Búpxanh 0977768823 - 0948808065
Giá: 400.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Cây mắc mật là một vị thuốc được dùng làm gia vị phổ biến trong các món lướng đặc biệt là vịt lướng lá mắc mật.
Cây mắc mật mọc hoang trong tự nhiên ngày nay được trồng ở rất nhiều nơi để lấy lá, cây được trồng rất nhiều tại các hộ gia đinh để lấy lá sử dụng.
Tên khoa học: Clausena indica
Người ta thường sử dụng quả và lá mắc mật để ăn, làm gia vị như một loại quả đặc sản vì có mùi thơm đặc biệt
Cây mắc mật là loại cây gỗ nhỏ, cao từ 3 m đến 7 m, thường mọc trên núi đá vôi. Cây ra hoa tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. Quả và lá non dùng làm gia vị, lá và rễ được dùng trong đông y, ngoài ra lá cây cũng được dùng để cất tinh dầu.
Quả mắc mật có thể ăn tươi có thể rửa sạch quả cho vào lọ và ngâm với muối, ớt, hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn; lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món thịt lợn quay, thịt lợn kho, khau nhục, vịt quay…, có mùi thơm ngon đặc biệt.
Ngoài chức năng dùng làm gia vị để chế biến một số món ăn, lá cây mác mật còn có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa; tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm đau. Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi cao hơn quả và hạt, quả mắc mật giàu hàm lượng vitamin C.
Đối với khách hàng mua lá mắc mật khô quý khách có thể chọn cách gửi hàng qua bưu điện, nhận được hàng, quý khách gửi tiền. Lưu ý với cách chuyển hàng này, thời gian nhận hàng giao động trong khoảng 5-7 ngày. Quý khách vui lòng thanh toán thêm phí gửi hàng.
LƯU Ý ĐỐI VỚI NHỮNG KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA LÁ MẮC MẬT KHÔ:
Cây mắc mật là một loại cây được trồng nhiều tại các tỉnh miền Đông Bắc Việt Nam. Lá mắc mật có mùi thơm, vị cay nhẹ. lá mắc mật được người dân vùng cao Đông Bắc, đặc biệt là người dân tại tỉnh Lạng Sơn, sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của người Tày nơi đây. Một trong những món ăn đó phải kể đến các món ăn trứ danh như: Vịt quay Lạng Sơn, Lợn quay Lạng Sơn, Khâu nhục…
Cây mắc mật cho ra hoa vào khoảng tháng 2-3 dươi lịch, cho quả chín vào khoảng tháng 7 dương lịch. Ngoài lá mắc mật, quả mắc mật cũng là loại gia vị không thể thiếu.
Ngày nay, với phương tiện thông tin đại chúng phổ biến, các loại gia vị từ vùng cao đã được người dân vùng xuôi, khắp đất nước Việt Nam và ngay cả nước ngoài biết tới và có nhu cầu sử dụng.
Lá mắc mật là một trong những gia vị không thể thiếu trong những mon ăn của người dân tộc vùng cao Tây bác.
Lá mắc mật mang một hương vị rất riêng của núi rừng. Lá thường được dùng để chế biến những món ăn như: Heo quay, Vịt quay, thịt nướng… Ngoài ra lá mắc mật còn là một loại gia vị độc đáo để khử mùi tanh của các loại cá khi chế biến
Lá được thu hoạch phơi khô để bảo quản sử dụng, theo kinh nghiệm dân gian thì lá tươi có mùi thơm hơn lá khô. quý khách có nhu cầu sử dụng lá tươi thi nên trồng 1-2 cây lá mắc mật để sử dụng tại gia đình làm gia vị, tại búpxanh có bán cây giống mắc mật để trồng.
Cây mắc mật giống được bán tại của hàng đảm bảo sống 100%
Quý khách cần sử dụng lá mắc mật khô hay quả mắc mật khô hãy liên hệ với chúng tôi để được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.
cây giống mắc mậtđịa chỉ bán lá mắc mậtgiống cây mắc mậtlá mắc mậtbán lá mắc mật
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn