Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 120.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Cây nhàu được trồng ở rất nhiều nơi cây sông lâu năm nên rễ cây nhàu có tác dụng rất tốt, đa phần người ta trồng để lấy quả người ta chỉ đào khi cây già cho ít quả.
Cây nhàu đươc trồng ở nhiều nơi nhưng hiện này chủ yếu vẫn là hàng rừng là chủ yếu người ta thường trồng để lấy quả ít ai trồng để lấy rễ
Rễ nhàu chủ yếu là nguồn khai thác tự nhiên, đào về cắt nhỏ phơi khô để sử dụng.
Chủ yếu dùng chữa đau nhức, hạ huyết áp, đau lưng, rễ nhàu dùng ngâm rượu là chủ yếu đối với nam giới thích ngâm rượu hơn, cỏn những người không sử dụng được rượu thì dùng ở dạng sao vàng hạ thổ sắc nước uống.
Dân gian ta thời xưa thường dùng rễ nhàu thái mỏng phơi khô sắc uống để trị đau lưng, phong thấp. Nhiều người cũng dùng trái nhàu chín chấm muối ăn với cùng công dụng. Phụ nữ một số vùng còn ăn trái nhàu chín để nhuận trường, hoạt huyết hoặc điều hòa kinh nguyệt.
Rễ nhàu chữa nhức mỏi và cao huyết áp Cây nhàu được dùng trong cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại. Nó có khả năng chữa nhức mỏi, cao huyết áp, dịu thần kinh, giúp dễ ngủ và điều hòa kinh nguyệt.
Một nghiên cứu của y học cho thấy, chiết xuất từ rễ nhàu có tác dụng nhuận trường và lợi tiểu nhẹ, làm êm dịu thần kinh, hạ huyết áp kéo dài, ít gây độc và không gây nghiện. Nghiên cứu y khoa có kết quả rễ nhàu vị đắng, ấm, thông huyết mạch, trừ phong tê nhức mỏi, hạ huyết áp. Rễ nhàu có 2 tác dụng đáng lưu ý: dưỡng tâm an thần và thông kinh hoạt huyết. Thuốc rễ nhàu còn giúp hạ huyết áp ở những người huyết áp cao hoặc nâng huyết áp ở những người huyết áp thấp.
Cách chế biến và sử dụng rể nhàu: Rễ nhàu 24 g, thảo quyết minh (sao thơm) 12 g, rau má khô 8 g, thổ phục linh 8 g, vỏ bưởi 6 g, gừng sống 3 lát. Đổ 500 ml nước, sắc còn 250 ml. Chia làm 2 lần uống trong một ngày, uống lúc thuốc còn nóng.
Cách chế biến và sử dụng rể nhàu: Rễ nhàu 24 g, muồng trâu 12 g, cây cối xay 12 g, rau má 12 g, củ gấu (sao, tẩm đồng tiện) 08 g. Đổ 500 ml nước, sắc còn 250 ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày, uống lúc thuốc còn nóng.
Cách chế biến và sử dụng rể nhàu: Rễ nhàu 40 g, nghệ xanh 20 g, nghệ vàng 20 g, trái ô-môi 10 g, thiên niên kiện 20 g, vỏ quýt 20 g, quế chi 20 g, đỗ trọng 30 g, vòi voi 40 g, chùm gửi cây dâu 20 g, rượu nếp kim sơn 2 lít, đường cát trắng 500 g. Ngâm tất cả thuốc vào 2 lít rượu nếp trong 7 ngày. Lọc kỹ bỏ xác. Pha rượu đã lọc với 1 lít nước đường.
Mỗi lần uống một ly nhỏ cỡ 30-40 ml. Ngày uống 2 lần. Những người thể tạng nhiệt, hay táo bón, áp huyết cao hoặc đang có các chứng viêm nhiễm không nên dùng.
Cách chế biến và sử dụng rể nhàu: Rễ nhàu 12 g, rau ngót 8 g, cây cối xay 8 g, dây gùi 8 g, ngó bần 8 g, đậu sắn 8 g, tầm gửi cây dâu 8 g, rễ ngà voi 8 g, cây ngủ trảo 12 g. Đổ 500 ml nước, sắc còn 250 ml. Chia làm 2 lần uống trong một ngày, uống lúc thuốc còn nóng.
Rễ nhàu tại Búpxanh luôn có chất lượng ổn định, chúng tôi luôn chon những cây nhàu già rễ có màu vàng hơn. rễ nhàu được sắt mỏng phơi khô khi sử dụng nên sao vàng hạ thổ để có công dụng tốt hơn.
Rượu rễ nhàu có màu vàng tranh rất đẹp, tốt nhất là dùng rượu kim sơn để ngâm sẽ có hiệu quả hơn.
Chú ý: Rễ nhàu nên thu hoạch vào mùa đông. Để rễ nhàu sử dụng được như một vị thuốc, bạn cần đào một phần rễ của cây nhàu, đem rửa sạch đất cát, thái lát mỏng, phơi hoặc sấy khô, bảo quản cẩn thận đảm bảo lưu giữ được những tinh chất của rễ nhàu.
Rễ nhàu được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn