Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thảo quyết minh

Thảo quyết minh

Mã sản phẩm tqmbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 200

Giá 150.000 VND

Khuyến mãi mua 5kg tặng 1

Thảo quyết minh là vị thuôc nhuận trường, thanh nhiệt hỗ trợ giải độc, làm sáng mắt, hạ huyết áp.

Mua 5kg thảo quyết minh tặng 1kg

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Đánh giá 5 lượt đánh giá

Thảo quyết minh, tác dụng thảo quyết minh, địa chỉ bán thảo quyết minh

Dùng hỗ trợ mất ngủ, táo bón Thảo quyết minh tác dụng an thần, còn gọi là hạt muồng

Thảo quyết minh là tên thường gọi của các thầy thuốc đông y, cây này thường mọc hoang, dùng để hỗ trợ mất ngủ, nhuận trường, thảo quyết minh làm sáng mắt

Người ta có thể tìm cây này ở nhiều nơi cây rất dễ sống, ngày nay do diện tích bỏ hoang không còn vì thế cây này chỉ thấy các vùng đồi núi.

Mô tả cây thảo quyết minh

Thảo quyết minh là một cây nhỏ, cao 0,30 - 0,90m, có khi cao tới 1,5m. lá mọc so le, kép lông chim, dìa chẵn, gồm 2 - 4 đôi lá chét. Lá chét hình trứng ngược lại, phía đầu lá nở rộng ra, dài 3 - 5cm, rộng 15 - 25mm. Hoa mọc từ 1 đến 3 cái ở kẽ lá, màu vàng tươi. Quả là một giáp hình trụ dài 12 - 14cm, rộng 4mm, trong chứa chừng 25 hạt, cũng hình trụ ngắn chừng 5 - 7mm, rộng 2,5 - 3mm, hai đầu vắt chéo, trông hơi giống viên đá lửa, màu nâu nhạt, bóng. Vị nhạt hơi đắng và nhầy.

Thảo quyết minh được tìm thấy ở nhiều nơi

Cây Muồng ngủ (Cassia tora L.), họ Đậu (Fabaceae), mọc hoang ở  nhiều địa phương trong nước ta. Quả  muồng ngủ thường chín vào cuối mùa thu, người ta thu hái lấy quả, phơi khô giòn, đập lấy hạt, trước khi dùng phải qua sao chế, nếu đem hạt sắc ngay để uống thì sẽ cho mùi rất nồng và buồn nôn, không thể nào uống nổi.

Bộ phận dùng làm thuốc của thảo quyết minh là hạt, gọi là quyết minh tử. Thân và lá cây có thể dùng để nấu canh, xào ăn kèm cơm để hỗ trợ an thần, ích gan tiêu độc.

cây thảo quyết minh

Cây thảo quyết minh

Cách sao chế hạt thảo quyết minh?

Với hạt muồng tiến hành một số cách sao chế đơn giản, như sau:

Hạt muồng sao vàng: Thảo Quyết Minh

thao_quyet_minh_3

Dùng một dụng cụ để sao, như chảo gang, nồi nhôm... đun cho nóng già, cho hạt muồng vào, đảo đều cho đến khi toàn bộ phía ngoài của hạt có một lớp dầu bóng láng, tiếp tục sao,  một lát sau, lớp dầu đó khô đi và bắt đầu đến giai đoạn hạt nổ cho tiếng kêu lép bép. Khi hạt nổ hết là coi như đã kết thúc dạng sao vàng.

Thảo quyết minh sao cháy | giá hạt thảo quyết minh

Sao vàng hạt muồng, sau khi hạt đã nổ hết, tiếp tục sao thêm, chú ý cần đảo đều tay. Một lát sau, từ lớp hạt muồng đang sao bốc lên một lớp khói dầy đặc, mầu vàng da cam (thăng hoa của các thành phần anthranoid có trong hạt muồng), tiếp tục sao và đảo đều tay cho đến khi lớp khói tan dần, trong chảo xuất hiện một làn khói đen nhẹ mùi hơi cháy của hạt muồng

Về công dụng, thảo quyết minh được dùng hỗ trợ tăng huyết áp, táo bón, đau đầu mất ngủ, bệnh chàm, bệnh ngoài da do nấm và các bệnh về mắt như viêm võng mạc, quáng gà, viêm kết mạc cấp tính

Theo tài liệu cổ thảo quyết minh vị mặn, tính bình vào hai kinh can và thận. Có tác dụng thanh can, ích thận, khử phong, sáng mắt, nhuận tràng, thông tiện. Dùng chữa thong manh có màng, mắt đỏ, nhiều nước mắt, đầu nhức, đại tiện táo bón. Người ỉa lỏng không dùng được.

Hiện nay nhân dân dùng thảo quyết minh hỗ trợ đau mắt, người ta cho rằng uống thảo quyết minh mắt sẽ sáng ra, do đó đặt tên (quyết minh là sáng mắt), còn dùng ngâm và dấm để hỗ trợ hắc lào, bệnh chàm mặt ở trẻ em. Qua nghiên cứu hiện nay người ta dùng thảo quyết minh làm thuốc bổ, lợi tiểu và đại tiện, ho, nhuận tràng và tẩy, cao huyết áp, nhức đầu, hoa mắt. Uống thảo quyết minh, đại tiện dễ dàng mà không đau bụng, phân mềm không lỏng. Lá có thể dùng thay vị phan tả diệp.

Tác dụng thảo quyết minh  hỗ trợ Táo bón:

Đại tiện khó, nhất là về mùa hè nóng nực, nhiệt độ ngoài trời thường xuyên cao, cơ thể mất nhiều mô hôi, tân dịch hao tổn...

Hỗ trợ đau mắt đỏ, quáng gà, nhức đầu, cao huyết áp, mất ngủ, táo bón.

Cách dùng, liều lượng: Thảo Quyết Minh | 

Ngày dùng 6-12g dưới dạng thuốc sắc hoặc giã dập, pha hãm như chè. (Chữa các chứng do can hoả: sao vàng; hỗ trợ mất ngủ: sao đen).

Chú ý: Người đi ỉa lỏng không nên dùng.

Thảo quyết minh, tác dụng thảo quyết minh, địa chỉ bán thảo quyết minh

Địa chỉ bán thảo quyết minh,nơi bán thảo quyết minh uy tín | 

Búp xanh bán thảo quyết minh được đóng gói sẵn giá cả hợp lý giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh, hạt thảo quyết minh được láy từ cây thảo quyết minh.

thao_quyet_minh_1

Thảo quyết minh được sử dụng làm trà thanh nhiệt được nhiều người sử dụng như trà thanh nhiệt thái bình, hiện nay do nhu cầu sử dụng hạt thảo quyết minh số lượng lớn vì thế chúng ta phải nhập khẩu của ấn độ.

Thảo quyết minh được dùng làm trà thanh nhiệt người ta thường kết hợp hoa cúc với rễ cỏ tranh.. hay cam thảo

Tác dụng phụ của thảo quyết minh | Thảo quyết minh có độc không | Uống thảo quyết minh nhiều có tốt không

Tác dụng hạt muồng làm nhuận trường nếu dùng quá nhiều hay dài ngày sẽ gây tiêu chảy

Thảo quyết minh cũng như một loại đầu vị thuốc khá lành tính

Uống thảo quyết minh nhiều có tốt không ? uống vừa phải thì rất tốt ngày uống khoảng 5-10g uống khoảng 10 -20 ngày rồi nghỉ, nếu bị bịnh thì dùng đến khi hết thì dừng.

Sản phẩm liên quan
 • Đại Hồi

  Đại Hồi

  Mã sản phẩm: dhtdbx
  Đại hồi là vị thuốc có mùi rất thơm thường được sử dụng để làm gia vị như nấu phở, đại hồi cũng là một thị thuốc khá thông dụng
  350.000 VND
  (2)
 • Cây Rùm Nao

  Cây Rùm Nao

  Mã sản phẩm: crlbx
  Cây rùm nao, công dụng cây rùm nao, địa chỉ bán cây rùm nao
  Chưa có hàng liên hệ trước
  (1)
 • Củ nần nghệ

  Củ nần nghệ

  Mã sản phẩm: cnnbx
  Củ nần nghệ, công dụng củ nần nghệ, địa chỉ bán củ nần nghệ được sử dụng để chữa bệnh mơ máu, hạ huyết áp, phòng ngừa tai biến, xơ vữa động mạch, sản phẩm được đóng gói túi 1kg
  500.000 VND
  (1)
 • Cây bàn tay ma

  Cây bàn tay ma (Hết hàng)

  Mã sản phẩm: cbtmbx
  cây bàn tay ma có tác dụng giải độc gan khá hiệu quả quý khách có nhu cầu chữa bệnh hãy liên hệ với chúng tôi
  150.000 VND
  (2)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106  + 0977768823Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.