Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 300.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Trữ ma căn còn gọi là cây gai được sử dụng để an thai rất hiệu quả, người ta thường sử dụng củ để chữa bệnh. Đặc biệt dùng để làm thuốc an thai rất hiệu quả
Cây thường mọc hoang là chính í tai trồng, hay người ta trồng để lấy lá làm banh gai, hiện nay chỉ còn một số ít nơi trồng để làm banh ít lá gai ở quảng ngai, hay bánh gai ở ninh bình, nam đinh, số lượng cũng rất hạn chế.
Cây được sử dụng ở dạng khô người ta phơi cây lá gai khô để dùng chữa bệnh.
Củ gai được đào rửa sạch cắt nhỏ phơi khô để sử dụng chữa bệnh.
Dùng làm thuốc thanh nhiệt, mát
Dùng làm thuốc an thai
Rễ có vị đắng, tính hơi hàn, quy kinh tâm, thận. Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ, thông lâm, an thai. Dùng trong các trường hợp đơn độc, sang lở, đái buốt, đái rắt, phụ nữ có thai đau bụng, ra huyết, xích bạch đới, viêm cổ tử cung.
Một số trường hợp hiếm muộn sử dụng trữ ma căn cũng rất hiệu quả đơn gian sắc nước hay pha trà để sử dụng.
Liều dùng 10 - 20g.
Trữ ma căn được bán tại búpxanh luôn đảm bảo uy tín sản phẩm sạch, trự ma căn được bán tại búp xanh là hàng được phơi khô để sử dụng, chúng tôi không cung cấp rễ tươi.
Sản phẩm được phơi khô làm sạch đóng gói 1kg để bảo quản, quý khách hàng ở thành phố hồ chí minh được giao miễn phí còn quý khách ở tỉnh thành khác cần mua trữ ma căn được gửi qua đường bưu điện có tính cước.
Lợi tiểu: rễ và lá trung bình 10 - 30g sắc với nước uống.
An thai: rễ cây gai mới hái hoặc phơi khô 30g sắc với 600ml nước, cô làm 200ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Chỉ 1 - 2 ngày là có kết quả, không nên kéo dài.
Theo sách Nam dược thần hiệu (Tuệ Tĩnh): kết hợp rễ gai, hoa cây mã đề và hành; sắc nước uống trị tiểu buốt, tiểu rắt, sạn thận.
Dưỡng huyết an thai: trữ ma căn tươi 50g, hồng táo 10 quả, gạo nếp 100g; sắc trữ ma căn lấy nước nấu với gạo và hồng táo thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Tư âm thanh nhiệt, dưỡng huyết an thai: trữ ma căn 30g (nếu tươi dùng 60 - 90g), sinh địa 30g, gạo nếp 100 - 150g; sắc sinh địa và trữ ma căn lấy nước cốt rồi ninh với gạo nếp thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Trị động thai: rễ gai mới lấy hoặc đã phơi khô 30g, sắc với 600ml nước, còn 200ml, chia 2 lần uống trong ngày. Uống 1 - 2 ngày sẽ đỡ.
Trị có thai bị đau bụng, động thai: rễ gai 2 phần, cành tía tô 2 phần (mỗi phần 4g), băm nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, cỡ còn 100ml uống hết 1 lần trong ngày. Nếu có rỉ máu thì cho thêm 10g lá huyết dụ.
Trị phụ nữ có thai ra huyết dọa sảy, có thai bị đau bụng: rễ gai tươi 4 phần, tía tô 1 phần, lá ngải cứu 1 phần (mỗi phần 12g), sắc với nước uống trong ngày.
Trị sa tử cung: rễ gai khô 30g sắc với 600ml nước, uống nhiều lần trong ngày. Uống liền 3 - 4 ngày.
Trị đại, tiểu tiện ra máu: lấy 15 - 20g lá gai sắc nước uống trong ngày.
Trị phong thấp đau nhức các khớp: rễ cây tầm gai (trữ ma căn), 50g, ngâm với 1 lít rượu 1 tuần. Sau đó, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml.
Trị tay chân tê mỏi: rễ cây gai 15 - 20g, sắc uống.
Làm mụn nhọt bớt mưng mủ, giảm sưng đau: rễ gai và rễ vông vang (2 thứ bằng nhau) giã nát đắp lên mụn nhọt. Đắp 1 - 2 ngày.
Trị tiểu nước trắng đục như nước vo gạo: rễ gai 30g, rau dừa nước và thổ phục linh (mỗi thứ 20g), đinh lăng, trinh nữ và thương nhĩ tử (mỗi thứ 16g). Nấu với 1.000ml nước, cô lại còn 1/4 (250ml), chia 2 lần uống trong ngày.
Ngăn ngừa rụng tóc: chiết xuất từ rễ có nhiều chất sắt, được dùng để ngăn ngừa rụng tóc.
Cầm máu vết thương: lá gai tươi rửa sạch, giã nát đắp vào vết thương, băng lại.
Trữ ma căn chủ yếu dùng để an thai, chữa động thai là chính, khi sử dụng nên theo đơn của bác sĩ đôi với phụ nữ có thai.
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn