩn hoạt động của hạt nhục đậu khấu có nghĩa là nó giúp chống lại tình trạng như hôi miệng, còn được gọi là hơi thở hôi. Nó giết chết các vi khuẩn gây ra tình trạng lúng túng này, và nói chung là làm tăng khả năng miễn dịch của nướu và răng của bạn. Đây là lý do tại sao hạt nhục đậu khấu và các chiết xuất của nó thường được tìm thấy trong kem đánh răng và nước súc miệng.

Mất ngủ: Hạt nhục đậu khấu đã được khuyến cáo như là một biện pháp khắc phục cho chứng mất ngủ .  Hạt nhục đậu khấu có một hàm lượng magiê, một khoáng chất thiết yếu trong cơ thể, làm giảm căng thẳng thần kinh, và thậm chí còn kích thích việc phát hành serotonin mà tạo ra một cảm giác thư giãn hoặc gây ngủ.

Bệnh bạch cầu: Một trong những phẩm chất ít được biết đến của hạt nhục đậu khấu là sử dụng tiềm năng của mình chống lại các tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hợp chất methanol nhất định trong hạt nhục đậu khấu và tinh dầu của nó thực sự có thể gây chết tế bào (apoptosis) trong các tế bào ung thư bạch cầu, do đó ngăn chặn sự lây lan và di căn của căn bệnh khủng khiếp này .

Sức khỏe da: Mặc dù cơ chế chính xác là không hiểu biết đầy đủ, các loại thuốc thảo dược truyền thống đã được sử dụng lâu nhục đậu khấu để thúc đẩy sự xuất hiện và sức khỏe làn da của bạn. Thông thường nhất, nó được áp dụng như dán trộn với nước, hoặc thậm chí mật ong, đó cũng là tuyệt vời để chăm sóc da. Nó có thể giúp giảm viêm và kích ứng của da, thúc đẩy sự hydrat và mịn màng, cũng như giảm các dấu hiệu và nhãn hiệu từ thủy, nhọt, và mụn.

Huyết áp và lưu thông: Các hàm lượng khoáng chất của hạt nhục đậu khấu có nghĩa là nó có giá trị về mặt duy trì chức năng nội tạng. Kali là một chất giãn mạch, trong đó thư giãn mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch.Hơn nữa, nó tạo điều kiện hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn, làm cho tiêu hóa và quá trình hiệu quả và nhanh chóng. Canxi được tìm thấy trong hạt nhục đậu khấu có thể tăng cường sức khỏe của xương bằng cách đóng góp để sửa chữa và tăng trưởng, trong khi giảm bớt các triệu chứng của bệnh loãng xương. Cuối cùng, hàm lượng sắt có thể tăng số lượng tế bào hồng cầu và làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng của thiếu sắt, còn được gọi là thiếu máu.

Nhục đậu khấu, công dụng nhục đậu khấu, địa chỉ bán nhục đậu khấu

Sử dụng bột nhục đậu khấu như thế nào là tốt nhất ?

Các y thư cổ cho rằng, nhục đậu khấu được dùng rất phổ biến làm hương liệu, gia vị nhưng đặc biệt hơn cả là được sử dụng làm thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ nên còn gọi nhục đậu khấu là “Gia vị tình yêu”. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng nhục đậu khấu không dùng quá liều lượng quy định vì liều cao có thể gây ngộ độc.

Chú ý: Không dùng quá liều lượng quy định. Liều cao có thể gây ngộ độc.

Địa chỉ bán nhục đậu khấu, nơi bán nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu được phơi khô đóng gói để sử dụng ngày nay người ta dụng nhục đậu khấu ở dạng bột, bột nhục đậu khấu được dùng với liều lượng phú hợp chữa bệnh rất hiệu quả.

Sản phẩm liên quan

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.