Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 400.000 VND
Đánh giá 2 lượt đánh giá
Rau tiến vua là sản phẩm được nhiều người quan tâm, rau tiến vua có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe quý khách cùng tìm hiểu về sản phẩm, quý khách sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.
Rau tiến vua cái tên mỹ miều được nhiều người liên tưởng đến loại rau chuyên dùng để tiến lên vua. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. Loại rau này khi dùng tươi hoặc dùng loại muối đều ngon cả.
Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển. Đây là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm nhưng dai, với kích cỡ bằng ngón tay út.
Rau tiến vua có tên Tiếng anh là : Dried Mountain Jelly Vegetable hay Gongcai
Đây là hình ảnh thực tế của cây rau tiến vua trước khi được chế biến thành dạng khô mà chúng ta vẫn thường hay thấy.
Rau tiến vua là rau gì? Rau tiến vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Loại rau này thì khó thích ứng với nước ngọt. Rau tiến vua có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một và luôn chỉ có hai nhánh, có hình như một loại rễ củ. Thân lá rau tiến vua mềm nhưng dai, có kích cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Đó là ý do vì sao mà mình lúc trước lại nhìn vừa giống thân cây mềm, lại vừa giống rễ cây mọc dưới nước. Mùa rau tiến vua thường vào tháng 4 âm lịch hằng năm. Hiện nay trên thị trường thường bán rau tiến vua ở dạng rau tiến vua tươi, rau tiến vua khô và rau tiến vua muối chua.
Bảo quản rau tiến vua khô có thể sử dụng được trong 1 năm. Loại rau này khá đặc biệt, đó là khi đem phơi khô teo hết lại, bảo quản kĩ có thể để được cả năm. Cách chế biến rau tiến vua khô khi cần dùng. Đem ra ngâm rau tiến vua khô vào nước vài tiếng đồng hồ là nó lại khôi phục hình dáng ban đầu như khi còn là rau tiến vua tươi. Lợi dụng điểm này, hầu hết trên thị trường này thường bán rau tiến vua khô cho dễ bảo quản. Hoặc dùng một cách khác là đem đi muối giống hũ dừa muối, bồn bồn muối… Dựa vào những đặc tính này của rau mà người ta sẽ không sử dụng các chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật trong cách trồng rau tiến vua vì cây dễ sống, dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Chính vì vậy, nhiều người gọi nó là rau sạch trong các loại rau nên tìm mua rau tiến vua nhiều để sử dụng.ban rau tien vau kho
Rau tiến vua cũng giống như những loại rau khác. Trong rau có nhiều chất xơ, nước, khoáng chất, vitamin nhưng lại có lượng calo thấp. Điều này có lợi cho hệ tiêu hóa, chống táo bón… Nhưng công dụng nổi bật nhất của rau tiến vua phải kể đến dưỡng thai cho bà bầu và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.
Rau tiến vua khô khi được ngâm nước thì sẽ nở cho đến khi về lại kích thước ban đầu.
Phần thân lá càng gần gốc thì càng giòn. Tuy nhiên cũng như ngó sen, bồn bồn… Rau cũng cần phải ướp gia vị trước khi nấu thì mới đậm đà. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một loại rau nên chỉ bảo quản ở một thời gian nhất định. Tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá của rau tiến vua.
Trên bao bì đóng gói thường hướng dẫn ngâm nước khoảng 3 giờ là nở lớn nhưng trên thực tế là phải đến nửa ngày rau mới nở mềm hết (cái này mình đã làm thử). Khi ngâm rau, ta nên dùng nước lạnh để giữ được độ giòn khi chế biến. Nếu ngâm với nước nóng hoặc nước ấm, tuy rau tiến vua sẽ nở nhanh nhưng 1 một phần rau sẽ bị chín và khi nấu sẽ không được giòn nữa.
Sau khi ngâm rau tiến vua nở chúng ta có thể ngay như ăn kèm với cá kho, thịt kho…. Hoặc cũng có thể chế biến các món ăn với rau tiến vua như dùng để nấu canh, soup hay xào kèm với các loại thịt cũng rất ngon. Nhưng phổ biến vẫn hay dùng rau trong cấc món salad, gỏi, nộm.
Chọn rau tiến vua khô mới là rau tiến vua có màu xanh xám nhẹ. Nhìn màu còn tươi.
Nhìn bằng mắt thường: Các cọng rau tiến vua đều nhau, chọn rau tiến vua khô không có nấm mốc.
Về mùi hương: Rau tiến vua chất lượng là rau có mùi hương đặc trưng của rau tiến vua, không có mùi hương lạ của nấm mốc
Lưu ý khi chọn rau tiến vua đóng gói: Bạn hãy nhìn hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm nhé.
gỏi chân gà trộn rau tiến vua
gỏi rau tiến vua tôm thịt
nộm rau tiến vua bắp trâu
rau tiến vua muối
rau tiến vua xào thịt bò
Bạn có thể mua rau tiến vua ở chạp bán các loại đồ khô khác tại các chợ hay cửa hàng tạp hóa. Nhưng mua trong siêu thị thì rau tiến vua sẽ được lựa chọn chất lượng hơn. Đóng gói bao bì gói rau tiến vua cẩn thận và có in hướng dẫn sử dụng, bảo quản lạnh cẩn thận. Hay mua rau tiến vua khô tại các cơ sở phân phối cũng sẽ an toàn hơn.
Cách ngâm rau tiến vua như thế nào? Rau tiến vua khô khi được ngâm nước thì sẽ nở cho đến khi về lại kích thước ban đầu. Phần thân lá càng gần gốc thì càng giòn. Tuy nhiên cũng như ngó sen, bồn bồn… Rau cũng cần phải ướp gia vị trước khi nấu thì mới đậm đà. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một loại rau nên chỉ bảo quản ở một thời gian nhất định. Tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá của rau tiến vua.
Trên bao bì đóng gói thường hướng dẫn ngâm rau tiến vua trong nước khoảng 3 giờ là nở lớn nhưng trên thực tế là phải đến nửa ngày rau mới nở mềm hết (cái này mình đã làm thử). Khi ngâm rau, ta nên dùng nước lạnh để giữ được độ giòn khi chế biến. Nếu ngâm với nước nóng hoặc nước ấm, tuy rau tiến vua sẽ nở nhanh nhưng 1 một phần rau sẽ bị chín và khi nấu sẽ không được giòn nữa.
Rau tiến vua làm món gì? Sau khi ngâm rau nở chúng ta có thể ngay như ăn kèm với cá kho, thịt kho…. Hoặc cũng có thể chế biến các món ăn với rau tiến vua như rau tiến vua xào thịt bò, dùng để nấu canh, soup hay xào kèm với các loại thịt, gỏi rau tiến vua cũng rất ngon. Nhưng phổ biến vẫn hay dùng rau trong cấc món salad, gỏi, nộm.mua rau tien vua tai ha noi
Nếu bạn ngại ra siêu thị cũng có thể liên hệ tới các cơ sở cung cấp phân phối để đặt mua trực tiếp. Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi là địa chỉ tin cậy và chất lượng bán rau tiến vua loại muối chua, giá cả hợp lí. Ngoài rau tiến vua, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch khác như: rau củ sạch, hũ dừa muối, bồn bồn muối, bí ngô bao tử…
Nguyên liệu chế biến món gỏi rau tiến vua:
100gr cần tây
200gr tôm sú
Rau răm, đậu phộng, hành phi vàng
100gr rau tiến vua khô
200gr thịt ba rọi
1 củ cà rốt
1 trái dưa leo
1 củ hành tây
Bánh phồng tôm: ½ gói nhỏ
50 gam mè trắng
1 trái ớt sừng
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon,giấm nuôi
Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ
Chanh tươi: 3 quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi rau tiến vua:
Ngâm rau tiến vua khô khoảng 3-4 tiếng để rau nở to mềm, tiếp đến ta ngắt bỏ phần ngọn rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho rau tiến vua vào ngâm tiếp trong tô nước vắt 1 trái chanh tươi khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước, để riêng, không nên vắt khiến cho rau bị nát.
ngam rau tien vua cho no ra
Tôm bóc bỏ đầu đuôi sau đó rút chỉ đen trên mình tôm. Ướp tôm cùng với 1 thìa café nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay.
Tôm boc vo lam goi rau tien vua
Chần tôm trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho tôm chín màu đỏ tươi.
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, bào sợi rồi cho ngâm trong tô nước pha 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường để cà rốt giòn.
Hành tây bóc vỏ ngoài, thái khoanh tròn mỏng rồi cho vào ngâm chung với cà rốt cho hết mùi hăng.
Cần tây cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá.
Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài.
Dưa leo rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ ruột và cắt sợi mỏng dài.
Cat dua leo lam goi rau tien vua
Mè trắng rang chín vàng, chà sạch vỏ ngoài.
Đậu phộng rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã nát.
Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Gỏi rau tiến vua
Bước 2: Làm nước trộn gỏi:
Làm nước trộn gỏi như sau: Cho vào nồi 2 thìa canh nước mắm, thêm tiếp 2 thìa canh đường cát và 2 thìa canh nước lọc, bắc lên bếp nấu, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Chờ mắm nguội cho vào 2 thìa canh nước cốt chanh tươi, mè rang chín và ớt băm nhỏ.
Bước 3: Hoàn thành món gỏi rau tiến vua:
Cho rau tiến vua, cà rốt, hành tây, cần tây cọng, dưa leo, ớt sừng vào trộn chung với tôm và thịt ba rọi. Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ tùy theo khẩu vị của bạn.
Gắp gỏi rau tiến vua ra dĩa, rắc rau răm, hành phi và đậu phộng cho thơm rồi dùng kèm bánh phồng tôm chiên vàng.
rau tien vua lam mon goi rau tien vua
Vị ngọt của mực kết hợp cùng vị giòn sần sật của rau đặc sản tiến vua sẽ có hương vị hấp dẫn không thể từ chối đâu nào. Cùng làm món này nhé!
Nguyên liệu:
2 con mực ống
200gr rau tiến vua
Gia vị: Hành khô, muối, nước nắm, dầu ăn
Cách làm:
Mực ống mua về rửa sạch, lột da, thái khoanh sau đó ướp với nước mắm ngon.
Mua Rau tiến vua ngâm cho nở, rửa sạch, cắt đoạn dài. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho mực vào xào tái rồi xúc ra để riêng
Cho dầu tiếp vào chảo, cho rau tiến vua vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho mực vào đảo đều đến chín vừa (không nhừ quá).
rau-dac-san-rau-tien-vua-kho-tien-vua-xao-muc
Nguyên liệu:
100g rau tiến vua khô
Tỏi: 1 củ
Ớt hiểm: 5 trái
200g đường phèn
Muối hột: 4 muỗng
Lọ thủy tinh loại 1,5 lít: 1 cái
Tre chẻ để gài
Giấm gạo lên men
Rau tiến vua muối chua
Cách làm rau tiến vua muối chua:
Rau tiến vua khô rửa sạch, ngâm rau tiến vua khô nước ấm từ 3 đến 5 tiếng, xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng
Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.
Cho rau, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.
Rau tiến vua được Búpxanh phân phối và cung cấp trên toàn quốc, quý khách có nhu cầu sử dụng rau tiến vua hãy liên hệ với chúng tôi, sản phẩm được đóng gói túi 1kg để bảo quản.
Rau tiến vua là thức phẩm được nhiều người viết nam ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày, loại rau giòn, ăn ngon miệng
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn