Búpxanh với khẩu hiệu " Thảo Dược Tốt Của Mọi Nhà " Búpxanh là trung tâm dược liệu, Chúng tôi đã cung cấp hơn 100.000 khách khàng sỉ và lẻ giúp Quý Khách Hàng bảo vệ sức khỏe, gia đình, nâng cao giá trị cuộc sống, đem lại hạnh phúc, an tâm trong tâm hồn.

Giải pháp mang lại sức khỏe

Sự thật về sâm xuyên đá ngâm rượu


Ngày cập nhật: 18-05-2023
Lượt xem: 106
Sâm xuyên đá được các đứng nam nhi thường sử dụng để ngâm rượu giúp nâng cao sức khỏe quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu sâm xuyên đá.
 

Sự thật về sâm xuyên đá ngâm rượu


 
Sâm xuyên đá khác với những loại sâm khác, đây là loại cây dây leo với phần thân cứng, màu vàng. Sâm sẽ không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm từ 3-6 cây. Khi còn nhỏ thì củ sẽ lớn nhưng khi sâm trưởng thành thì củ sẽ dần phát triển theo chiều dài thành rễ.
 
sam_xuyen_da_ngam_ruou_co_tot_khong
 

Theo "người rừng ung thư" Trần Ngọc Lâm, sở dĩ khu vực sống núi Răng Cưa, thuộc huyện Vị Xuyên, Hà Giang, xuất hiện quần thể sâm đá rất đều nhau, có thể cách nay khoảng chục năm, một số cây sâm già đã đậu quả, rồi những cơn gió lớn đã thổi hạt bay rải khắp vùng.

Năm đó, khí hậu ôn hòa, nên những hạt sâm nảy nầm rất đều, rồi những cây sâm nảy lên, vươn lên đều tăm tắp, như thể trong vườn rau cây nào cây nấy lớn như nhau.

Tôi lấy hết sức bình sinh, nhổ một cây sâm to bằng chiếc đũa, thế nhưng, cảm giác tuột cả da tay, mà gốc sâm bé xíu không hề suy suyển. Thân sâm đá chỉ bằng cái đũa, mà cứng như thép, lại dai nhoách, vặn vẹo kiểu gì cũng không gẫy, không dứt củ.

Ông Lâm dùng lưỡi dao nhọn, đánh một bồng đất xung quanh gốc sâm, làm đứt những chiếc rễ tua nhỏ, lúc đó, mới nhổ được củ sâm lên.

Củ sâm đá khá nhỏ, màu vàng nhạt. Thân cây bằng cái đũa, nhưng củ chỉ bằng ngón tay người lớn. Đưa củ sâm lên mũi, mùi vị thơm mát của saponin xực vào mũi rất dễ chịu.

Quá hào hứng, tôi ra sức nhổ sâm, nhưng ông Lâm ngăn lại. Theo ông Lâm, chỉ nên khai thác những cây sâm đã đủ tuổi, khoảng 10 năm tuổi trở lên và khai thác có chọn lọc, vừa thu hoạch sâm, vừa bảo tồn.

Sau khi thu được một bó sâm quý hiếm, với những củ sâm mỡ màng, ông Lâm nắm tay vào một thân dây leo to cỡ chuôi liềm bám vòng quanh thân cây gỗ. Ông Lâm hỏi mọi người có biết đây là cây gì không, thì mọi người đều lắc đầu.

Ông Lâm trèo thoăn thoắt lên ngọn cây thân gỗ, bẻ mấy cành lá thả xuống. So những chiếc lá này với lá loài sâm mọc dưới mặt đất thì thấy giống hệt nhau. Điều này quả thực lạ lùng.

Theo ông Lâm, đây chính là một trong số những cây sâm tổ, nó phải có tuổi cả trăm năm, thậm chí khó có thể biết tuổi của nó. Những cây sâm cổ này chính là tổ tiên của quần thể sâm khổng lồ mọc đều tăm tắp trên mặt đất. Có thể, chúng ra quả, gặp gió, đã rải hạt đi khắp sống núi này.

Loài sâm đá này sinh trưởng rất kỳ lạ, khi nhỏ thì chúng lớn lên như cây thân gỗ, rất cứng, mọc thẳng. Thế nhưng, khi đã được trên 10 năm tuổi, thì phần ngọn cứ dài ra, rồi mềm oặt, biến thành dây leo, quấn vào cây lớn mà ngoi lên.

Khi chúng bám vào cây lớn, leo cao, thì toàn bộ phần thân gỗ bên dưới cũng biến luôn thành dây leo, trông chẳng khác gì loài sắn dây. Điều lạ hơn nữa, là khi thân nó biến thành dây leo, thì lại mềm hơn lúc còn nhỏ khi là thân gỗ.

Để tìm hiểu đặc điểm hình thái của loài sâm này, tôi đã dùng dao đào củ của cây sâm đá già. Phải mất cả tiếng đào bới, mới lôi được củ sâm dài ngoằng lên khỏi mặt đất.

Tuy nhiên, thật thất vọng, khi củ sâm chỉ bé bằng thân cây, tức là cỡ ngón chân cái người lớn. Nhìn củ sâm, không thể khẳng định đấy là củ hay rễ.

Theo ông Lâm, khi cây sâm còn nhỏ, thì củ lại to hơn thân nhiều lần, nhưng khi cây sâm lớn, thì củ gần như không phát triển, mà chỉ dài thêm ra và biến thành rễ để lấy dinh dưỡng nuôi thân.

Điều đặc biệt, là hàm lượng saponin trong thân và lá của loài sâm này rất cao. Khi cây sâm càng già, thì lượng saponin tích trong thân càng nhiều và quý.

Theo ông Trần Ngọc Lâm, cách nay khoảng 25 năm, người Trung Quốc thu mua loài sâm đá này ồ ạt ở Việt Nam. Họ tưởng sâm đá đã tuyệt chủng ở Việt Nam, nên ngừng thu mua từ rất lâu rồi và loài sâm này rơi vào quên lãng.

Thời điểm đó, người Việt không biết đến nó, chỉ nghĩ họ thu mua cây thuốc thông thường, nên không ai quan tâm.

Hồi ở Tây Tạng, các nhà sư Tây Tạng thường xuống vùng núi thấp Tứ Xuyên tìm sâm đá, để bồi bổ cho bệnh nhân ốm yếu, ung thư, người suy nhược cơ thể.

Ông Lâm từng đem mẫu đi nhiều nơi để hỏi, những các nhà khoa học Việt Nam không biết đến loài sâm này. Về sau, qua một nhà khoa học của Quân đội, ông mới biết Cục Quân y Việt Nam đã nghiên cứu về loài sâm này (với tên gọi khác) từ 30 năm qua và đánh giá hàm lượng Saponin tổng hợp chỉ thấp hơn sâm hoang dã Ngọc Linh một chút. Tuy nhiên, tài liệu nghiên cứu đó chưa được công bố.

Sâm Ngọc Linh Trồng và sâm trồng Hàn Quốc không có cửa so với loài sâm đá hoang dã này.

Điều đặc biệt, hàm lượng Saponin tổng hợp trong thân và lá của sâm đá cao bằng 70% so với củ, do đó không bỏ đi thứ gì.

Vào thập kỷ 70 của thế kỷ trước, sâm đá xuất hiện nhiều ở dãy Trường Sơn, vùng Ngọc Linh. Thế nhưng, nhiều năm nay không còn thấy chúng nữa. Người Trung Quốc đã âm thầm thu mua sạch sẽ từ nhiều năm trước.

Theo ông Trần Ngọc Lâm, nhà giàu Trung Quốc thường hầm sâm này với chim công để bồi bổ. Sâm đá có tác dụng tái tạo tế bào, giúp cơ thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, thể lực sung mãn, giải độc tố mạnh mẽ.

Đêm đó, chúng tôi nổi lửa giữa rừng sâm. Dù không có chim công, nhưng có thịt gà già thay thế. Thả vài củ sâm đá vào nồi gà hầm, đã có được món ăn của vua chúa. Ăn nhiều sâm quá, uống nước lá sâm căng bụng, nằm ngủ giữa quần thể sâm rừng thơm lừng, nên gần như cả đêm thao thức không ngủ. Thế nhưng, lạ lùng thay, sớm hôm sau cơ thể nhẹ nhõm, tỉnh táo, không hề có giảm giác mệt mỏi, thiếu ngủ.

 
Giá sâm xuyên đá tùy thuốc vào từng thời điểm giá sâm xuyên đá tươi 180.000 đ/kg . giá sâm xuyên đá khô 300.000 đ/kg
 
 
sam_xuyen_da_quy_hiem_bupxanh
 
 

Theo Đông y, sâm xuyên đá có vị ngọt thanh, mùi thơm, tính bình quy vào kinh tâm, can có tác dụng như nhân sâm. Sâm xuyên đá có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như:

 • Phục hồi cơ thể, tăng cường thể lực.
 • Giải độc tố, ngăn ngừa ung thư.
 • Cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa.
 • Tăng sự thích nghi và chống lại những kích thích có hại cho con người.
 • Bồi bổ tim, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
 • Cải thiện chức năng sinh lý. nam, nữ
 • Giảm đau khi bị ho, viêm họng, viêm phế quản.
 

Sâm xuyên đá ngâm rượu có tốt không

Sâm xuyên đá ngâm rượu có tác dụng tăng cường thể lực, bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa và ung thư. Vì thế, rượu sâm xuyên đá rất tốt cho sức khỏe khi bạn uống với liều lượng vừa đủ.

Sâm xuyên đá có 2 cách ngâm là ngâm với củ sâm tươi và khô. Cách làm chi tiết như sau:

Cách ngâm rượu sâm xuyên đá tươi

Chuẩn bị:

 • 1kg sâm đá đã được rửa sạch, để ráo.
 • Bình ngâm
 • 5 lít rượu trắng 45 độ.

Cách làm: Xếp sâm đá vào bình ngâm sau đó đổ ngập rượu, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Rượu sau khi ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Cách ngâm rượu sâm xuyên đá khô

Thông thường người ta ngâm sâm xuyên đá khô nhiều hơn bởi sâm khô sẽ có mùi thơm và màu rượu đẹp hơn so với sâm tươi.

Cách ngâm sâm xuyên đá khô cũng tương tự như ngâm sâm tươi. Bạn có sâm đã cắt lát phơi khô vào bình, đổ rượu và ngâm khoảng 3 tháng là đã sử dụng được rồi.

Sâm xuyên đá được thu hái trong tự nhiên cắt khúc phơi khô được đóng gói túi 1kg để bảo quản quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

ngam_ruou_sam_xuyen_da_kho

Loài sâm quý hiếm bổ dưỡng bậc nhất từng bị lầm là cây mọc dại

Sâm xuyên đá là loại sâm thường mọc ở rừng sâu, vách đá cho nên ít ai biết đến loài sâm này và cũng như tác dụng của nó. Tuy nhiên, sâm xuyên đá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta, hãy cùng tìm hiểu nhé

Sâm xuyên đá là gì?

Sâm xuyên đá còn được gọi là sâm dây, sâm phá thạch, sâm đá, đây là loại sâm cùng họ với sâm ngọc linh. Sâm xuyên đá khác với những loại sâm khác, đây là loại cây dây leo với phần thân cứng, màu vàng.

Sâm sẽ không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm từ 3-6 cây. Khi còn nhỏ thì củ sẽ lớn nhưng khi sâm trưởng thành thì củ sẽ dần phát triển theo chiều dài thành rễ.

Sâm xuyên đá

Sâm xuyên đá thường chỉ sinh trưởng và phát triển ở những khu rừng già ở phía Bắc, những vùng có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt như là Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái,…Do đó, những vùng khác sẽ không có nên góp phần khiến sâm xuyên đá trở nên quý hiếm.

 Sâm sẽ không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm từ 3-6 cây

Những thành phần chính trong sâm xuyên đá: Saponin: Giúp trị ngứa, kháng viêm, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Phenol Glucoside: Giúp cải thiện hệ miễn dịch, tham gia vào quá trình oxy hóa, ngăn chặn hình thành khối u.

gia_sam_xuyen_da_bupxanh

Công dụng của sâm xuyên đá

Trong thân và lá của sâm xuyên đá có hàm lượng saponin rất cao, với những cây già trên 10 năm thì lượng saponin tích trong thân cây càng nhiều và quý.

Theo trang Baomoi, đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng saponin trong thân và lá cao bằng 70% củ. Chính vì những điều đó, tất cả những bộ phận của sâm xuyên đá đều được tận dụng làm thuốc chữa bệnh và giúp bồi bổ sức khỏe. Sâm xuyên đá có những công dụng sau:

 • Giúp phục hồi cơ thể yếu ớt, hỗ trợ cơ thể thải những độc tố. Cùng với đó, giúp ngăn chặn tình trạng tái phát những cơn hen suyễn
 • Giúp hỗ trợ quá trình lão hóa và còn giúp cải thiện trí nhớ kém.
 • Thành phần của sâm xuyên đá có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư
 • Giúp bổ tim, phòng ngừa những bệnh liên quan đến tim
 • Giúp cải thiện sức khỏe sinh lý nam nữ
 • Có công dụng điều trị bệnh tiểu đường
 • Giúp giảm áp lực, căng thẳng, tăng cường khả năng thích nghi của cơ thể
 • Giúp tăng cường và hỗ trợ phục hồi những tế bào gan bị tổn thương.

Sâm xuyên đá có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

Thực hư về sâm xuyên đá ngâm rượu

Giá cây sâm xuyên đá

Cây sâm xuyên đá có tác dụng như nhân sâm nhưng có giá bán chỉ khoảng 1/5 lần so với giá nhân sâm. Bạn có thể tìm mua sâm xuyên đá từ những nơi bán dược liệu, cửa hàng chuyên cung cấp cây sâm xuyên đá uy tín. Với sâm tươi có giá khoảng 180.000 đồng/kg. Còn sâm khô có giá khoảng 300.000 đồng/kg.

Giá sâm tươi có giá khoảng 180.000 đồng/kg

Bài viết trên là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về loài sâm quý hiếm và đầy bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại sâm này cũng như là công dụng của sâm nhé.

Nguồn: Baomoi

Địa chỉ ban xâm xuyên đá 

Cây sâm xuyên đá được sử dụng khá phổ biến đa phần được dùng ngâm rượu để sử dụng quý khách hãy liên hệ Búpxanh để mua được sản phẩm ưng ý. Hiện tại Búpxanh có cung cấp rượu kim sơn đây là loại rượu nếp kim sơn được sử dụng phổ biến để ngâm các loại thảo dược.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đánh giá

Chúng tôi luôn luôn cam kết sản phẩm được cung cấp là tốt nhất.

Ngoài giời hành chính quý khách cần mua sản phẩm hãy đặt hàng trực tiếp trên website nhấn vào đặt hàng sau đó vào giỏ hàng điền thông tin để chung tội gọi lại và tư vấn, những quý khách muốn tiết kiệm hãy đặt hàng trên website để chúng tôi liên hệ lại.

Phát triển bền vững thương hiệu Búpxanh là phương châm của chúng tôi các sản phẩm luôn đạt chất lượng khi đến tay khách hàng.

Quý Khách Yên Tâm Đặt Hàng Ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Bởi:

 1. Đã đăng ký kinh doanh Mã Số Thuế :8127680551
 2. Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh là cửa hàng thảo dược uy tín tai thành phố Hồ Chí Minh
 3. Chúng tôi có cửa hàng mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại và website mang tên miền Việt Nam (trungtamduoclieu.net.vn)
 4. Chúng tôi cung cấp dược liệu đã nhiều năm các loại thảo dược.
 5. Giá cả phải chăng, hợp lý.
 6. Cung cấp chính xác các loại thảo dược .
 7. Sản Phẩm sạch sẽ an toàn sử dụng.
 8. Quý khách đổi trả hàng khi không sử dụng hết, không hài lòng về sản phẩm. đổi trả miễn phí tại cửa hàng.
 9. Có hướng dẫn sử dụng đầy đủ khi giao hàng.
 10. Chúng tôi giao hàng tận nơi trong vòng 24h tại TPHCM + giá ship . Nếu ở ngoài tỉnh chúng tôi giao qua chành xe hoặc bưu điện có tính cước vận chuyển theo bưu điện.
 11. Khi nhận hàng được kiểm tra kỹ mới thanh toán tiền.

Chúng Tôi Hiểu Bạn Cần Gì ?. sự hài lòng của bạn là cách phục vụ của chúng tôi.

trung_tam_duoc_lieu_bup_xanh_1

Quý Khách Liên Hệ Đặt Hàng:

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuận, P. Phú Thuận Quận 7 Hồ Chí Minh

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h

Quý Khác Đến Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh Của Chúng Tôi Tham Quan Và Mua Sản Phẩm Ưng Ý Nhất

Chung tôi đã liên kết với VNPT đơn vị vận chuyển hàng hóa tới tất cả 64 tỉnh thành trong cả nước hãy yên tâm đặt hàng ở Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh 

Phản Hồi Mới Nhất

08183030909

Mình muốn mua dây ký ninh 0818303909

 

0969954928

Tôi muốn mua gây thằng thông 1 ky

 

0372902484

xin giá cỏ hoa vàng khô

 

0828793019

cho em hỏi. nấm linh chi rừng loại 1 giá bán lẻ 1ký bao nhiêu tiền

 

Nguyễn Hữu Hoan/ số điện thoai:0778122859

Cây cỏ mực bao nhiêu tiền 1kg

 

0938259027

bên e có nhiều loại dược liệu sll muốn bán cho cty.đầu tạ

 
Xem toàn bộ

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Giờ làm việc: 07:30 - 17:30 | Thứ 2 đến Thứ 7

Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
Sản Phẩm
Liên Hệ
Danh Mục Sản Phẩm
Sản Phẩm Bán Chạy
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Bản quyền " Búpxanh "