Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Kiếu nhiêu lỵ - cứu nhiêu nị

Kiếu nhiêu lỵ - cứu nhiêu nị (Hết hàng)

Mã sản phẩm knlbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 20

Giá 280.000 VND

Cây kiếu nhiêu lỵ là một thảo dược quý khó tìm vì vây muốn mua vui lòng liên hệ trước

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 3 lượt đánh giá

Kiếu nhiêu lỵ - cứu nhiêu nị, địa chỉ bán cây kiếu nhiêu lỵ

Kiếu nhiêu lỵ là cây thuốc quý thường được sử dụng kết hợp với cây mú từn hay còn gọi là cù boong nậu đây là 2 vị thuốc được sử dụng ngâm rượu chung có tác dụng cương dương người ta còn ví cứng như danh.

2 loại dược liệu trên kết hợp ngâm rượu đối với người lớn thì sử dụng vừa phải còn không sử dụng cho con trai dưới 20 tuổi cây thuốc có tác dụng kích thích tình dục không nên sử dụng quá nhiều.

Ở Văn Chấn có gia đình ông Triệu Tài Ân được coi là người biết nhiều bài thuốc hay. Khi chúng tôi đến, ông Ân đang ngồi bó ngối bên bếp lửa. Những ngày đầu đông, công việc đồng áng đã xong nên bà con người Dao có chút thời gian nghỉ ngơi

cuunhieuni

Ông Triệu Tài Ân bên cây thuốc Kiếu nhiêu lỵ mà ông di thực về vườn nhà

Ông Ân đã có cháu nội, cháu ngoại đề huề nhưng nom ông còn khỏe lắm. Nước da bánh mật nhuộm màu nắng gió. Dáng người dong dỏng nhưng ánh mắt sắc lẹm. Giọng nói sang sảng. Ông vẫn có thể lên rừng đi kiếm thuốc và đi săn cả tuần trời mà không biết mệt.

Có khách quý đến, thay vì pha trà, ông mang thứ nước thuốc có màu cánh gián ra mời. “Người Dao ít uống trà lắm. Nước lá, nước rễ cây uống quanh năm. Thứ thuốc giúp người ta bình tâm, an thần, giải độc rất tốt. Chẳng thế mà ở cái bản này, từ xưa đến nay hiếm người mắc bệnh nan y. Đặc biệt là cánh đã lên lão như chúng tôi tuổi cao nhưng lại “già” không đều”, ông Ân chia sẻ.

Loài thảo dược quý này sống trên triền núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, thuở trước, ông Ân chỉ cần vào rừng nửa buổi là kiếm được cả gùi to. Nay đi một ngày, may lắm mới kiếm được một cây. Thứ cây thân dây leo này thường mọc ở nơi rừng rậm treo leo bên vách đá. Rễ của chúng cũng cắm sâu vào các khe đá mà hút lấy dưỡng chất và khí trời

kieunhieulytuoi

Phần gốc thảo dược cường dương Kiếu nhiêu lỵ, có nghĩa là Sức mạnh 9 trâu

Trong góc nhà của ông An còn giữ lại được 2 đoạn rễ cây. Loại có màu đỏ, rắn như dùi đục là cây “cù boong nậu”. Loại này phải dùng rìu của đám thợ sơn tràng khi xưa mới có thể chặt nổi.

Ngày đầu nghe tin bài thuốc độc đáo của người Dao, nhiều người sững sờ không tin về công dụng của nó. Họ tìm đến nhà ông An, ông không giải thích nhiều mà cho họ vài đoạn rễ cây về ngâm rượu dùng thử và chưa lấy tiền. Ông khẳng định như đinh đóng cột: “Bao giờ thuốc có công dụng, các anh đến trả công tôi đi tìm thuốc cũng chưa muộn”. Và từ nhiều năm bốc thuốc giúp người đến giờ, ông chưa phải cho ai thuốc không bao giờ. Họ đều quay lại hậu tạ ông vì công dụng quá hiệu nghiệm của bài thuốc quý.

Cấm trẻ dưới 16 tuổi

Dù biết cây “Kiếu nhiêu lỵ” là bài thuốc tốt, họ cũng chỉ lấy đủ dùng là thôi, chứ không ai gom hàng một cách ồ ạt. Thuốc quý, công dụng tức thì, nhưng cánh trai tráng cũng được các cụ truyền lại cách ứng xử với thuốc. Trong đó có một quy định bất di bất dịch là ai dưới 16 tuổi thì không được dùng bài thuốc này.Bao đời sống cùng rừng sâu, núi thẳm nên bà con người Dao cũng đặt ra những quy định riêng về ứng xử với rừng. Họ không bao giờ khai thác rừng một cách ồ ạt mà chỉ xin rừng một phần.

Địa chỉ bán cây kiếu nhiêu lỵ, nơi bán kiếu nhiêu lỵ

Sản phẩm được cắt nhỏ phơi khô để sử dụng phần rễ cây khi phôi khô thì rất cứng không bẻ được lúc còn tươi thì chặt rất dễ.

Quý khách mua hãy liên hệ với chúng tôi. nên mua chung cả 2 loại đó là cây mú từn và cây kiếu nhiêu lỵ.

Sản phẩm liên quan
 • Mã Thầy

  Mã Thầy (Hết hàng)

  Mã sản phẩm: cmtkbx
  Mã thầy là vị thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc bắc, cây còn có tên khác là củ năng
  250.000 VND
  (1)
 • Cây Sim - quả sim

  Cây Sim - quả sim

  Mã sản phẩm: qskbx
  Cây sim được sử dụng làm dược liệu chữa bệnh, quả sim được phơi khô dùng làm dược liệu, quả sim dùng làm thuốc trang dương
  250.000 VND
  (5)
 • Cỏ xạ hương

  Cỏ xạ hương (Hết hàng)

  Mã sản phẩm: cxhbx
  Cỏ xạ hương được sử dụng làm trà hay dùng để sản xuất tinh dầu, cỏ xạ hương được trồng để xua đuổi muỗi và con trùng
  450.000 VND
  (2)
 • Cây Na Dại

  Cây Na Dại

  Mã sản phẩm: cndkbx
  Cây na dại được sử dụng để chữa đau nhức hiệu quả cây còn có tên là cây na nước hiện tại chúng tôi đã có sản phẩm để cung cấp
  250.000 VND
  (14)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.