Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 160.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Hạt methi ấn độ có tác dụng chữa bệnh tiểu đường ổn định đường huyết được khá nhiều người sử dụng, sản phẩm được nhập khẩu đảm bảo chất lượng.
Hạt Methi có tên khoa học là fenugreek hay foenum-graecum, (bắt nguồn từ tiếng Latinh). Methi là tên gọi theo tiếng Phạn (Methika), xuất phát từ Ấn Độ. Ngoài ra, trong Đông Y hạt Methi được gọi là hạt Hồ Lô Ba (Hu Lu Ba). Trong tiếng Thụy Điển, nó có tên là "bockhornsklöver". Trong tiếng Đức, nó có tên là "Bockshornklee". Hạt Methi (Fenugreek) thuộc họ nhà đậu, cây trưởng thành cao khoảng từ 30-60 cm cho thu hoạch 2 vụ mỗi năm.Hạt có màu vàng hoặc hổ phách, có vị cay đắng gần như nghệ, mùi thơm đặc biệt. Cây Methi thuộc loại bán khô hạn, được trồng chủ yếu tại các nước: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Argentina, Ai Cập, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì, Marốc và Trung Quốc. Trong đó Ấn Độ là quốc gia xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Bộ phận được sử dụng chủ yếu là lá và hạt của cây Methi.Methi được dùng như một loại thảo dược có nhiều tác dụng khác nhau mà tiêu biểu nhất là làm giảm cholesterol, làm hạ mức đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường, và tăng lượng sữa cho bà mẹ mang bầu....
Hạt Methi ấn độ là loại giống Methi được trồng phía Tây Bắc của Ấn Độ – với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu phù hợp đã tạo nên Hạt Methi Ấn độ chất lượng tốt nhất, được mọi người ví như “thực phẩm ổn định đường huyết của thiên nhiên” là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong ổn định đường huyết và giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Hiện nay có nhiều loại hạt Methi làm gia vị được bày bán trên thị trường nhưng chỉ có loại thảo dược Methi của Ấn Độ mới có công dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường.
Thảo dược Methi của Ấn Độ được tổ chức y tế thế giới (WHO) và cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn cho sức khỏe và có khả năng ổn định đường huyết cho cơ thể rất tốt.
Hạt methi ấn độ là một trong số ít dược thảo được WHO và nhiều quốc gia công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường trong máụ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã giúp chứng minh khả năng hạ đường của hạt methi, khi thử trên thú vật và cả khi thử nghiệm lâm sàng nơi người (theo Phytotherapy Research số 12-1998).
Trong một thử nghiệm thực hiện tại Đại học UAE (United Arab Emirates) hạt methi cho thấy có hoạt tính bảo vệ được chuột chống lại ung thư vú, gây ra bởi 7,12 dimethylbenz (alpha) anthracene. Liều 200 mg/ kg trọng lượng cơ thể ức chế rõ rệt hiện tượng phì vú do tạo ra, hoạt tính này được giải thích là do gây ra hiệu ứng tế bào được mã hóa để tự diệt (apoptosis) (Cell Biology International Số 29-2005). Dịch chiết từ hạt methi bằng alcohol, khi thử nghiệm trên chuột bị gây ung thư loại Ehrlich Ascites Carcinoma (EAC) cho thấy khi chích qua màng phúc toan (trước và sau khi chuột bị cấy tế bào ung thư), hạt methi có thể ức chế sự tăng trưỡng của tế bào ung thư đến 70% (Phytotherapy Research Số 15-2001).
– Giúp ổn định đường huyết cho người tiểu đường và đái tháo đường tuýp 1,2
– Kích thích tuyến sữa tiết nhiều sữa, giúp vòng 1 săn chắc nở đều
– Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.
– Một số công dụng khác như: Giảm đau, kháng viêm nhiễm trùng của người lớn tuổi. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sạn thận. Bảo vệ gan, giảm đau và các triệu chứng khó chịu của kinh nguyệt và thời kỳ mãn kinh.
Ngoài tác dụng hạ đường trong máu, hạt Methi còn hỗ trợ làm giảm được một số triệu chứng của người tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân.
Bên cạnh đó hạt Methi còn được ví như “người bảo vệ” trung thành của những người bị cholesterol nhờ trong hạt methi còn chứa nhiều vitamin và khoáng tố vi lượng có thể góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ chống oxy hóa tế bào.
Mặt khác, galactomannan trong hạt Methi còn là chất xơ hòa tan tự nhiên giúp hỗ trợ hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn.
Cho khoảng 5-10g hạt Methi (1/2 đến 1 muỗng cà phê) vào 500ml nước nóng (80-90 độ C) chờ từ 5 đến 10 phút cho hạt Methi được ngâm rồi uống. Uống 2-3 lần cho nước nhạt màu nếu có thể dùng luôn hạt để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Với liều dùng: 20-25g/ngày, thời gian: 1-4 tuần, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn:
+ 90% người dùng có chỉ số HbA1C về mức giới hạn cho phép (4.0-6.4 mmol/lít)
+ 90% người dùng có chỉ số đường huyết lúc đói được điều chỉnh về mức bình thường
Thành phần của thảo dược Methi 100% từ hạt Methi nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ không chất bảo quản gồm:
+ Galactomannan
+ Protein
+ Glycoside
+ Axit folic
+ Flavonoid
+ Saponin
+ Các axit amin tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, lysine, …)
Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Manoj Bhat và các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học tế bào quốc gia Ấn Độ về “Hiệu quả hạ đường huyết của hạt Methi” được công bố trên tạp chí “Phytotherapy Research” và “The British Journal of Pharmacology đã chỉ ra rằng việc sử dụng Methi trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường type 1 sẽ giúp giảm mức đường hiệu quả trong thời gian ngắn sử dụng bằng cách cho thêm một muỗng hạt Methi vào các bữa ăn hằng ngày của họ. Nhờ sự hiện diện của chất xơ tự nhiên galactomannan, hạt Methi làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Các axít amin (4-hydroxyisoleucine) trong hạt Methi tác động việc sản xuất hooc môn đường huyết do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Và như vậy, qua nghiên cứu trên, có thể nói rằng, hạt Methi rất hữu ích cho bệnh nhân bệnh tiểu đường.
– Trong khi sử dụng thảo dược Methi bạn cần kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên, tập thể dục điều đặn và chế độ ăn uống hợp lý.
– Khi bắt đầu dùng có một số ít trường hợp sẽ bị đầy hơi, tiêu chảy hoặc dị ứng (rất hiếm gặp). Đây là phản ứng bình thường của cơ thể khách hàng không nên quá lo lắng, khi gặp trường hợp này ta nên giảm liều dùng lại và tăng lại từ từ sau đó.
– Không nên dùng cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.
Khách hàng bảo quản hạt methi nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Tại Ấn Độ, hạt methi ấn độ ngoài vai trò trong càri, còn là một trong 3 chất của idli hay dosa (Tamil); là một trong thành phần nguyên liệu để làm loại bánh mì khakhra. Tại Ethiopia và Erythrea, thảo dược methi ấn độ này dùng trong bánh mì injera/taita, loại bánh truyền thống của vùng Sừng Phi châu. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hạt (gọi là ceman) dùng trong bột cay để làm món pastirma.
Tại Ai cập, những hạt methi giá rẻ mà chất lượng được đun sôi, thêm đường, để thành món nước uống rất được ưa thích trong những tháng mùa Đông. Tại những nơi khác trong vùng Trung Đông, hạt methi có mặt trong nhiều món kẹo, bánh, chè ngọt. Món bánh ngọt tráng miệng Helba (bánh phủ đường hay si rô maple, rắc thêm hạt methi trên mặt) rất được ưa thích trong các dịp lễ lạc Hồi giáo. Người Do Thái có phong tục ăn hạt methi trong bữa ăn của đêm thứ nhất hay thứ nhì của lễ Rosh Hashana (Năm Mới). "
Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng đảm bảo chất lượng, sản phẩm được đóng gói ở dạng hộp và dạng túi.
Hạt methi hộp 500g 90.000đ/hộp
Hạt methi túi 1kg 160.000đ/ túi
Quý khách yên tâm đặt hàng hạt methi tại búpxanh
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn