Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 250.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Củ hà thủ ô là một vị thuốc mà được rất nhiều người biết hà thủ ô đã được người xưa ghi nhớ lại bằng ca dao, " muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau nên núi tìm hà thủ ô" hà thủ ô đã được nhiều thầy thuốc sử dụng chữa bệnh cho rất nhiều người, hà thủ ô muốn sử dụng tốt nhất thì phải chế nhiều lần sử dụng mới tốt.
Củ hà thủ ô đỏ được thu hoạch trong tự nhiên là chính ngày nay do nhu cầu sử dụng nhiều nên hà thủ ô cũng được trồng ở nhiều nơi để sử dụng chữa bệnh, người ta thu hoạch hà thủ ô trong tự nhiên ở thanh hóa nghệ an, ninh bình, hoàng liên sơn số lượng cũng khá nhiều.
Sau này người ta tìm ra được loại hà thủ ô trắng có tác dụng mạnh gân cốt phòng ngừa bệnh ung thư nhưng tác dụng làm đen tóc kém hơn nhiều, hà thu ô trắng được hàn quốc sử dụng rất nhiều người ta dùng chế cao hà thủ ô.
Theo kinh nghiệm thì người ta thích sử dụng hà thủ ô đỏ nhiều hơn chủ yếu dụng để sắc nước uống hay ngâm rượu, hà thủ ô dùng ngâm rượu sử dụng khá tốt, nhưng cách sử dụng tốt nhất vẫn là dùng ở dạng bột hà thủ ô uống trực tiếp rất chất lượng.
Tác dụng củ hà thủ ô đỏ được sách thuốc, tài liệu xưa ghi chép lại với nhiều tính năng và công dụng độc đáo như chữa tràng nhạc, mẩn ngứa ở đầu mặt cổ, mạnh gân cốt đẹp sắc mặt, thêm khí huyết điều trị hư lao, chữa táo bón lâu ngày trị 5 chứng trĩ, uống lâu làm xanh râu tóc kéo dài tuổi thọ (Trích theo Hải Thượng Lãn Ông trang 561 tập 1- Y tông tâm lĩnh) cuốn sách được đánh giá làm tài liệu nghiên cứu có giá trị nhất trong nghành y dược cổ truyền dân tộc.
Y học hiện đại đang từng bước đi sâu nghiên cứu những giá trị chữa bệnh độc đáo của vị thuốc Hà Thủ Ô. Trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – GS.TS Đỗ Tất Lợi ghi chép lại những thành phần dược lý cơ bản có trong vị thuốc như giải thích được phần nào những công dụng trên. Do tính phong phú và đa dạng về phương thức bào chế của vị thuốc Hà Thủ Ô cũng như sự phối hợp giữa nhiều vị thuốc lẫn nhau vẫn luôn đặt ra dấu hỏi cho các nhà nghiên cứu y dược.
Hà thủ ô được xem là vị thuốc chữa thiếu máu hữu hiệu chỉ xếp sau Tử hà sa (Rau thai nhi – nguyên liệu tổng hợp thuốc Philatop).Xét về nhiều khía cạnh thì Hà Thủ Ô có tính ưu việt hơn bởi vị thuốc có nguồn gốc từ thực vật (dễ tìm, lành tính và an toàn trong sử dụng).
Bổ huyết để đảm bảo về số lượng lẫn chất lượng Máu trong cơ thể. Số lượng có thể đủ (trung bình hồng cầu ở Nữ từ 3,8 – 4,9 triệu, ở Nam từ 4,2 – 5,4 triệu) nhưng nhiều người bệnh vẫn được chuẩn đoán thiếu máu nhược sắc, đẳng sắc hay ưu sắc. Nguyên nhân chính do chất lượng máu không tốt (kích thước Hồng Cầu to nhỏ không đồng đều, cơ thể không tự sản xuất Hemoglobin – Hb…). Đặc tính của Hà Thủ Ô tác dụng chậm nhưng có tính bền bỉ nên nó đi sâu để nuôi dưỡng phần cốt tủy của cơ thể ( tủy đỏ) nơi sản xuất ra những tế bào máu gốc đa năng sản sinh hồng cầu có giá trị ứng dụng thực tiễn rất lớn mà người xưa đã biết vận dụng từ rất sớm.
Ứng dụng lâm sàng điều trị các chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, phòng đột quỵ, phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não.
Bình thường khi sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ tươi gây tình trạng táo bón do hàm lượng tanin (chất chát) trong Hà Thủ Ô cao. Rất nhiều người sau khi dùng Hà Thủ Ô một thời gian ngắn rồi không sử dụng nữa vì tác dụng phụ nêu trên. Vậy làm thế nào để uống lâu mà không gặp phải tình trạng trên. Cái hay của vị thuốc này chính lại là chữa táo bón chứ không gây nên táo bón, tuy chậm nhưng lại cho kết quả hơn mong đợi. —> Chìa khóa nằm ở công thức và phương pháp bào chế.
Táo bón là bệnh lý khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, một số triệu chứng thường gặp như: 3-4 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân khô rắn cứng khó ra, tình trạng trên kéo dài dễ dẫn đến dạn nứt hoặc xây xước vùng hậu môn gây đi ngoài ra máu, giãn tĩnh mạch trực tràng, sa búi trĩ. Người xưa ví bệnh táo bón giống như “con thuyền mắc cạn” cứ cố đẩy thuyền càng trầy xước, để hết táo bón hay đưa con thuyền thoát khỏi vùng mắc cạn cần có nước để thuyền dâng lên trôi nhẹ đi và Hà Thủ Ô là vị thuốc có công dụng sinh ra huyết dịch ví như nguồn nước để giúp thuyền vậy! Người bị táo bón có thể được bác sĩ tư vấn uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm rau củ quả chứa nhiều chất xơ, vận động nhiều hơn để tăng nhu động ruột… nhưng chỉ giảm bớt được phần nào chứ không khỏi. Nhiều người kiên trì dùng hà thủ ô đỏ liên tục từ 3 – 4 tháng thì hết táo bón và một điều mà ai cũng biết không bị táo bón sẽ không bị chảy máu và bũi trĩ sẽ tự phục hồi và co lên (tác dụng tốt đối với trĩ độ 2 – còn bạn bị trĩ độ 4 thì nên đi cắt bỏ càng sớm càng tốt). Sở dĩ uống 3 -4 tháng mới hết táo bón vì đặc tính của hà thủ ô tác dụng chậm nhưng bền bỉ mà trong sách cụ Hải Thượng Lãn Ông so sánh rất hay mà mình chưa kịp nêu ra và ở phần sau mình sẽ có một bài viết phân tích sâu hơn nữa về vị thuốc này.
Thông thường dùng Hà Thủ Ô (dạng bào chế) + Vừng Đen + Hoa Hòe (sao đen) sau 1 tuần – 10 ngày điều trị chứng táo bón đi ngoài ra Máu giảm 75- 80% trong 4 ngày đầu sử dụng. Một số bệnh nhân mắc bệnh Trĩ rất ưa dùng vì sau một thời gian dùng thấy búi trĩ có sự co hồi trở lại).
Em bé mới chào đời nhìn sơ qua về mái tóc cũng đánh giá được phần nào sức khỏe của chúng. Tóc đen tốt và mọc đồng đều cho thấy chúng có một nền tảng thể lực tốt và nhìn chung trong khoảng thời gian đầu nuôi dưỡng bé ít mắc một số bệnh lý hơn như viêm phổi, còi xương, suy dinh dưỡng, tiêu chảy… ta cũng thấy rõ quá trình phát triển sinh lý của bé: liền thóp, mọc răng, chiều cao cân nặng toàn bộ quá trình này diễn ra đồng nhất hơn.
Nếu như bạn bị rụng tóc nhiều và kéo dài có thể thấy cơ thể bạn gặp phải một số vấn đề cần phải khắc phục. Chúng ta thường thấy phụ nữ sau sinh, sau độ tuổi 35, tiền mãn kinh… gặp phải tình trạng rụng tóc là khá nhiều.
Hà Thủ Ô được biết từ rất sớm với công dụng trị rụng tóc và bạc tóc hiệu quả. Trường hợp rụng tóc thời gian dùng từ 1- 2 tháng đạt kết quả trên 80%, với trường hợp bạc tóc sớm thì khá dài sau 3- 4 tháng giảm tỷ lệ bạc tóc 20 -25% và nên dùng thành từng đợt trong năm.
Dược lý hiện đại nghiên cứu thành phần Hà Thủ Ô gồm 2 nhóm chất tanin và anthranoid. Tỷ lệ thành phần có chất đạm (1,1%), chất béo (3,3%), tinh bột (45,2%), chất vô cơ (4,5%) và một số chất tan trong nước chiếm 26,4%.
Trong tập sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” GS-TS. Đỗ Tất Lợi ghi rõ và đầy đủ về tác dụng của vị thuốc đặc biệt hợp chất Lecithine trong Hà Thủ Ô và một số hợp chất sau bào cheescos tác dụng làm giảm cholesterol, bền vững thành mạch máu, tăng cường trí nhớ và khả năng đáp ứng miễn dịch cơ thể tốt... Có thể chính những nghiên cứu này đã giải thích được những người từ xưa khi sử dụng vị thuốc Hà Thủ Ô có được tuổi thọ cao.
Cách chế biến Hà thủ ô với đậu đen (cách này đơn giản nhất)
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Củ hà thủ ô đã chế được bán tại cửa hàng
Hà thủ ô đã được sơ chế để sử dụng theo thông thường thì người ta sử dụng theo các cách đó lá sắc nước uống, hãm trà hà thủ ô uống, ngâm rượu, dùng dạng bột hà thủ ô uống trực tiếp.
Củ hà thủ ô đỏ được bán ở búp xanh ở dạng nguyên củ khô, hà thủ ô phiến đã chế, và bột hà thủ ô nguyên chất.
Hà thủ ô đỏ được bán tại cửa hàng đảm bảo nguyên chất 100%
địa chỉ bán củ hà thủ ô đỏcông dụng hả thủ ô đỏbán củ hà thủ ô đỏ
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn