logo_bupxanh_1.200
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Sâm lai châu
sam-lai-chau - ảnh nhỏ 1

Sâm lai châu

Mã sản phẩm: snllc

Giá: 6.000.000 VND

Khuyến Mãi Tùy theo lô
Hãng Sản Xuất Lai Châu

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Gọi lại cho tôi

0948808065 + 0971011106  + 0977768823 + 0787696963 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
 

Sâm lại châu là sản phâm sâm rất quý hiện nay, sâm có tác dụng gần như sâm ngọc linh do vậy sâm lai châu dược rất nhiêu người tin dùng.

Quý khách mua sâm ngọc linh và sâm lai châu hãy liên hệ 0977768823 Như Ý

GS-TS Trần Công Luận - nguyên Giám đốc Trung tâm sâm và dược liệu TP.HCM, hiện là Hiệu trưởng Trường đại học Tây Đô:

GS-TS Trần Công Luận

NVCC

Sâm VN (Panax vietnamensis) được hiểu là sâm Ngọc Linh trên trường quốc tế, do cây có vùng phân bố hẹp ở núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Tuy nhiên cho đến nay, đã phát hiện thêm hai thứ của sâm VN (Panax vietnamensis var. fuscidiscus ở Lai Châu, Panax vietnamensis var. langbianensis ở Lâm Đồng), và một loài sâm Puxailaileng ở Nghệ An cũng được cho là gần gũi với sâm VN. Trong đó sâm Lai Châu (Panax vietnamensis var. fuscidiscus) được xem là có thành phần hóa học tương tự như sâm VN do cũng có hợp chất majonosid M2 (MR2) mang tính trội như của sâm VN. Tuy nhiên, đã có những thông tin chưa thực chứng về sâm Lai Châu cũng có 52 hợp chất saponin và có tác dụng sinh học như sâm VN. Hiện nay trên Cơ sở dữ liệu Pumed chỉ có 3 bài báo công bố liên quan đến thành phần saponin trong sâm Lai Châu dựa trên kỹ thuật sắc ký hiệu năng cao so sánh với một số hợp chất saponin làm chất đối chứng. Vì vậy chưa thể nói trong phần thân rễ và rễ củ của sâm Lai Châu có 52 hợp chất saponin như của sâm VN. Đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống và trồng cây sâm Lai Châu (Panax vietnamensis var. fuscidiscus K.Komatsu, S.Zhu & S.Q.Cai)" của thạc sĩ Phạm Quang Tuyến chỉ mới phân lập và xác định được 6 hợp chất saponin chính có trong sâm Lai Châu là MR2, GRd, GRb1, GRe, GRg1, silpiosid E.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình - Khoa Sinh học, Trường đại học Đà Lạt:

Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình

Quang Viên

Ở góc độ nghiên cứu về gien, tôi cũng đã giải mấy bộ gien sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu. Về cơ bản, gien của hai loại sâm này tương đồng nhau, có quan hệ gần gũi. Gien tương đồng thì việc tổng hợp dược chất về cơ bản cũng tương đồng. Tuy nhiên, bảo sâm nào tốt hơn sâm nào thì phải có nghiên cứu sâu hơn, toàn diện hơn. Ngay cả sâm Ngọc Linh nhưng đem đi trồng ở các vùng khác nhau thì hình thái đã khác, dược chất đã khác. Trong các nghiên cứu để so sánh, đánh giá sâm Lai Châu nhiều dược chất hay ít dược chất, hàm lượng dược chất như thế nào… thì phải xét đến mẫu thu thập và cách thực hiện các nghiên cứu. Nói tóm lại là cần phải nghiên cứu sâu rộng hơn nữa về sâm Lai Châu mới có thể có những đánh giá đúng các tiêu chí chất lượng, giá trị của loại sâm được coi là gần gũi với sâm Ngọc Linh này.

Tiến sĩ Phạm Quang Tuyến - Viện Nghiên cứu Lâm sinh,‎Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam:

Tiến sĩ Phạm Quang Tuyến

NVCC

Sâm Lai Châu đã được người dân bản địa tại các huyện vùng cao tỉnh Lai Châu sử dụng làm thuốc từ rất lâu với tên gọi tam thất đen, tam thất đỏ. Một số nghiên cứu đã mô tả hình thái, phân tích di truyền và xác định sâm Lai Châu cùng loài với sâm Ngọc Linh hay còn gọi là một thứ mới của sâm VN. Sâm Lai Châu có một số thành phần hóa học với hàm lượng saponin tương đương với sâm Ngọc Linh, có nhiều tiềm năng để phát triển gây trồng và chế biến thành hàng hóa phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy sâm Lai Châu có hàm lượng saponin tổng số lên tới 23,85%. Bước đầu nghiên cứu sâm Lai Châu đã phân lập được 6 loại saponin và một số hoạt chất chính mà sâm Ngọc Linh cũng có, đặc biệt hàm lượng Majonosid-R2 (MR2) cao tới 7,04 - 7,78% và chiếm tỷ lệ lớn trong các saponin đã phân lập. Tuy nhiên, sâm Lai Châu do mới được nghiên cứu nên việc phân lập thành phần các loại saponin chưa được đầy đủ, nghiên cứu các tác dụng dược lý, y học cần được đầu tư nghiên cứu nhiều hơn nữa để làm rõ được giá trị loại sâm này. Theo cá nhân tôi, đây là một loại sâm quý, được ví như "nàng công chúa ngủ trong rừng" chưa được đánh thức hết tiềm năng, giá trị. Trong thời gian tới với sự vào cuộc của các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, đặc biệt là sự đầu tư của nhà nước theo Quyết định số 611/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển sâm VN thì sâm Lai Châu có cơ hội phát triển và trở thành loại dược liệu quý được nhiều người biết đến và sử dụng.

Tiến sĩ Lê Thị Hồng Vân - nhà nghiên cứu sâm VN, ‎giảng viên Khoa Dược, Trường đại học Y Dược TP.HCM:

Tiến sĩ Lê Thị Hồng Vân

NVCC

Sâm VN (còn được gọi là sâm Ngọc Linh) được phát hiện từ năm 1973 ở núi Ngọc Linh và chính thức được đặt tên khoa học là Panax vietnamensis (họ nhân sâm, Araliaceace). Đến năm 2002 - 2003, các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã phát hiện thêm một thứ (variety) mới của sâm VN là Panax vietnamensis var. fuscidiscus (còn gọi là Yesanchi) và không lâu sau đó, loài này cũng được công bố phân bố tự nhiên ở vùng núi Lai Châu trên các tạp chí chuyên ngành. Do đó, thứ sâm VN này còn được gọi là sâm Lai Châu.

So với các loài sâm trên thế giới, các nghiên cứu về thành phần hoạt tính và tác dụng dược lý của sâm VN còn khá hạn chế. Cho tới nay, đã có hơn 70 hợp chất saponin (ginsenosid) đã được công bố từ các bộ phận khác nhau của sâm VN. Về hàm lượng saponin, có thể thấy rất nhiều nghiên cứu chứng minh sâm VN có hàm lượng saponin cao hơn rất nhiều so với các loài sâm khác.

Các nghiên cứu phân tích thành phần hóa học của sâm VN (thứ sâm Lai Châu và thứ sâm Ngọc Linh) đang được quan tâm nghiên cứu nhằm so sánh sự khác biệt cũng như cách phân biệt hai thứ sâm này. Các nghiên cứu ban đầu cũng cho thấy rằng, thứ sâm Lai Châu khá tương đồng về thành phần hóa học so với thứ sâm Ngọc Linh về số lượng thành phần và hàm lượng hoạt chất. Đồng thời, các nghiên cứu này cũng có thể tạo ra thông tin cần thiết để xác định và bảo tồn thứ sâm Lai Châu và thứ sâm Ngọc Linh, đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu này.

GS-TS Nguyễn Minh Đức - nhà nghiên cứu sâm VN, ‎Chủ nhiệm Khoa Dược, Trường đại học Tôn Đức Thắng:

GS-TS Nguyễn Minh Đức

Quang Viên

Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) thường được gọi chính danh là sâm VN ("Vietnamese ginseng" trong các công bố quốc tế), là một loài Panax mới, đặc hữu của VN được phát hiện tại vùng Ngọc Linh vào năm 1973. Đến nay, qua nhiều kết quả nghiên cứu có hệ thống về nhiều mặt thực vật, hóa học, dược lý, lâm sàng… Sâm Ngọc Linh đã được ghi nhận là một cây quý của thế giới, có thể so sánh ‎với nhân sâm, một cây thuốc bổ hàng đầu của y học cổ truyền (sâm, nhung, ‎quế, phụ).

Sâm Lai Châu được phát hiện đầu tiên năm 1993 tại Vân Nam (Trung Quốc) dưới tên gọi Yesanchi (dã tam thất), tên khoa học là Panax vietnamensis var. fiscidiscus, hiện đang được trồng nhiều tại Vân Nam và chủ yếu xuất qua VN với giá rẻ hơn sâm Ngọc Linh nhiều. Năm 2013, Phan Kế Long và cộng sự phát hiện cây sâm này mọc tự nhiên tại Lai Châu và gọi tên là sâm Lai Châu. Về mặt thực vật, do giống nhau đến loài, chỉ khác thứ (variety) dưới loài, nên sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu khá giống nhau về hình thái bên ngoài. Các nghiên cứu hóa học cũng cho thấy thành phần và hàm lượng saponin của sâm Lai Châu tương tự sâm Ngọc Linh. Tuy vậy, do sâm Lai Châu chưa được nghiên cứu nhiều, nhất là mặt tác dụng sinh học, dược lý nên chưa có cơ sở khoa học để so sánh giá trị trong y học của nó với sâm Ngọc Linh. Gần đây, sâm Lai Châu cũng được công nhận là loại sâm quý, xếp vào hàng "quốc bảo" VN. Do đó, cần phải đầu tư nghiên cứu sâu về sâm Lai Châu trên mọi mặt để khẳng định giá trị nhằm phát triển mạnh mẽ hơn cây sâm này

dia_chi_ban_sam_lai_chau_uy_tin_nhat_hcm

Công dụng của sâm Lai Châu

Một số nghiên cứu chuyên sâu về sâm Lai Châu - một loại sâm được phát hiện vào năm 2013 ở Việt Nam, đã chỉ ra rằng, sâm Lai Châu là một giống cây quý có nguồn hoạt chất dồi dào lên đến 52 saponin.

Xét trên góc độ ứng dụng của ngành mỹ phẩm ngừa lão hóa, 52 saponin của sâm Lai Châu chứa các hoạt chất như Ginsenoside Rb1, Ginsenoside Rg1, Ginsenoside Rd… có tác dụng tăng sinh collagen, hỗ trợ ngăn ngừa hình thành nếp nhăn sâu, làm sáng da, mờ đốm nâu, xỉn màu.

Ngoài ra, sâm Lai Châu còn có chứa Majonoside R2, hay còn gọi là MR2, một hoạt chất với khả năng chống oxy hóa, chống lão hóa và bảo vệ tế bào da vượt trội. Rất ít loài thực vật nào ngoài tự nhiên chứa MR2, trong khi sâm Lai Châu lại cung cấp nguồn MR2 chiếm tới 50% tổng hàm lượng saponin toàn phần.

Trong tự nhiên, MR2 được tìm thấy trong các loài sâm đặc hữu ở Việt Nam, điều ít khi thấy trong các loại sâm khác như nhân sâm Hàn Quốc, sâm Hoa Kỳ hay tam thất. Như vậy, ngành mỹ phẩm Việt Nam có thể coi là đang nắm một thế mạnh lớn trong việc sở hữu một hoạt chất mang tiềm năng ngăn ngừa, cải thiện lão hóa, mà các quốc gia khác không sở hữu.

Việt Nam hiện có 3 vùng núi sở hữu nguồn sâm quý là vùng núi Ngọc Linh (tại tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Nam), vùng núi Langbiang (thuộc tỉnh Lâm Đồng) và dãy Pu Si Lung và Pu Sam Cáp (thuộc tỉnh Lai Châu).

Trong đó, vùng sâm tại Lai Châu với ưu điểm là có trọng lượng củ lớn và quá trình sinh trưởng khỏe hơn so với nhiều loại sâm khác. Hàm lượng MR2 trong sâm Lai Châu tăng dần theo độ tuổi, với các cây từ 6 năm tuổi đã có thể thu hoạch cho hàm lượng hoạt chất cao.

Nếu như trước đây, việc khai thác sâm Lai Châu chủ yếu dựa vào việc thu hái cây mọc tự nhiên, thì hiện nay, công ty mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm đã chủ động phát triển công nghệ trồng sâm trong nhà màng, giúp tăng diện tích trồng sâm và tối ưu tỷ lệ thu hoạch.

Sâm Lai Châu giá bao nhiêu tiền 1kg? Địa chỉ mua sâm tại vườn

 

Bảng giá sâm Lai Châu mới nhất

Sâm Lai Châu có nguồn gốc xuất xứ lâu đời hơn sâm Ngọc Linh, tuy nhiên lượng dưỡng chất có trong loại sâm này lại vượt trội và được đánh giá cao hơn. Chính vì thế, nhiều người khá quan tâm tới giá sâm ngọc linh Lai Châu. Nhiều thông tin trên báo đài cho thấy giá sâm Lai Châu đắt ngang ngửa sâm ngọc linh. Để bạn có cái nhìn khách quan hơn, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết để bạn dễ tham khảo: 

Giá Sâm Lai Châu tự nhiên


Giá bán Sâm Lai Châu tự nhiên sẽ không có mức giá cố định tùy thuộc vào lô sâm, hình dáng của củ sâm, độ tuổi,.. và loại sâm này có giá đắt đỏ hơn so với sâm trồng. Cụ thể, mức giá sâm lai châu tự nhiên dao động như sau: 

 • Sâm Lai Châu loại 3 củ/kg: Mức giá dao động 200 triệu đồng. 
 • Sâm Lai Châu loại 4-5 củ/kg: Tầm 90 triệu đồng/kg. 
 • Sâm Lai Châu loại 8-10 củ/kg: Dao động 50 triệu đồng/kg. 
 • Sâm Lai Châu loại 15-20 củ/kg: Khoảng 55 triệu đồng/kg.
 • Sâm Lai Châu loại 30 củ/kg: 30 triệu đồng/kg.

dia_chi_ban_sam_lai_chau_tu_nhien

Giá sâm Lai Châu tự nhiên khá cao, tùy vào hình dáng, số lượng củ/kkg

Giá Sâm Lai Châu trồng


Hiện nay có khá nhiều đơn vị bày bán sâm Lai Châu trồng. Dòng này có giá bán thấp hơn vì sản lượng sâm trồng nhiều, hình dáng củ sâm không đẹp bằng dòng sâm tự nhiên, giá sâm Lai Châu trồng dao động 20 – 150 triệu đồng/kg. Cụ thể: 

 • Sâm Lai Châu loại 3 củ/kg: Mức giá dao động 150 triệu đồng. 
 • Sâm Lai Châu loại 4-7 củ/kg: Tầm 60 triệu đồng/kg. 
 • Sâm Lai Châu loại 8-10 củ/kg: Dao động 70 triệu đồng/kg. 
 • Sâm Lai Châu loại 10-12 củ/kg: Khoảng 55 triệu đồng/kg.
 • Sâm Lai Châu loại 20-30 củ/kg: 20-25 triệu đồng/kg.

sam-lai-chau-viet-nam-loai-20-cu-1-kg_uy_tin_bupxanh

Sâm lai châu trồng có giá thấp hơn so với loại sâm tự nnhiên

Những lưu ý khi đi mua sâm Lai Châu

Đặc điểm


Sâm Lai Châu thường rất hiếm loại củ to, đặc biệt là loại tự nhiên. Dù có trồng sâm thì việc thu được củ to cũng khó. Đa phần sâm Lai Châu khi phát triển ở khu vực gần kề sẽ có màu sắc, củ cái, thân, mắt và cánh lá giống nhau. Do đó khi mua, bạn nên dựa vào tài chính và nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn thật chính xác.

Độ tuổi


Một yếu tố bạn cần chú ý khi chọn mua sâm Lai Châu đó là độ tuổi của sâm. Bạn có thể dựa vào đặc điểm của sâm để đoán ra độ tuổi: 

 • Sâm Lai Châu loại 30 – 50 củ/kg: Độ tuổi trung bình từ 2 – 5 năm.
 • Sâm Lai Châu loại 20 củ/kg: Độ tuổi trung bình rơi vào khoảng 4 – 7 năm
 • Sâm Lai Châu loại 700 gram – 3kg/củ: Độ tuổi trung bình 20 – 150 năm tuổi.  

Hình dáng


Bạn nên chọn mua sâm Lai Châu có hình dáng tròn ngắn. Đây là loại sâm được phát triển ở khu vực có độ ẩm và ánh sáng thích hợp. Dạng sâm này phần củ sẽ nằm ở dưới nhiều hơn ở trên, hơn nữa còn có nhiều bừu và rễ xum xuê. 

Thân dưới màu vàng sâm Lai Châu có màu vàng khá giống khoai tây, còn phần trên lại có màu xanh đen, xanh rêu. Đây là loại sâm Lai Châu nên mua vì chứa nhiều dưỡng chất. 

Mùi vị


Trong quá trình chọn mua sâm Lai Châu, bạn nên ưu tiên việc thử trực tiếp để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Đặc biệt là sâm Lai Châu có cảm giác sần sật khi nhai, lúc đầu ăn nên có vị đắng nhẹ, nuốt rồi lại thấy vị ngọt. 

Giá bán


Giá bán sâm Lai Châu là yếu tố quan trọng nhất người dùng nên lưu ý khi đi mua. Bên trên chúng tôi đã tổng hợp lại bảng giá tham khảo của sâm Lai Châu tự nhiên và sân trồng. Nhìn chung giá bán của sâm còn tùy thuộc vào độ tuổi, nguồn gốc xuất xứ và hình dáng củ sâm, lô sâm... 

Gợi ý một số địa chỉ bán sâm Lai Châu uy tín - chất lượng

Nhắc đến địa chỉ phân phối, bày bán sâm Lai Châu uy tín - chất lượng nhất hiện nay, Búpxanh chính là lựa chọn xứng đáng nhất. Búpxanh là tổng đại lý phân phối sâm Lai Châu Việt Nam đã có 20 năm kinh nghiệm. 

Vườn sâm lai châu 10 năm tuổi 

 

Đơn vị có đủ kiến thức nhận định, phân loại giá trị của từng củ sâm, loại sâm trước khi phân phối đến người tiêu dùng. Búpxanh hoạt động với tâm huyết cung cấp các sản phẩm giá trị, chất lượng và bổ dưỡng nhất cho khách hàng. Đến với Búpxanh, bạn sẽ mua được: 

 • Sâm Lai Châu loại tự nhiên dòng 3 – 4 củ/kg. 
 • Cam kết sâm Lai Châu tuyển chọn, kiểm định kỹ càng. 
 • Sâm chất lượng cao, còn tươi mới, đảm bảo các thành phần giá trị dinh dưỡng cao. 

Quý khách mua sâm ngọc linh và sâm lai châu hãy liên hệ 0977768823 Như Ý

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
16-05-2024 18:49:19 Đinh Dung

Công ty Sâm Pusilung chuyên cung cấp sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ Sâm uy tín Là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư vùng trồng sâm Lai Châu tại Mường Tè, Lai Châu. Công ty Sâm Pusilung tự hào là doanh nghiệp bảo tồn, nhân rộng giống sâm Lai Châu từ những cây sâm bố mẹ thuần chủng có tuổi đời từ 25 năm tuổi. Những cây sâm con được trồng với kỹ thuật tiêu chuẩn, đảm bảo cây phát triển trong môi trường tự nhiên nhất giúp cây sinh trưởng tốt và có hàm lượng chất dinh dưỡng đảm bảo. Hiện công ty thường xuyên cung cấp cây sâm thành phẩm sử dụng ngay hoặc sâm giống từ 1 đến 10 năm tuổi. Bạn cũng có thể trực tiếp tham quan trải nghiệm vườn sâm để lựa chọn những cây sâm chất lượng để sử dụng. 

Trả lời

 

  sam lai chau sâm lai châu

 • Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất.
 • Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng.
 • Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi:
 • Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551.
 • Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại.
 • Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược.
 • Giá cả phải chăng, hợp lý.
 • Cung cấp chính xác các loại thảo dược .
 • Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng.
 • Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng.
 • Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng.
 • Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship .
 • Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền.

  An Giang Bà Rịa-Vũng Tàu Bạc Liêu Bắc Kạn Bắc Giang Bắc Ninh Bến Tre Bình Dương Bình Định Bình Phước Bình Thuận Cà Mau Cao Bằng Cần Thơ (TP) Đà Nẵng (TP) Đắk Lắk Đắk Nông Điện Biên Đồng Nai Đồng Tháp Gia Lai Hà Giang Hà Nam Hà Nội (TP) Hà Tây Hà Tĩnh Hải Dương Hải Phòng (TP) Hòa Bình Hồ Chí Minh (TP) Hậu Giang Hưng Yên Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lai Châu Lào Cai Lạng Sơn Lâm Đồng Long An Nam Định Nghệ An Ninh Bình Ninh Thuận Phú Thọ Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ngãi Quảng Ninh Quảng Trị Sóc Trăng Sơn La Tây Ninh Thái Bình Thái Nguyên Thanh Hóa Thừa Thiên - Huế Tiền Giang Trà Vinh Tuyên Quang Vĩnh Long Vĩnh Phúc Yên Bái bán tại quận 1 bán tại quận 2 bán tại quận 3 bán tại tp hồ chí minh bán tại quận 4 bán tại quận 5 bán tại quận 6 bán tại quận 7 bán tại quận 8 bán tại quận 9 bán tại quận 10 bán tại quận 11 bán tại quận 12 bán tại quận gò vấp bán tại quận bình chánh bán tại quận bình tân bán tại quận bình thạnh bán tại huyện nhà bè bán tại quận tân bình bán tại quận tân phú bán tại quận phú nhuận bán tại hóc môn bán tại vĩnh lộc ở quận 1 ở quận 2 ở quận 3 ở quận 4 ở quận 5 ở quận 6 ở quận 7 ở quận 8 ở quận 9 ở quận 10 ở quận 11 ở quận 12 ở thủ đức tại thủ đức ở quận bình thạnh ở quận gò vấp ở quận bình tân ở quận tân bình ở bình chánh ở nhà bè ở củ chi