Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 120.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Ngải diệp được trồng với số lượng lớn chủ yếu trồng ở phía bắc và miền tây, cây trồng để làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe, ngải diệp dùng chữa bệnh rất nhiều
Tên thuốc: Folium Artemisiae Argyi
Tên khoa học: Artemisia vulgaris L Họ Cúc (Compositae)
Bộ phận dùng: lá. Lá khô, trên sắc tro, dưới bạc, có lông nhung trắng tro, thơm nồng, không sâu, không mốc, không lẫn cành, không lẫn thân cây và tạp chất, không vụn nát là tốt.
Lá ngải để được càng lâu càng tốt (trần ngải).
Tính vị: vị đắng, tính hơi ôn.
Quy kinh: Vào kinh Can, Tỳ và Thận.
Tác dụng: điều khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh an thai, cầm máu, thông kinh giải nhiệt.
Chủ trị: dùng để cứu (trong khoa châm cứu), trị đau bụng do hàn, kinh nguyệt bế, có thai ra huyết, thổ huyết, băng huyết.
- Xuất huyết do yếu và hàn, đặc biệt là chảy máu tử cung: Dùng Ngải diệp với A giao trong bài Giao Ngải Thang.
- Hư hàn ở hạ tiêu biểu hiện như đau bụng hàn, kinh nguyệt không đều, vô kinh và khí hư: Dùng Ngải diệp với Đương qui, Hương phụ, Xuyên khung và Ô dược.
Liều dùng: Ngải diệp Ngày dùng 4 - 8g.
Theo Trung Y: Phơi khô giã nát, bỏ gân xanh, cho vào ít bột lưu hoàng (lưu hoàng ngải), dùng để cứu; cho ít bột gạo thì dễ giã nhỏ, dùng để uống.
Theo kinh nghiệm Việt Nam: Rửa sạch, thái ngắn phơi khô. Khi dùng ngải để cứu (ngải nhung) thì phải sao qua, tán bột bỏ xơ.
Dùng tươi thì rửa sạch giã vắt lấy nước uống.
Bảo quản: để nơi khô ráo, tránh ẩm. Thỉnh thoảng nên phơi lại.
Kiêng ky: âm hư huyết nhiệt thì không nên dùng.
Ngải diệp được trồng với số lượng lớn và thu hoạch phơi khô để sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản, quý khach ở thánh phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí.
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn