logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Lá cây sương sâm

Lá cây sương sâm
Mã sản phẩm lssssbx
Hãng sản xuất: Búpxanh
Xuất xứ: việt nam

Số lượng trong kho: 10

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Giá niêm yết: 220.000 VND

Giá ưu đãi: 200.000 VND

9%

cây sương sâm, công dụng sương sâm, địa chỉ bá lá sương sâm, cách sử dụng cây sương sâm, mua sương sâm ở đâu, cây sương sâm chữa bệnh gì hiệu quả nhất

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Lá cây sương sâm, công dụng cây sương sâm, địa chỉ bán lá sương sâm

Là sương sâm trước đây người ta thường thu hái trong tự nhiên dùng làm thạch dừa, người ta thường lá để làm thạch dừa, một số nơi dùng lá phơi khô để sử dụng, hiện nay người ta trồng lá cây sương sâm để sử dung do nhu cầu sử dụng nhiều.

Sương sâm còn gọi là cây sương sáo, Sâm nam, Thạch đen, cây dây mối

Nguyên liệu thường được người dân dùng loại lá vò thuộc họ tiết dê khi vò nát đều cho ra chất pectin đông đặc lại giống như thạch mầu xanh gọi là Sương sâm ăn rất mát nhất là mùa hè nóng nhiệt. Cách làm Sương sâm đơn giản hái từ 0,5 kg lá tươi rữa sạch, và cho 1 lít nước chín, cho lá vào vò nát khi nước chuyển sang mầu xanh, và lược lấy nước cốt bỏ bả, có thể cho thêm nữa muỗng bột nang con mực hoặc bột thạch cao phi cho mau sánh đặc lại là thành Sương sâm, nên cho vào tủ lạnh ăn mát, sương sâm khi ăn cho thêm đường ăn. Sương sâm được chế biến sử dụng đúng không chỉ món ngon bổ mát còn là vị thuốc rất có lợi cho sức khỏe. 

     Theo YHCT  Sương sâm có vị đắng tính mát, tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, nhuận tràng, thường dùng chữa nóng nhiệt, táo bón, kiết lỵ, tiểu buốt gắt.…tuy nhiên mỗi loại cây sương sâm có tinh năng tác dụng khác nhau cụ thể từng loại như sau:

- DÂY SÂM LÔNG.

Dây sâm lông  (vì lá dây có nhiều lộng). Tên khoa học là Cycleapesltata. Thuộc ho tiết dê Menispermaceace,  Loại này có dây dài đến 5m, lá cuống lá dài hơn, phín lá hình tim, hoa quả mọc thành chùm dài, loại này có khá nhiều chất pectin. Cây này thấy mọc hoang, và được trồng nhiều nơi ở các tỉnh miền trung, đến mùa hè nắng nóng thường có bán lá sâm lông ở các chợ, được người dân mua về làm sương sáo.

 Dây Sâm lông vị ngọt, đắng, tính mát. Tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, hành ứ, lợi tiểu… trị nóng nhiệt, đầy bụng, chậm tiêu, sỏi tiết niệu, táo bón, mụn nhọt… tài liệu gần đây còn cho biết sâm lông có các alcaloit như Cissamparein, Hayatin, Hayatidin,... Vỏ rễ chứa Menismin, Cissamin, Pereirin. Trong rễ đã chiết được 1 alcaloit có vị đắng gọi là Cissampelin hay Pelosin với tỷ lệ 0,5%. Năm 1952, từ rễ cây Tiết dê người ta chiết được 1 alcaloit gọi là Hayatin và 1 alcaloit nữa gọi là Hayatinin.

    Chữa tiểu tiện khó khăn, sốt, lỵ: Lá Tiết dê tươi 50g, vò nát hay giã nhỏ, thêm một ít nước chín nguội, vắt lấy nước, để một chốc cho đông lại mà uống. Có thể thêm đường cho dễ uống. Ngày 40-100g lá tươi.

     Chữa chậm tiêu, đau bụng: Rễ Tiết dê 4 phần, Hạt tiêu 5 phần, Gừng 6 phần. Tất cả trộn đều, thêm mật ong vào nhào thành bột nhão, viên thành viên. Ngày uống 0,20-0,30g thuốc này.

HỒNG ĐẰNG LÔNG, Tiết dê, Tên khoa học Cissampelop pareiravar,  thuộc họ Hoa môi - Lamiaceae. Cây thảo hằng năm cao 15-45cm hay hơn, ít phân nhánh, có lông thô rậm. Lá mọc đối, nguyên, dày, hình trứng hoặc hình thuôn dài dạng trứng, thon hẹp ở gốc, nhọn ở chóp, dài 2-4 (6)cm, rộng 1-1,5cm, mép có răng; cuống dài 0,8-2cm. Cụm hoa ở ngọn, khá dày đặc vào lúc hoa nở, kéo dài ra và dài tới 10 (13)cm có lá bắc màu hồng ở gốc, hoa có cuống dài, có lông; đài có lông, 3 răng ở môi trên; tràng trắng hay hồng nhạt, môi trên 3 thuỳ, môi dưới to; nhị 2, thò dài, chỉ nhị tím. Quả bế nhẵn, thuôn, dài 0,7mm. Cây này ở ta có trồng ở một số nơi, như Bảo Lộc (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang)... Thu hái cây toàn năm nhưng chủ yếu vào mùa xuân hè, rửa sạch, cắt đoạn, phơi khô để dùng dần. loại Hồng đằng lông thường được trồng có khi phơi khô bán từng bó số lượng để làm nguyên liệu chế sương sâm có vị ngọt đắng, tính mát, hơi có độc.  Tác dụng thanh nhiệt, tiêu trệ, lợi tiểu tiện…

        Còn được dùng làm thuốc chữa: 1. Cảm mạo do nắng; 2. Huyết áp cao; 3. Đau cơ và các khớp xương; 4. Đái đường; 5. Viêm gan cấp. Liều dùng 30-60g, bằng cách vò lá lấy nước làm sương sâm hoặc sắc nước uống thuốc sắc.

       Người dân còn phối howph  Sương sáo 30g, Biển súc (Rau đắng) 30g, Rung rúc 45g. Đun sôi lấy nước uống chữa tiểu đường, miệng khô khát, táo bón.

DÂY MỐI TRƠN, còn gọi (Hồng đằng tiết dê). Tên khoa học Cissampelospareira: thuộc ho tiết dê Menispermaceace, lá trơn láng hình tim cuống lá ngắn ở gốc lá hoa mọc thành chuỳ dài, phân nhánh ở nách lá, thường được nhiều người trồng sử dụng, bán ở chợ.

theo YHCT Mối trơn vị ngọt, tính mát, hơi có độc. Tác dụng giải nhiệt, hạ sốt, tiêu độc, giảm đau. Chữa nóng nhiệt, lỵ trực trùng, tiểu đường, chống co thắt giảm đau, mỗi lần dùng 20-30g lá tươi, loại này không nên dùng nhiều vì trong cây có chứa các loại alcaloid độc, ăn nhiều có thể gây độc.

Dùng ngoài giã nhỏ bó nơi sưng trặc chấn thương. Loại này ít dùng hơn.

Chữa đau bụng khó tiêu, sỏi thận.

Lá cây sương sâm, công dụng sương sâm, địa chỉ bán lá sươn

Nguyên liệu chuẩn bị: làm sương sâm

- Chuẩn bị: 100gr lá sâm lông khô và 4 lít nước đun sôi để nguội.
- Nang mực: miếng nang hình bầu dục dài nằm giữa con mực được lấy ra và phơi khô mài với nước.
- Đường, 1 ống tinh dầu chuối, nước đá đập nhỏ.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Lấy khoảng 100gr lá khô đem rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút cho lá nở ra.
Bước 2:
Vớt lá ra để ráo nước, xong bỏ 4 lít nước ấm vào và vò lá sâm. Lá sâm vò bằng tay khoảng 30~40 phút, tùy vào sức vò của từng người. Đến khi nào thấy lá nát hết ra, và chất nhòn của sâm thật nhiều (Thấy nước sệt sệt).
Bước 3:
Bỏ chút xíu nang mực sau đó trộn đều lên, tầm 1/3 muỗng nhỏ cà phê nang mực vào thau sương sâm vừa vò và trộn đều lên (Nếu không muốn đong nhanh và dai hơn thì không cần sử dụng nang mực, nang mực là 1 loại thuốc rất tốt cho sức khỏ, chữa được nhiều lại bệnh nên không lo ảnh hưởng sức khỏe) sau đó dùng 1 tấm lược lỗ thật nhỏ hoặc rổ có lổ nhỏ để lọc lấy nước sâm.
Bước 4:
Sau khi đã có những khay sâm thành phẩm, ta có thể để chúng chỗ thoáng mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h, Sâm sẽ đặc lại dai và rất thơm ngon.
Sâm thành phẩm có thể để ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, ăn từ từ, càng lâu Sâm sẽ càng đặc và dai hơn.
Để ly sâm trở nên thơm ngon và đậm đà hơn, chúng ta có thể ăn chung với nước dừa, đường, gừng.
Chú ý: Có thể làm chung lá sâm tươi với lá Sâm khô để màu Sâm trở nên xanh và đẹp hơn. liều lượng 50% lá khô và 50% lá tươi

Địa chỉ bán lá sương sâm, nơi bán lá sương sâm

Cây sương sâm được trông và thu hoạch người ta thường phơi khô để sử dụng, lá sương sâm có thể dùng tươi nhưng tai búpxanh chỉ bán lá sương sâm khô dùng chữa bệnh, quý khách cần sử dụng sương sâm hãy liên hệ với chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên/ Điện Thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan

Tuyên bố trách nhiệm: ( thông tin trên mang tính chất tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến Bác Sĩ )

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h