Gian hàng
Hướng dẫn
Bảo hành
Hotline:
0948808065
trungtamduoclieuvn_1.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 42
Trong ngày: 501
Trong tuần: 7274
Lượt truy cập: 8916349
Bèo Cái

Bèo Cái (Hết hàng)

Mã sản phẩm bckbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho 10

Giá 150.000 VND

Khuyến mãi mua 5kg tặng 1

Bèo cái là vị thuốc nam có thể không thiếu tại các vùng quê nhưng ở thành phố lớn bèo cái cũng khá khó kiếm, người it ai sử dụng bèo cái để chữa bệnh nhưng chúng có khá nhiều công dụng hay

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Bèo cái, công dụng bèo cái, địa chỉ bán bèo cái

Bèo cái là loại cây sông trôi nổi trên sông, ao, hồ nhất là những nơi ao tù bèo sinh trưởng khá nhanh, người ta ít sử dụng bèo cái chữa bệnh chủ yếu dùng trong chăn nuôi gia súc và gia cầm, tuy nhiên bèo cái cũng có khá nhiều công dụng.

Bèo Cái , Bèo ván hay Bèo tai tượng - Pistia stratiotes L., thuộc họ Ráy - Araceae. vị thuốc phù bình

Mô tả: Cây thảo thuỷ sinh nổi. Thân đâm chồi, mang các nhánh ngắn, có lá mọc chụm lại. Lá màu lục tươi, có nhiều lông như nhung và không thấm nước. Buồng hoa nhỏ độ 1cm, màu lục nhạt. Mo màu trắng. Mỗi buồng chỉ mang 2 hoa trần: hoa đực ở phần trên với 2 nhị dính nhau; ở phần giữa có hoa lép thành vẩy; hoa cái ở dưới có bầu 1 ô, chứa nhiều noãn thẳng. Quả mọng chứa nhiều hạt.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Pistiae.

Nơi sống và thu hái: Loài liên nhiệt đới, sống trôi nổi trong các ao hồ, sinh sản sinh dưỡng mạnh bằng cách mọc nhánh ngang và nẩy chồi thành cây mới. ít khi gặp cây có hoa. Thu hái toàn cây quanh năm, thường dùng tươi, không phải chế biến gì đặc biệt.

Thành phần hoá học: Bèo Cái chứa 93,13% nước; 6.87% chất khô; 5,09% chất hữu cơ, 0,63% protid thô, 0,29% chất béo thô, 1,24% cellulos, 2,93% chất không chứa nitrogen, 1,78% tro, 0,185% phosphor, 1,80% calcium. Trong tro hầu hết là muối kali (75% kali chlorua, 25% kali sulfat). Toàn cây bèo cái có một chất gây ngứa tan trong nước.

Tính vị, tác dụng: Bèo Cái có vị cay, tính lạnh; có tác dụng giải biểu cho ra mồ hôi và thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu độc.

Công dụng bèo cái, chỉ định và phối hợp: 

Bèo Cái là vị thuốc dân gian. Nhân dân thường dùng loại bèo có mặt dưới tía làm thuốc uống trong chữa mẩn ngứa, tiêu độc mụn nhọt, chữa ho, hen suyễn, thông kinh, chữa đái buốt, đái dắt... Còn dùng ngoài để rửa mụn nhọt, mẩn ngứa và giã đắp ezema. Bèo khô dùng hun trừ muỗi.

Thường dùng bèo cái phơi khô, sao, sắc nước uống, mỗi ngày 10-20g. Dùng ngoài nấu nước rửa.

Ðơn thuốc: có bèo cái

1. Chữa đau mặt sưng ngứa, đau mắt, khắp mình nổi mẩn ngứa hoặc sưng phù, dùng Bèo cái bỏ rễ, Bạc hà,30g  Kinh giới mỗi thứ một nắm (30g) sắc uống và xông rửa.

2. Chữa phù thũng mới phát: Bèo Cái một nắm sắc uống.

3. Chữa hen suyễn, dùng 100g Bèo cái tươi, bỏ rễ, giã nát vắt lấy nước, pha với xirô chanh, ngày dùng 1-2 lần 100ml, điều trị trong 2-3 tháng. Có người còn dùng bèo nấu với cơm nếp ăn trị hen.

4. Chữa eczena, dùng Bèo Cái, rửa sạch, thêm muối giã nát, đắp ngày một lần, trong 7-10 ngày. Ðồng thời với việc đắp ở bên ngoài, nên uống những thang thuốc giải độc có Kim ngân hoa, Bồ công anh.

5. Chữa mẩn ngứa, dùng 50g Bèo rửa sạch, sao vàng, sắc nước uống hàng ngày, trong 2-3 ngày. Khi uống nước Bèo cái, có thể thấy ngứa cổ, nhưng sẽ quen dần. Bèo cái có khả năng chống dị ứng và không có độc.

Bèo cái, công dụng bèo cái, địa chỉ bán bèo cái

Bèo cái khô dùng làm thuốc

Địa chỉ bán bèo cái, nơi bán bèo cái uy tín

Bèo cái được người ta vớt dưới ao hồ sau đó phơi khô để sử dụng, bèo cái chứa nhiều nước nếu phơi không được nắng thì cây bị thối màu không còn đẹp.

Muốn phơi được bèo cái khô , xanh thì chọn ngày có nắng to để phơi.

Quý khách mua bèo cai khô tại thành phố hồ chí minh được giao miễn phí, bèo cái tuy không khó kiếm những công phơi khô và vận chuyên cũng khá khó khăn.

Đánh giá 2 lượt đánh giá

Sản phẩm liên quan
 • Củ gió đất

  Củ gió đất

  Củ gió đất thường được dùng để ngâm rượu sử dụng chữa bệnh sinh lý rất hiệu quả, củ gió đất người ta thường gọi là nấm ngọc cẩu
  350.000 VND
 • Cỏ roi ngựa

  Cỏ roi ngựa

  Cỏ roi ngựa, công dụng cây roi ngựa, địa chỉ bán cỏ roi ngựa chữa bệnh xơ gan cổ trướng, chữa mẩn ngứa, mua cỏ roi ngựa ở đâu uy tín chất lượng, liên hệ
  150.000 VND
 • Mạch Nha

  Mạch Nha (Hết hàng)

  Mạch nha là đặc sản của quảng ngãi
  30.000 VND
 • Gối hạc

  Gối hạc (Hết hàng)

  Cây gối hạc được sử dụng chữa đau nhức khá hiệu quả.Mua 5kg cây gối hạc tặng 1kg
  290.000 VND

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.