Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 320.000 VND
Đánh giá 3 lượt đánh giá
Cây rau tàu bay thường mọc hoang trong tự nhiên được được thu hoạch phơi khô để sử dụng chữa bệnh rau tàu bay là vị thuốc khá quy được sử dụng nhiều trong những bài thuốc nam.
Ngày nay cây tàu bay được trông để làm rau ăn và dùng làm thuốc chữa bệnh.
Mô tả: Cây thảo mập mọc đứng cao tới 1m. Thân tròn hay khía cạnh, màu xanh. Lá mỏng, hình trứng dài, phần chóp phiến lá có hình thoi, phần dưới có những thuỳ xẻ sâu; mép lá có răng cưa. Cụm hoa dạng đầu, mọc ở nách lá hoặc ở ngọn, gồm nhiều hoa màu hồng nhạt, bao chung gồm hai hàng lá bắc hình sợi. Quả bế hình trụ, có một mào lông trắng ở đỉnh.
Cây ra hoa quả mùa xuân, hạ.
Bộ phận dùng: Ngọn non và lá - Ramulus et Folium Gynurae Crepidioidis.
Nơi sống và thu hái: Rau Tàu Bay phân bố ở các nước Ðông Dương, Trung Quốc và một số các nước Châu Phi. Ở nước ta, nó mọc rất phổ biến ở các bãi hoang sau nương rẫy, ven đường đi ở đồi, bìa rừng, ven khe suối. Nhờ có lượng quả nhiều, nên dễ phát tán đến nhiều nơi. nhiều nhà trồng để làm rau ăn vì cây rất dễ sống.
Thành phần hoá học: Thành phần dinh dưỡng tính theo % như sau: nước 93,1; protein 2,5; glucid 1,9; cellulose 1,6; dầu xuất không protein 3,7; khoáng toàn phần 0,9, trong đó có calcium 81mg%, phosphor 25mg%, caroten 3,4mg% và vitamin C 10mg%.
Rau Tàu Bay được dùng làm rau ăn sống, hoặc luộc, xào, nấu canh hay muối dưa ăn. Khi nấu canh phải để lắng, gạn bỏ hết dầu, mới thêm mắm muối để đỡ mùi hắc.
Nhân dân thường dùng lá tươi giã nát hoặc nhai nát đắp lên những vết rắn, rết cắn.
Ở Campuchia, người ta dùng nó để trị các biến chứng sau khi sinh.
Ghi chú: Có một số loài khác được gọi là rau tàu bay lá xẻ ERechtites valerimifolia (Wolf) DC và E. hieraciflolia (L) Rafin vv... đều có ngọn non và lá dùng nấu canh hay xào ăn ngon.
Đọt non của cây có thể luộc, nấu canh, hoặc làm nộm trộn với hoa chuối … Trong thời chiến tranh thì đây được coi là món ăn thường xuyên của du kích, bộ đội khi hoạt động ở những nơi vùng núi không có điều kiện để trồng rau.
Trong dân gian ở những vùng hiếm rau hái lá non thì có thể nấu ăn thay rau. Tuy có thể ăn được như rau nhưng do có nguồn gốc hoang dại và có độc tính nên không được trồng làm rau. Ở Việt Nam , đôi khi nó được sử dụng làm thực phẩm thay thế rau xanh nhưng rất hạn chế vì có mùi hắc rất khó chịu kể cả khi đã luộc chín.
Theo y học dân gian, rau (cải) tàu bay có vị đắng, mùi thơm, tính bình, có tác dụng thanh can hỏa, giải độc, se da, tiêu viêm, tán uất, tiêu hòn cục, cầm máu, sát trùng.
Bộ phận thường dùng cả cây phơi khô làm thuốc trị cảm sốt, kích thích tiêu hóa và lợi tiểu. Dịch lá trừ giun, thu liễm, giã đắp trị mụn nhọt.
Rau tàu bay có nhiều xơ gây nhuận tràng và giảm hấp thu chất béodùng làm thức ăn cho người béo phì hoặc đang ăn kiêng
Rau tàu bay cung cấp các loại vitamin nói chung và vitamin A, C là những vitamin chống ôxy hóa, khử gốc tự do.
Một số nơi dùng rau tàu bay phòng chống côn trùng, rắn rết cắn, bằng cách giã nhuyễn xoa đắp lên chỗ bị tổn thương.
Cây được thu hái cả thân lá rễ hay phần trên mặt đất được cắt nhỏ phơi khô đóng gói 1kg để sử dụng làm thuốc, cây được thu hái trong tự nhiên nên dược tính cao.
Rau tàu bay còn gọi là cải trời trong thời gian gần đây nhiều người sử dụng loại rau này ở dạng khô nấu nước uống để chữa bệnh bướu cổ, cả bướu cổ ác tính, giá rau tàu bay khô có giá rất cao.
Quý khách có thể dùng ở dạng tươi và khô đều được hàng tươi non thì dùng nấu canh để sử dụng.
Quý khách ở thành phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí. lưu ý chúng tôi chỉ cung cấp hàng khô để chữa bệnh.
địa chỉ bán cây rau tàu baycông dụng rau tàu baycây rau tàu bayrau tàu bay bán ở đâuở đâu bán rau tàu bayrau tàu bay mua ở đâurau tàu bay khômua rau tàu bay ở đâucung cấp rau tàu bay khô
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn