logo_bupxanh_1.200
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Hoa đỗ quyên
hoa-do-quyen - ảnh nhỏ 1

Hoa đỗ quyên (Hết hàng)

Mã sản phẩm: hdqbx

Giá: 190.000 VND

Hãng Sản Xuất Búpxanh

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Gọi lại cho tôi

0948808065 + 0971011106  + 0977768823 + 0787696963 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
 

Hoa đỗ quyên, địa chỉ bán hoa đỗ quyên khô

Hoa đỗ quyên được nhiều chị em phụ nữ mua hoa đỗ quyên để trưng vào dịp tết hay trưng để trang trí cho căn phòng đẹp hơn, làm cho cuộc sống có nhiều màu sắc, ý nghĩa.

Búpxanh xin giới thiệu về hoa đỗ quyên, ý nghĩa của loài hoa, cách ngâm cho hoa khô nở

Hoa đỗ quyên là loài hoa ở trung quốc, mơi đây người ta đã nghiên cứu ra phương pháp để hoa ngủ đông một cách tự nhiên, người ta dùng phương pháp sấy lạnh để làm hoa khô nhưng tế bào trong cành khô vẫn sống cần gặp nước là hoa nở đẹp.

Hoa đỗ quyên không phải nơi nào cũng trồng được do vậy hoa đỗ quyên đươc xuất khẩu có giá cao, xét về thời gian trưng thì 1 tháng với một bó hoa khoảng 200k cũng là điểu bình thường.

cachngamhoadoquyen

Hoa khô bỏ vào bình sau đó đổ nước vào trong 15 ngay hoa nở rộ và trưng trong 1 tháng lưu ý khi trưng cần để ý bình còn nước hay không, hoa khô cần phải có nước mới nở.

Họ : Ericaceae hay Heath (Thạch nam)

Đỗ quyên còn có tên là sơn thạch lựu, ánh sơn hồng, mãn sơn hồng, báo xuân hoa, thanh minh hoa, sơn trà hoa

Hoa đỗ quyên có nhiều giống với nhiều màu hoa :

 • Hoàng quyên vàng
 • Bạch quyên trắng
 • Hồng quyên đỏ nhạt
 • Tử quyên đỏ tía

Tên tiếng Anh : Rhododendron, (Azalea là một nhánh cũng thuộc trong họ cây đỗ quyên này).

Ý nghĩa : Dịu dàng, ôn hòa, nữ tính (theo quan niệm Trung Hoa).

Thông điệp : Nhớ chăm sóc và giữ gìn sức khỏe em nhé ! (Take care of yourself for me)

Đỗ quyên (Rhododendron, Azalea) là một trong những loài hoa cảnh rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Cây có nguồn gốc ôn đới, mọc nhiều ở những vùng núi cao, thích hợp với khí hậu mát mẻ quanh năm. Đỗ quyên rất sợ nắng và nơi không thoát nước (vì thế Rhodonendron còn được gọi là họ cây khô). Rhododendron rất đa dạng phong phú về chủng loại, kích cỡ và màu sắc.

Trên thế giới, đỗ quyên phân bố nhiều ở vùng ôn đới Bắc Mĩ, vùng cao nguyên tiếp giáp Á – Âu và Đông Á, khá phổ biến ở Nhật và Bắc Triều Tiên. Ở Việt Nam, đỗ quyên có ở những vùng núi cao như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo, làng Trình Xuyên bên bờ sông Trà Lý phụ cận thành phố Nam Định…

Rhododendron được chọn là quốc hoa (national flower) xứ Nepal và biểu tượng hoa (state flower) của hai tiểu bang Washington, West Virginia ở Mĩ. Năm 1979, Azalea (một loài Rhododendron) cũng được bang Georgia chọn làm “state wildflower” – biểu tượng hoa dại (state flower của Georgia là Cherokee Rose).

Đỗ quyên là hoa đa sắc: trắng, vàng, hồng, đỏ, đỏ hồng. Ở Việt Nam phổ biến là màu hồng.

Hoa nở cỡ 6cm. Những cánh vòng ngoài lớn có dạng dẹt, năm cánh mỏng manh, không phẳng mịn mà dợn lồi lõm. Hoa màu hồng sẫm, trên một cánh hoa lấm tấm điểm những chấm màu sậm hơn. Bao quanh bầu nhụy có khoảng 10 cánh nhỏ quăn queo, ngắn chỉ bằng 1/3 cánh ngoài. Ở điểm giữa năm đầu cánh này bị lẹm vào là vị trí của năm nhụy đực nhỏ, màu vàng.

Đỗ quyên khác thường là hoa có tới hai đài: một đài năm cánh nhỏ xanh, mặt dưới phủ một lớp lông tơ trắng mịn, ôm sát cuối cánh hoa hình phễu. Dưới đài này khoảng 0,5cm có thêm một đài nữa cũng có năm cánh nhỏ bao quanh cuối cọng hoa, giữa mỗi cánh phớt màu nâu.

Hoa đỗ quyên được trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết.

Hoa đỗ quyên, địa chỉ bán hoa đỗ quyên khô

Ý nghĩa của hoa đỗ quyên

Không rõ ý nghĩa của đỗ quyên ở Việt Nam. Nhưng ở Pháp, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự thành công, vinh quang.

Người khác tặng bạn một chậu đỗ quyên, trong đó mang thông điệp “nhớ chăm sóc, giữ gìn sức khỏe nhé”.

Đây còn là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa.

Ngày Tết, người ta chưng hoa đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa mong cầu sự sung túc cho gia chủ.

hoa do quyen no dep

Truyền thuyết hoa đỗ quyên:

Có một đôi vợ chồng nọ, sống trong một khu làng nhỏ, nhà nghèo nhưng sống hạnh phúc, rất yêu thương nhau. Người chồng thì thường xuyên vào rừng sâu săn bắn, đốn củi. Bỗng một hôm đợi mãi chẳng thấy chồng quay về, mỗi ngày người vợ cứ ngóng dáng chồng sau buổi hoàng hôn

Một tháng, hai tháng, ba tháng vẫn chẳng thấy tin tức gì. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng, lúc sáng người vợ ra đi, buổi chiều hôm đó người chồng đã quay về. Cứ đi, cứ đi, ngày này qua ngày khác, đi đến lúc người vợ gục ngã bên tảng đá và trút hơi thở cuối cùng, thân xác này rã đi, bên tảng đá ấy mộc lên một loài cây, chỉ nở hoa khi mùa xuân về, màu hoa rất tươi và đẹp.

Hồn người vợ bay về trời gặp Ông Tiên. Ông Tiên hỏi vì sao con gục gã và chết đi trong rừng sâu như thế này. Người vợ trả lời con đi tìm chồng. Ông đặt tên cho loài hoa này là hoa Đỗ (Đỗ có nghĩa là đợi).

Khi người chồng trở về nhà thì chẳng thấy vợ mình đâu, bèn hỏi những người xung quanh, họ bảo rằng cô ấy đã vào rừng sâu tìm cậu. Thế là chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, đi mãi đi mãi, lại kiệt sức đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim, loài chim này sống đơn độc một mình và đặt biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn, tiếng hót như tiếng kêu than, tuyệt vọng.

Ông Tiên đã chứng kiến tình yêu thương của đôi vợ chồng này, đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (Quyên đọc chại có nghĩa là Quên). Và không biết từ bao giờ loài hoa này được mọi người gọi là Hoa Đỗ Quyên. Để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ!

Hoa độ quyên khô có độc hay không.

Nhiều câu hỏi đăt ra với người sử dụng là hoa được làm khô ngâm nước thì nở ra không biết có hóa chất, chất bảo quản, chất độc gì không và dùng phương pháp gì để làm ra hoa khô như vậy.

Hoa đỗ quên được thu hái lúc còn đang nụ nhiều cắt cành bỏ lá được dùng phương pháp sấy lạnh làm mất đi một lượng nước tự nhiên trong cây làm cho canh cây khô lại nhưng những tế bào bên trông vẫn sống khi chúng ta ngâm vào nước cành sẽ hút nước và nở hoa bình thường. với phương pháp sấy lạnh trên thì cành hoa đỗ quyên không bỏ chất độc hay hoa chất nào mà là phương pháp sấy lạnh để hoa ngủ đông mà thôi.

Khi hoa khô được bó thành từng bó lúc này người ta có sông khi So2 để diệt khuẩn để cành hoa không bị nấm mốc, So2 là khí có đôc nhưng không sử dụng trực tiếp không gây ảnh hưởng sức khỏe của con người.

Hoa đỗ quyên được sấy lạnh tự nhiên nên hoa không chứa hóa chất hay chất độc nguy hiểm nào đến sức khỏe. đây là loài hoa riêng biệt có tính chất ngủ đông mới làm khô được, không phải loài hoa nào cũng làm được.

hoa-do-quyen-kho

Địa chỉ bán hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là một loài hoa ở việt nam cũng có nhưng không được sử dụng nhiều và chúng ta chưa có công nghệ tốt để làm hoa nở đúng dịp.

Hoa độ quyên được nhập và phân phối tại búpxanh đảm bảo chính hang hoa nở đẹp quý khách nên mua ở những nơi có uy tín để hoa nở đều và đẹp.

Địa chỉ mua hoa đỗ quyên ở đâu

Hoa đỗ quyên được bán trực tiếp tại cửa hàng 92/a2 gò ô môi, khu phố 2 phường phú thuận quận 7, thành phố hồ chí minh, quý khách ở tính thành được gửi qua đường bưu điện hoặc chành xe có tính cước. tại thành phố hồ chí minh có giao hàng tại nhà.

Vào dịp tết thì người ta thường trưng hoa đỗ quyên màu hồng và màu đỏ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ vao số điện thoại 0977768823. cung cấp sỉ lẻ toàn quốc.

Quý khách hãy yên tâm khi đặt hàng hoa đỗ quyên tại búpxanh.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

  địa chỉ bán hoa đỗ quyênđịa chỉ mua hoa đỗ quyêncây hoa đỗ quyên

 • Búpxanh luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất.
 • Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi nên các sản phẩm luôn đạt chất lượng trước khi đến tay khách hàng.
 • Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi:
 • Búpxanh đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551.
 • Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại.
 • Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược.
 • Giá cả phải chăng, hợp lý.
 • Cung cấp chính xác các loại thảo dược .
 • Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng.
 • Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng.
 • Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng.
 • Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship .
 • Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền.

  An Giang Bà Rịa-Vũng Tàu Bạc Liêu Bắc Kạn Bắc Giang Bắc Ninh Bến Tre Bình Dương Bình Định Bình Phước Bình Thuận Cà Mau Cao Bằng Cần Thơ (TP) Đà Nẵng (TP) Đắk Lắk Đắk Nông Điện Biên Đồng Nai Đồng Tháp Gia Lai Hà Giang Hà Nam Hà Nội (TP) Hà Tây Hà Tĩnh Hải Dương Hải Phòng (TP) Hòa Bình Hồ Chí Minh (TP) Hậu Giang Hưng Yên Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lai Châu Lào Cai Lạng Sơn Lâm Đồng Long An Nam Định Nghệ An Ninh Bình Ninh Thuận Phú Thọ Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ngãi Quảng Ninh Quảng Trị Sóc Trăng Sơn La Tây Ninh Thái Bình Thái Nguyên Thanh Hóa Thừa Thiên - Huế Tiền Giang Trà Vinh Tuyên Quang Vĩnh Long Vĩnh Phúc Yên Bái bán tại quận 1 bán tại quận 2 bán tại quận 3 bán tại tp hồ chí minh bán tại quận 4 bán tại quận 5 bán tại quận 6 bán tại quận 7 bán tại quận 8 bán tại quận 9 bán tại quận 10 bán tại quận 11 bán tại quận 12 bán tại quận gò vấp bán tại quận bình chánh bán tại quận bình tân bán tại quận bình thạnh bán tại huyện nhà bè bán tại quận tân bình bán tại quận tân phú bán tại quận phú nhuận bán tại hóc môn bán tại vĩnh lộc ở quận 1 ở quận 2 ở quận 3 ở quận 4 ở quận 5 ở quận 6 ở quận 7 ở quận 8 ở quận 9 ở quận 10 ở quận 11 ở quận 12 ở thủ đức tại thủ đức ở quận bình thạnh ở quận gò vấp ở quận bình tân ở quận tân bình ở bình chánh ở nhà bè ở củ chi