Cách chọn măng khô, măng lưỡi lợn ngon không có hóa chất
Để chọn được măng lưỡi lợn ngon, các bạn nên chú ý mấy điều sau:
-
Chọn loại có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng. Không nên mua măng có màu sắc khác thường.
-
Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm một số tiêu chí khác như: đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, đốtt măng nhiều…
-
Về mùi nếu măng có sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi hơi khét đặc trưng của mùi SO2 (đó là mùi diêm sinh).
-
Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được
-
Cách chọn mua hay cách phân biệt măng khô
-
Măng khô không bị ẩm mốc, và có mùi hôi
-
Măng khô loại tốt là Măng khô nhìn bằng mắt thường thấy chất lượng
-
Hạn chế mua măng chua mùa thu hoạch thông thường
-
Nên mua măng khô ở nơi chất lượng
-
Nói không với thảo dược măng khô bẩn, ẩm mốc
-
Không sử dụng Măng khô khi không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Măng khô loại 1 là Măng khô không sử dụng chất bảo quản
Cách sử dụng măng khô
Cách sử dụng măng khô tốt nhất, làm sao để sử dụng măng khô tốt nhất, không sử dụng các phương pháp thiếu hiệu quả, vừa tốn tiền lại còn không hiệu quả. Những người sử dụng măng khô nên tham khảo để có phương pháp nấu măng khô tốt nhất.
Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, thế nên chúng ta cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng thường kéo dài khoảng 1 tuần. Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gia là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.
Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước. Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.
Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng (tùy sở thích) để chế biến các món ăn.
Món ăn từ măng khô
Măng khô hầm giò heo
Nguyên Liệu
- 1 cái giò heo trước
- 300 g măng khô
- Gia vị
Cách Làm
- Măng khô ngâm nở. Vì măng nhà mình là loại măng trồng do cô mình trồng ở quê rồi phơi khô nên mình chỉ cần ngâm nở thôi là khi hầm là măng đã mềm ngon rồi.
- Giò heo cạo rửa sạch rồi chặt khoanh,cho vào nồi nước hầm cùng muối, hành tím băm.
- Măng ngâm nở rồi cho vào nồi nước luộc 15 phút vớt ra xả lại nước lạnh nhiều lần rồi vắt ráo.
- Giò sôi chừng 10 phút cho măng vô, nêm thêm nước mắm, bột ngọt, hai muỗng cà phê mắm ruốc pha với chút nước, một muỗng canh đường, đầu hành đập dập, tiêu. Hầm lửa nhỏ cho măng thấm gia vị và giò heo mềm rồi nêm lại cho vừa ăn.
Vịt hầm măng khô
Nguyên Liệu
- 1 con vịt
- 300 gr măng khô
- Dầu ăn, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột
Cách Làm
- Vịt làm sạch, chặt nhỏ, ướp gia vị mắm muối bột ngọt ớt bột tiêu hành tỏi băm nhỏ.
- Măng khô luộc mềm (cho ít muối) đem rửa sạch với nước lả. Ngồi xé nhỏ.
- Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào. Vịt chín cho măng vào xào thấm. Sau đó đổ nước sôi vào hầm với lửa nhỏ. Hầm trong 45 phút, măng và thịt sẽ mềm ngon. Cho ra tô bỏ hành ngò rắc tiêu
Địa chỉ bán măng khô, nơi bán măng khô uy tín
Măng khô được búp xanh lựa chọn kỹ khâu đầu vào nên sản phẩm mà chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng cao để phục vụ quý khách.
Chúng tôi cung cấp 2 loại chính là măng buôn mê thuật và măng vầu hay măng lưỡi lợn được làm từ măng tre non cho chất lượng cao nhất.
Sản phẩm được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.