Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 120.000 VND
Đánh giá 6 lượt đánh giá
Quả bạch quả được thu hái về phơi khô dùng hạt để sử dụng chữa bệnh, hạt dùng nấu chè rất ngon và bổ dưỡng. hạt cây bạch quả được dùng nhiều làm thực phẩm hơn là dùng làm thuốc
Tên khoa học Ginkgo biloba L. Thuộc họ Bạch Quả Ginkgoaceae.
Mô tả cây
Bạch Quả là một cây to, cao 20-30m, thân phân thành cành dài, gần như mọc vòng, trên cành có những cành nhánh ngắn, mang lá có cuống. Phiến lá hình quạt, mép lá phía trên tròn, nhẵn, giữa hơi lõm, chia phiến lá thành hai thùy. Gân lá phân nhánh theo hướng rẽ đôi. Quả hạch, kích thước bằng' quả mận, thịt màu vàng, có mùi bơ khét rất khó chịu
Phân bố, thu hái và chế biến
Nguồn gốc Ở Trung Quốc và chỉ thấy trồng Ở Trung Quốc, một ít Ở Nhật Bản. Pételot (1954) nói có thấy ở bắc Việt Nam mọc rải rác trong một số vườn hoa và quanh một số ngôi chùa để làm cảnh. Nhưng thực tế qua mấy chục năm chúng tôi không tìm thấy. Hỏi nhiều nhà thực vật danh tiếng cũng đều nói chưa gặp. Tại các hiệu thuốc, bạch quả thuộc loại ít dùng. Thường chỉ dùng quả và nhân. Gần đây y học phương Tây nghiên cứu dùng lá. Những lá bạch quả dùng để nghiên cứu lúc đầu nhập của Nhật Bản và Triều Tiên. Lá bạch quả được dùng để chế những sản phẩm bạch quả của Pháp được trồng và thu hái ở gần Bordeaux.
Thành phần hoá học
Nhân bạch quả chứa 5.3% protein, 1.5% chất béo, 68% tinh bột, 1.57% tro, 6% đường.
Vỏ quả chứa ginkgolic axit, bilobol và ginnol.
Lá bạch quả chứa hoạt chất: Các hợp chất flavonoic và các tecpen.
Các hợp chất favonoic là những hợp chất trong đó phần aglycon là một flavonol, phần đường là glucoza và rhamnose.
Nhóm các tecpen gồm có ginkgolite và biloblit có vị đắng. Ngoài hai loại hoạt chất trên, lá bạch quả còn chứa một số axit hữu cơ như hydroxykinurenic, kinurenic, parahydroxybenzoic, vanillic.
Theo tài liệu cổ, bạch quả khí ôn, vị ngọt, hơi đắng. Tính chất thu sáp, bạch quả ăn chín thời ôn mà ích khí, ích phổi, tiêu đờm, trừ được hen, dẹp được ho khỏi được chứng tiểu tiện, hết được chứng khí hư, bạch đới.
Bạch Quả ăn sống giáng được đờm, tỉnh được say rượu, tiêu được độc, sát được trùng.
Nhưng không nên ăn nhiều vì tính nó thu liễm quá mạnh, nên hay sinh chứng đầy tức khó chịu.
Nhân bạch quả ngày dùng 10-20g, bóc bỏ vỏ, dùng dưới dạng thuốc sắc hay nướng chín, tán bột.
Thịt quả có độc, không ăn được. Phải ép bỏ dầu, để lâu trên một năm mới dùng. Ngày dùng 3-4 quả. Dùng riêng hay phối hợp với nhiều vị thuốc khác.
Y học hiện đại dùng dạng cao có chứa 24% heterosit flavonoic và 6% hợp chất tecpenic mang tên ginkogink hay ginkor dưới dạng ống để uống 5ml hay viên nang. Dùng chữa kem trí nhớ, hay gắt bẳn của người có tuổi, hay ngủ gà ngủ gật, do tác dụng của vi tuần hoàn.
- Giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não (bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan; bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào; ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
- Chống lão suy và bệnh Alzheimer, mỗi ngày sử dụng 120mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
- Bạch quả giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn, làm hạ áp suất máu trong mao mạch, giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại, nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
- Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần, mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.
- Chữa chứng tê cóng tay chân. Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.
- Chữa chứng đau nửa đầu, 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch.
- Giúp tăng cường thính giác, nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.
- Chống lão hóa, các hợp chất flavonoit trong lá bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo, giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa, nhờ đó tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài. Liều dùng: ngày 2-3 lần, mỗi lần 40mg cao khô.
- Chữa bệnh liệt dương. Bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng nên giúp tăng dung tích và tạo áp suất máu cần thiết cho sự cương cứng.
Người Hoa thường dùng nhân bạch quả để nấu các món ăn tiềm, hầm như vịt tiềm, bát bửu, dê tiềm, gà hầm hải sâm... rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, bạch quả còn được dùng nấu chè cùng táo tàu, hạt sen, sâm bổ lượng... như một món ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Những món ăn này là bài thuốc quý cho làn da phụ nữ, giúp điều hòa máu huyết, làm sạch phổi...
Chữa cảm lạnh, ho có đờm, có khi thở suyễn, cổ có tiếng khò khè:
Bạch quả 7 trái nướng chín, cùng với lá ngải cứu. Dùng lá ngải như cái tổ, rồi mỗi bạch quả cho vào một tổ lá ngải, lại bọc giấy xung quanh rồi đem nướng cho thơm, bỏ hết giấy, bỏ hết lá ngải, chỉ ăn nguyên bạch quả, ngày 3-4 quả như vậy.
Chữa đi đái buốt, tiểu tiện quá nhiều, tiểu tiện trắng đục:
Bạch quả 10 quả, 5 để uống sống, 5 để chín. Gom cả hai thứ vào mà ăn trong ngày.
Bạch quả định suyễn thang:
Bạch quả 21 quả sao vàng, ma hoang 12g, tô tử 8g, khoản đông hoa, chế bán hạ, tang bạch bì đều dùng mật sao các vị đều 8g, hạnh nhân bỏ vỏ và đầu nhọn, hoàng cầm sao qua, đều 6g, cam thảo 4g. Nước 600ml, sắc 3 lần, gạn lấy nước chia uống trong ngày.
Bạch quả là vị thuốc quý được sử dụng chữa bệnh và làm thực phẩm, hạt được có dinh dưỡng cao như hạt hạnh nhân hay hạt chia.
Bạch quả được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng, quý khách cần mua bạch quả được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.
Bột sắn dây và bạch quả khi kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc và củng cố lại hệ thống tim mạch vốn đã làm việc liên tục nhiều năm qua.
1. Nguyên liệu
- Bạch quả: 200g
- Mè trắng: 50g
- Đường phèn: 150g
- Một ít cam thảo
- Một ít muối
2. Cách làm
Bước 1
Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo, để bột nghỉ 5 phút.
Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
Bước 2
Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo thành từng viên tròn. Làm lần lượt đến hết.
Bắc nồi nước sôi, cho từng viên bột đã bọc bạch quả vào nồi, luộc chín.
Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn nêm cho có vị ngọt rồi cho bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút.
Cho ra chén. Rắc mè trắng. Dùng nóng.
Chè bạch quả váng đậu
Chuẩn bị nào:
- 200gr bạch quả làm sẵn
- 100gr đường cát hoặc đường phèn
- 150gr váng đậu
- Một củ gừng nhỏ
- 3 muỗng café bột năng
Bắt tay làm nha:
Bước 1:
Ngâm bạch quả trước khoảng 3,4 tiếng cho nhả vị đắng rồi cho vào nồi nấu cùng nước đường trong 5 phút. Nếu không có thời gian ngâm trước thì các ấy tang thời gian nấu cùng nước đường lên một chút là được.
Bước 2:
Váng đậu khô, nếu nếm thử thấy có vị mặn thì các ấy bẻ nhỏ và ngâm vào nước cho nở. Nếu không có vị gì thì có thể cho trực tiếp vào nước đường đấy.
Bước 3:
Cho váng đậu vào nấu cùng nước đường và bạch quả cho đến khi váng đậu trở nên mềm, nhớ thêm nước và đường nếu thấy nồi cạn.
Bước 4:
Pha bột ngô cùng nước, hoà tan và cho vào nồi nấu chung để làm sánh nước chè lại.
Bước 5:
Bật to lửa lần nữa cho sôi bùng là món chè đã sẵn sàng rồi đấy.
Bạch quả ăn rất mát, người Trung Quốc thường dùng nó như một vị thuốc để thanh nhiệt trong các món chè.
Nếu muốn tốt cho sức khoẻ hơn, các ấy hãy thay đường cát thành đường phèn hoặc đường đen là tốt nhất nhé.
Bạch quả làm rất nhiều món chè ngon miệng quý khách cần tìm hiểu thêm khi gõ vào google.com từ khóa chè bạch quả.
địa chỉ bán bạch quảcông dụng bạch quảbán bạch quảbạch quả mua ở đâumua bạch quả ở đâuở đâu bán bạch quảbạch quả ở đâu bánbạch quả bán ở đâubạch quả bán ở đâu tphcm
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn