Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây cỏ ngươi

Cây cỏ ngươi

Mã sản phẩm ccnxhbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 20

Giá 120.000 VND

Khuyến mãi mua 5kg tặng 1kg

Cây cỏ ngươi hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đau nhức xương khớp, thoái hóa xương khớp

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 4 lượt đánh giá

Cây cỏ ngươi, công dụng cây cỏ ngươi, địa chỉ bán cây cỏ ngươi

Cây cỏ ngươi mọc hoang rất nhiều ở những bãi đất trống, người ta thường nhổ cả thân và rễ phơi khô để sử dụng.

Cây cỏ ngươi còn gọi là cây xấu hổ

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, công dụng hỗ trợ của cây cỏ ngươi giúp ức chế thần kinh trung ương, chữa được chứng mất ngủ. Đặc điểm dễ nhận nhất của cây là lá khi đụng phải sẽ cụp rủ xuống nên có tên gọi như trên. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ và cành lá. Rễ được đào quanh năm, thái mỏng, phơi hoặc sấy khô. Cành lá thu hái vào mùa hạ, dùng tươi hay phơi khô.

Mô tả:

Cây xấu hổ thuộc loại cây thảo sống một năm. Cây nhỏ, mọc thành bụi lớn, cao 30 – 40cm. Thân cành lòa xòa, cong queo uốn éo, có lông và gai nhỏ. Lá kép, tất cả đều cụp lại khi đụng phải. Hoa nhỏ mọc ở kẽ lá được xếp thành đầu tròn, màu tím hồng, 4 cánh, 4 nhụy, 4 noãn, 4 cánh dính nhau ở nửa dưới. Quả thắt lại giữa các hạt, có nhiều lông cứng. Mùa hoa từ tháng 6 – 8. Ở Việt Nam , xấu hổ phân bố rải rác khắp nơi, từ đồng bằng đến vùng núi có độ cao dưới 1000m. Cây xấu hổ ưa sáng, mọc trên đất ẩm ở bãi sông, ven đường, nương rẫy, ruộng bỏ hoang. Cây chịu được khi hạn và nắng nóng (nhiệt độ tới 38oC) ở các tỉnh miền Trung cát nóng.

cây cỏ ngươi

cây cỏ ngươi

Công dụng cây cỏ ngươi chữa bệnh rất tốt

Tên gọi phù hợp với tính lạ của cây vì khi động đến cây, lá lập tức cúp lại như thẹn thùng, mắc cỡ (xấu hổ), rụt rè của trinh nữ vậy. Dược liệu có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu.

Công dụng cỏ ngươi trong những trường hợp sau:

Rễ cây xấu hổ

Hỗ trợ chữa đau lưng, đau xương khớp, chân tay tê bại: rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm. Lấy 20  – 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều, có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác theo công thức sau:

Bài 1: rễ xấu hổ, cả cây xoan leo (tầm phỏng), mỗi thứ 20g; rễ cỏ xước 15g; củ xả 10g. Tất cả sao vàng, sắc uống ngày một thang.

Bài 2: rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống trong ngày, có thể ngâm rượu.

Bài 3: rễ xấu hổ, thân cây ớt lá to, thân cây bọt ếch, rễ khúc khắc, mỗi thứ 10g, rễ bạch đồng nữ, quả tơ hồng vàng, mỗi thứ 8g. Tất cả nấu với 2 lần nước, rồi cô lại thành cao lỏng. Uống làm 2 lần trong ngày.

Bài 4: rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống hoặc ngâm rượu uống.

Bài 5: rễ xấu hổ 10g; lá cối xay, cây rau muống biển, cây cây lạc tiên, rễ cỏ xước, lá lốt, mỗi thứ 3g. Hãm với nước sôi hoặc sắc uống.

Hỗ trợ chữa khí hư: Rễ xấu hổ tươi giã, ép nước rồi uống ngày 3 lần. Mỗi lần 2 thìa canh trong một tuần.

Hỗ trợ viêm khí quản mạn tính: Rễ cây xấu hổ 100 g sắc với 600 ml nước lấy 100 ml, chia 2 lần uống trong ngày; mỗi liệu trình 10 ngày. Các quan sát lâm sàng thấy, 70% bệnh nhân khỏi bệnh hoặc có chuyển biến tốt sau 1 liệu trình. Tỷ lệ này là 80% sau 2-3 liệu trình.

Hỗ trợ chữa viêm dạ dày mãn tính, mắt hoa, đau đầu, mất ngủ: Rễ cây xấu hổ 10-15 g, sắc với nước uống.

cay_xau_ho_kho_tai_trung_tam_duoc_lieu_bupxanh

Lưu ý: cây cỏ ngươi

Công dụng của cây xấu hổ hỗ trợ chữa đau lưng, đau xương khớp, chân tay tê bại,…  Nhưng dùng lâu dài với liều lượng thích hợp thì không độc, nhưng do thành phần hoạt chất của cây xấu hổ là alcaloit mimosin nên khi sử dụng chung với thuốc tây cần chú ý. Tốt nhất bác nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Lục tìm các tài liệu Y học cổ truyền về cây thuốc này chúng tôi nhận thấy đây đích thực là cây thuốc mà chúng ta đang tìm kiếm.

Cây cỏ ngươi hay còn gọi là cây xấu hổ, trong nam gọi là cây mắc cỡ là cây dây nhỏ, bò sát mặt đất, thân có gai sắc nhọn, lá thường cụp vào khi có va chạm (chính vì lý do này nên được gọi là cây cỏ thẹn, cây xấu hổ).

Theo y học cổ truyền Cỏ ngươi có các tác dụng hỗ trợ : Trị đau nhức xương khớp, thoái vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, trị mất ngủ, tác dụng giảm cơn co giật ở bệnh nhân mắc động kinh, tác dụng giải độc.

Địa chỉ bán cây cỏ ngươi, nơi bán cây cỏ ngươi

Cây cỏ ngươi được phơi khô để sử dụng làm thuốc, cây cỏ ngươi được dùng hỗ trợ chữa đau nhức và đặc biệt được sử dụng trong bài thuốc hỗ trợchữa thoát vị đĩa đệm

Cây dùng độc vị với liều 10 -30g  sắc nước uống.

Sản phẩm liên quan
 • Tần giao

  Tần giao

  Mã sản phẩm: tgkbx
  Tần giao là vị thuốc được sử dụng nhiều trong những bài thuốc bắc
  480.000 VND
  (1)
 • Cây bìm bịp

  Cây bìm bịp

  Mã sản phẩm: cbbkbx
  Cây bìm bịp một loại thảo dược có tác dụng hộ trợ chữa đau nhức, ung thư quý khách hãy mua sản phẩm chất lượng tại Búpxanh
  Mua 5 kg cây bìm bịp tặng 1kg
  150.000 VND
  (33)
 • Cây Chẹo

  Cây Chẹo

  Mã sản phẩm: cc1bx
  Cây chẹo ít được sử dụng làm thuốc quý khách cùng tim hiểu cây thuốc
  Chưa có hàng liên hệ trước
  (1)
 • Lá sen

  Lá sen

  Mã sản phẩm: lskbx
  Lá sen là một trong những sản phẩm có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả, chúng vừa an toàn không tác dụng phụ, lá sen kết hợp giảo cổ lam táo mèo chữa mất ngủ, giảm mỡ máu, an thần.Lá sen xanh đẹp 150k lá thường 100k
  150.000 VND
  (3)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.